xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งโจ๋ปาระเบิดถล่มอริในคอนเสิร์ตงานกฐินวัดดังบุรีรัมย์ เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ รถ ปชช.ถูกลูกหลงระเบิดเสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - แก๊งโจ๋ปาระเบิดใส่คู่อริในคอนเสิร์ตงานบุญกฐินวัดดัง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ สร้างความแตกตื่นแก่ผู้มาเที่ยวงาน เผยได้ยินเสียงดังหลายลูก เคราะห์ดีไม่มีบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่มีรถยนต์ของ ปชช.โดนลูกหลงจากระเบิดกระจกแตกเสียหาย ถามใครจะรับผิดชอบ วอน ตร.เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

วันนี้ (23 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่ไปเที่ยวงานบุญกฐินที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ว่ารถยนต์ถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นที่ปาระเบิดใส่อริในงานบุญกฐินเมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา จนรถได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีใครรับผิดชอบ


จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย ตามที่ได้รับแจ้งพบบริเวณหน้าวัดยังมีชิ้นส่วนของระเบิดปิงปองตกอยู่ จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงประมาณ 5 ทุ่มซึ่งการแสดงคอนเสิร์ตใกล้จะเลิกพอดี ได้มีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นปาระเบิดใส่กลุ่มคู่อริที่บังเอิญมาเจอกันในงาน แต่ไม่รู้ว่าเป็นวัยรุ่นหมู่บ้านไหน ซึ่งได้ยินเสียงดังของระเบิดหลายลูก คนที่มาเที่ยวงานและพ่อค้าแม่ค้าต่างพากันวิ่งหลบชุลมุน แต่เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


ส่วนรถยนต์ที่ถูกลูกหลงจากระเบิดที่กลุ่มวัยรุ่นปาใส่อริได้รับความเสียหายนั้น เป็นรถของ น.ส.นัดฐวิกา เชื้อในเวียง อายุ 26 ปี ชาวอำเภอบ้านกรวด โดยสภาพรถยนต์ถูกระเบิดบริเวณกระจกด้านหน้าแตกร้าวเกือบทั้งบาน ซึ่ง น.ส.นัดฐวิกา ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลา 20.30 น. คืนวันที่ 21 ต.ค. ตนกับแฟนและเพื่อนรวม 4 คน ได้ไปเที่ยวงานบุญกฐินที่วัดดังกล่าว โดยได้จอดรถยนต์เอาไว้บริเวณทางออกด้านหลังตรงห้องน้ำ เพราะเห็นว่าจุดนี้อยู่ใกล้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯ ที่มาร่วมดูแลความเรียบร้อยในงาน ก็น่าจะปลอดภัยดี จากนั้นเดินเข้าไปเที่ยวงานและดูคอนเสิร์ตตามปกติ


จากนั้นช่วงประมาณ 5 ทุ่ม แฟนได้เอาเสื้อกันหนาวมาเก็บไว้ในรถ แล้วเดินกลับเข้าไปในงานอีกรอบ แต่จังหวะที่เดินเข้าไปได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ซึ่งตอนนั้นคอนเสิร์ตใกล้จบพอดี ตนจึงชวนแฟนกลับ แต่พอเดินออกมาถึงรถก็ต้องตกใจเพราะที่กระจกด้านหน้ามีรอยแตกร้าวเกือบทั้งบาน ตอนแรกคิดว่าใครมาทุบหรือปาของแข็งอะไรใส่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดู ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าไม่ใช่รอยทุบ แต่เป็นรอยระเบิดเพราะมีเขม่าเต็มหน้ารถด้วย ตนกับแฟนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ละหานทราย

น.ส.นัดฐวิกาบอกว่า ไม่คิดว่ามาเที่ยวงานบุญยังจะเกิดเหตุปาระเบิดใส่กันอีก จนรถของตนเองต้องมาถูกลูกหลงได้รับความเสียหาย ซึ่งเบื้องต้นจากการให้ช่างประเมินค่าซ่อมก็เกือบ 10,000 บาท ก็ไม่รู้ว่าใครจะรับผิดชอบ ลำพังตนเองมีอาชีพค้าขายรายได้วันละไม่กี่บาทจะต้องมาหาเงินซ่อมรถอีก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีและชดใช้ค่าเสียหายด้วย หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นตนก็ตั้งใจว่าจะไม่ไปเที่ยวหรือดูคอนเสิร์ตที่ อ.ละหานทรายอีกเพราะรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย


สำหรับงานทอดกฐินประจำปีที่จัดขึ้นที่วัดดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-22 ต.ค. 2565 เหตุการณ์ปาระเบิดเกิดขึ้นคืนวันที่ 21 ต.ค. 65 คืนวันที่ 22 ต.ค.ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยฯ ได้จัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ส่วนเหตุการณ์ปาระเบิดในงานจนทำให้รถยนต์ของประชาชนถูกลูกหลงได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทรายก็อยู่ระหว่างหาข้อมูลหลักฐาน และไล่กล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี
กำลังโหลดความคิดเห็น