xs
xsm
sm
md
lg

6 ล้อสายบุญกว่า 100 คัน ทอดผ้าป่าหินคลุกดินลูกรังให้วัดเขาดินสุวรรณคีรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ชมรมหกล้อสายบุญกว่า 100 คัน นำหินเกล็ด หินคลุก ดินลูกรังมาร่วมทอดผ้าป่ากับวัดเขาดินสุวรรณคีรี ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังจากทราบว่า ทางวัดต้องการหินคลุก และดินลูกรังเพื่อนำมาปรับพื้นแนววัด เนื่องจากพื้นที่ในวัดต่ำกว่าพื้นถนน

วันนี้ (1 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปวัดเขาดินสุวรรณคีรี ตั้งอยู่ที่ ม.1 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ภายหลังทราบว่า มีทีมงานชมรมหกล้อสายบุญของอำเภอโพธาราม บ้านโป่ง จอมบึง และปากท่อ นำโดยนายอภิชัย จิระ กำนันตำบลเขาชะงุ้ม อ.โพธาราม ร่วมกับผู้ใหญ่ทิ พุลุ้ง ผู้ใหญ่เอก เขาชะงุ้ม และทีมงานนำรถพ่วงจำนวน 27 พ่วง รถ 6 ล้ออีกกว่า 100 คัน

นำหินคลุก ดินลูกรังมาทอดผ้าป่าให้วัดเขาดินสุวรรณคีรี มีพระครูสมุห์พงษ์พัฒน์ สุรปญโญ เจ้าอาวาสวัดเขาดินสุวรรณคีรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยทีมหกล้อสายบุญนำโดย นายอภิชัย จิระ กำนันตำบลเขาชะงุ้ม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ได้นัดกับกลุ่มหกล้อสายบุญมาทำการขึ้นหินคลุกที่โรงโมหินศิลาชัย เขต ต.เขาชะงุ้ม และตั้งขบวนเดินทางมาวัดเขาดินสุวรรณคีรี ซึ่งมีรถกู้ภัยสว่างราชบุรีนำขบวน และคอยอำนวยความสะดวกตามเส้นทาง จนไปถึงวัดเขาดินสุวรรณคีรี

เมื่อขบวนหกล้อสายบุญกว่า 100 คัน มาตั้งแถวบริเวณลานฝังตรงข้ามกับวัด พระครูสมุห์พงษ์พัฒน์ สุรปญโญ เจ้าอาวาสวัดเขาดินสุวรรณคีรี ได้นำวัตถุมงคลมาแจกให้ทีมหกล้อสายบุญ พร้อมกับทางคณะถวายผ้าป่าสามัคคี

นอกจากนั้น ทางวัดในวันนี้ได้จัดงานกฐินสามัคคี มีคุณนิรันดร คุณทันยากร มานนท์ ชาวจังหวัดนครปฐม เป็นประธานองค์กฐิน นอกจากนั้น พ.ต.สันติ แสนรัก จากกรมการสัตว์ทหารบก จังหวัดนครปฐม พร้อมคณะได้นำเสื้อผ้ามือสองมาถวายให้ทางวัดเพื่อให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยมาซื้อในราคาตัวละ 20 บาท ซึ่งเงินทั้งหมดมอบให้วัด และมีบรรดาชาวบ้านในพื้นที่และนอกพื้นที่นำอาหารคาวหวานมาเปิดโรงทานเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงานกฐิน

นายอภิชัย จิระ กำนันตำบลเขาชะงุ้มกล่าวว่า ตนได้บอกบุญไปยังบรรดารถหกล้อ รถสิบล้อพ่วงสายบุญ โดยมีผู้ใหญ่ทิ พุลุ้ง ผู้ใหญ่เอก เขาชะงุ้ม พร้อมด้วยทีมชมรมรถหกล้อในพื้นที่โพธาราม จอมบึง ปากท่อ และบ้านโป่ง ชักชวนบอกบุญให้มาร่วมงานบุญกันในวันนี้ วันนี้มีรถหกล้อ รถบรรทุกพ่วงกว่า 100 คัน และรถแทรกเตอร์กว่า 20 คัน มาช่วยกันดันดินและปรับหน้าดิน เนื่องจากตนนั้นทราบมาว่าที่วัดต้องการหินคลุกและดินลูกรัง นำมาเทปรับพื้นแนววัด เนื่องจากพื้นที่ในวัดต่ำกว่าพื้นถนน ตนเองจึงรับอาสาเป็นสะพานบุญชักชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่อยู่ในกลุ่มหกล้อสายบุญมาช่วยกัน เพื่อสืบทอดประเพณีทอดกฐินสืบต่อไป ตนต้องขอบคุณทีมงานกลุ่มหกล้อสายบุญทุกคันที่เข้ามาร่วมด้วยช่วยกันจนทำให้งานนี้ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี
กำลังโหลดความคิดเห็น