xs
xsm
sm
md
lg

กระบะตู้ทึบขับลงดอยเบรกแตก-หนุ่มหวังกระโดดหนีลงรถแต่ไม่รอดถูกทับดับคาที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - รถกระบะตู้ทึบกลับจากรับพืชผลทางการเกษตร ขับลงดอยเส้นทางบ้านเทพเสด็จ เกิดเบรกแตกทำรถเสียหลัก หนุ่มพยายามกระโดดหนีเอาตัวรอด แต่สุดท้ายไม่พ้นโดนทับดับคาที่


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ (5 ธ.ค. 65) ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าได้มีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกข้างทาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกรถทับ บนถนนเส้นทางบ้านเทพเสด็จ ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ จึงประสานทางสมาคมกุศลสงเคราะห์เชียงใหม่จัดรถอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่น Revo สีขาว ลักษณะดัดแปลงท้ายกระบะเป็นตู้ทึบ หมายเลขทะเบียน 2 ฒร 6532 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่บริเวณร่องน้ำข้างทาง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบร่างผู้เสียชีวิตถูกรถทับติดกับหินข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ไม่พบเอกสารประจำตัว ภายหลังทราบชื่อผู้ตายคือนายประวิทย์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลักษณะสวมเสื้อยืด กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าบูตยาง โดยสภาพศพมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายกับเพื่อนอีก 2 คนได้เดินทางมากับรถคันดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้ขึ้นไปเอาพืชผลทางการเกษตร โดยช่วงเกิดเหตุอยู่ในระหว่างขากลับ ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเนินลาดชัน ได้เกิดยางระเบิด ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ ทางผู้ตายจึงพยายามจะกระโดดออกจากรถ แต่ล้อรถคันดังกล่าวได้เสียหลักตกลงร่องน้ำ จนเป็นเหตุทำให้รถยนต์คันดังกล่าวทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ขับขี่ในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดำเนินการนำไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลดอยสะเก็ดเพื่อเก็บรักษาก่อนจะได้ติดต่อญาติให้มารับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น