xs
xsm
sm
md
lg

รวบลูกชายอดีตกำนันคนดังพร้อมเพื่อน ใช้อาวุธปืนยิงคนที่ขับรถแซงดับ อ้างไม่พอใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - รวบลูกชายอดีตกำนันคนดัง ตามหมายจับของศาล จ.ราชบุรี พร้อมเพื่อนใช้อาวุธปืนยิงคนที่ขับรถแซงดับอ้างไม่พอใจ ขณะที่ผู้บัญชาการภาค 7 ได้เน้นย้ำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้ทุกราย โดยเฉพาะในช่วง ฟุตบอลโลก เรื่องการพนันและอาวุธปืนจะต้องไม่มี

วันนี้ (24 พ.ย.) พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.วชิรพงษ์ อมราพิทักษ์ ผบก.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ สภ.เมืองราชบุรี ถึงการจับกุม นายอนุเชษฐ์ หรือเจ เอี้ยวสุวรรณ อายุ 30 ปี ลูกชายอดีตกำนันคนดังใน อ.เมืองราชบุรี และนายวรุตม์ อ้นเพชร อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ราชบุรี ที่ จ.298/2565 ลงวันที่ 23 พ.ย.ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

พร้อมกับของกลางอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน 1 อัน และรถยนต์อเนกประสงค์ ยี่ห้อฟอร์ด เอเวอเรสต์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ 111 ราชบุรี ซึ่งสภาพรถนั้นกระจกด้านข้าง และกระจกด้านหลังแตก ส่วนผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิตคือ นายสมหมาย ศรีสว่าง อายุ 32 ปี นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพราะถูกอาวุธปืนอีก 2 ราย คือนายทินกร แซ่โกว อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายจรูญ แดงชาติแท้ อายุ 24 ปี ได้รับเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนั้นใช้รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บม 8834 ราชบุรี ซึ่งมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้ารถหลายนัด

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 01.30 น. วันที่ 23 พ.ย.65 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราช ว่า มีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย มารักษาตัวที่โรงพยาบาล และเสียชีวิต 1 ราย ขอให้มาตรวจสอบด้วย พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร รักษาราชการแทนผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองราชบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบ และได้ข้อมูลจากผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่า เหตุเกิดที่สะพานรางกะดี่ ม.3 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี 

โดยผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ขับรถมาบนถนนสายราชบุรี-ดำเนินสะดวก โดยขับตามหลังรถยี่ห้อฟอร์ด สีดำ โดยครั้งแรกพยายามจะแซงขึ้นไป แต่รถฟอร์ดไม่ให้แซง นายทินกร ซึ่งเป็นคนขับรถได้ชะลอความเร็ว และต่อมาพยายามจะแซงรถคันดังกล่าวขึ้นไปอีก เมื่อรถขึ้นเทียบได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดก่อนที่รถจะหมุนเพราะคนขับรถตกใจ ประกอบกับถูกยิงด้วย หลังจากนั้นมีเสียงปืนตามมาอีกหลายนัด ก่อนที่รถฟอร์ดคันดังกล่าวจะขับหลบหนีไป ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจำทะเบียนรถได้ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบทะเบียนจนทราบว่าเป็นใครจึงได้ทำการออกหมายจับและนำตัวมาแถลงข่าวดังกล่าว

ซึ่ง พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้เน้นย้ำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้ทุกราย โดยเฉพาะในช่วงฟุตบอลโลก ได้มีการเน้นย้ำเรื่องการพนันและอาวุธปืนจะต้องไม่มี 


กำลังโหลดความคิดเห็น