xs
xsm
sm
md
lg

เป็นพระแท้ๆ หลอกให้ตาตัวเองไปส่ง ฉวยโอกาสตาจอดฉี่ข้างทางขี่ จยย.หนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ตาวัย 61 ชาว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ สุดช้ำถูกพระหลานเมียหลอกไปส่งสถานีขนส่งฯ นางรอง พอถึงกลางทางตาจอดรถลงไปฉี่ป่าหญ้าข้างทาง หันมาอีกทีพระหลานขโมยขี่ จยย.หนี พยายามโบกรถที่วิ่งผ่านให้ช่วยไล่ตามแต่ไม่มีใครจอด ก่อนกำนันขับมาเจอช่วยแจ้ง ตร. เผยสุดช้ำมีน้ำใจไปส่งยังทำกันได้ลงคอ ถึงขั้นกรวดน้ำบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์วอนขอให้ได้รถคืน

วันนี้ (28 ต.ค.) นายอิษฐ์ นุชผักแว่น อายุ 61 ปี และนางมาย นุชผักแว่น อายุ 58 ปี สองสามีภรรยา ชาวตำบลทรัพย์พระยา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณสามแยกทางเข้าฝายปะคำ ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ หลังจากพระเอ็ม หรือ พระม่อน อายุ 34 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของภรรยา ได้ขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขษธ 852 บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรถของนายอิษฐ์ ที่ไว้ขี่ไปเลี้ยงวัวหายไปเมื่อช่วงเช้าวานนี้


คุณตาอิษฐ์ เจ้าของรถ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. พระเอ็ม ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของภรรยา ที่เพิ่งบวชได้เพียงพรรษาเดียว ได้เข้ามาหาที่บ้าน ตอนแรกคิดว่าแค่จะแวะมาเยี่ยม พอสักพักพระก็บอกให้ช่วยขี่รถไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.นางรอง บอกว่าจะไปทำธุระ ด้วยความหวังดีเห็นว่าเป็นพระและเป็นหลานของภรรยาด้วยตนจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปส่ง


พอขี่ไปถึงกลางทางห่างจากบ้านประมาณ 30 กม.ก็เกิดปวดปัสสาวะจึงบอกพระว่าเดี๋ยวขอลงไปฉี่ จากนั้นก็ดับเครื่องแต่คากุญแจเอาไว้ที่รถ แล้วเดินลงไปป่าหญ้าข้างทางเพื่อปัสสาวะ สักพักได้ยินเสียงติดเครื่องพอหันมาพบว่าพระได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว ตอนแรกคิดว่าพระแค่อาจอยากลองขี่เฉยๆ แต่เห็นหายไปนานจึงมั่นใจว่าถูกขโมยแน่นอน พยายามโบกรถที่ขับผ่านไปมาเพื่อจะตามรถคืนแต่ไม่มีใครจอด กระทั่งกำนันขับรถผ่านมาเจอจึงช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามรถคืน


ทั้งนี้ คุณตาอิษฐ์ และภรรยา ยังได้ทำพิธีจุดบุหรี่กรวดน้ำเซ่นไหว้บนบานเจ้าที่ขอให้ได้รถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไปคืน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกช้ำใจไม่คิดว่านอกจากจะเป็นหลานของภรรยาแล้ว การบวชเป็นพระยังมีจิตใจเป็นโจรมาก่อเหตุแบบนี้อีก แต่หากสำนึกได้เอารถกลับมาคืนเองจะไม่เอาเรื่อง แต่หากไม่เอามาคืนยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งความไว้แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น