xs
xsm
sm
md
lg

ไล่ล่าระทึก! หนุ่มใหญ่ขับรถชน-ยิงใส่ตำรวจย่านพุทธมณฑล สุดท้ายถูกรวบตัวได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ไล่ล่าระทึก! หนุ่มใหญ่ขับรถชน-ยิงใส่ตำรวจย่านพุทธมณฑล สุดท้ายไปไม่รอด ถูกรวบตัวได้ทันควัน 2 ราย โดยพบว่าในรถมีกระสุนปืน 50 นัด โดยขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผล

วันนี้ (14 ต.ค.) สื่อโซเชียลเผยคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ร่วมกตัญญูพุทธมณฑล ไล่ล่ากระบะคลั่งชนรถประชาชนเสียหายหลายคัน หลบหนีการจับกุม ยิงใส่เจ้าหน้าที่ สุดท้ายไปไม่รอดถูกรวบตัวได้ทันควัน 2 ราย โดยพบว่าในรถมีกระสุนปืน 50 นัด ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนขยายผล

โดยในคลิปเป็นภาพจากรถของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดพื้นที่อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ซึ่งกำลังไล่ตามรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งกำลังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล บนถนนศาลายา-นครชัยศรี โดยมีร่องรอยการชนหลายจุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งวิทยุเพื่อให้รถที่กำลังไล่ล่าติดตามระมัดระวัง

เนื่องจากคนร้ายเพิ่งก่อเหตุเฉี่ยวชนรถคู่กรณีมาหลายคัน และมีการยิงใส่เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้ว โดยหวั่นจะมีการสูญเสียจากคนร้ายที่น่าจะมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่ ก่อนที่จะมีการจับกุมคนร้ายได้ 2 ราย 

หลังจากการจับกุมได้มีการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่า คนร้ายที่จับกุมได้คือ นายชะเอม ปานคงคา อายุ 54 ปี ที่อยู่  153 ม.1 ต.บ้านหลวง อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ปัจจุบันอาศัยอยู่กับภรรยาที่อำเภอนครชัยศรี ก่อนเกิดเหตุทราบว่า นายชะเอม ได้ขับรถกระบะคันที่ก่อเหตุมาพร้อมกับรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน 9292 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีภรรยานั่งมาด้วยอีก 1 คัน และได้ไปเฉี่ยวชนกับรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู ของ น.ส.สมใจ โพธิ์สุวรรณ พยาบาลโรงพยาบาลพุทธมณฑล ก่อนจะลงมามีปากเสียงกัน สุดท้าย นายชะเอม ได้ขับรถหลบหนีออกมาพร้อมกับรถที่มีภรรยานั่งมาด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวิทยุให้ช่วยสกัดจับเพราะมีพฤติกรรมหลบหนี

เมื่อนายชะเอม ได้ขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้มีการวิทยุเพื่อให้เครือข่ายช่วยกันติดตาม เมื่อเจ้าหน้าที่พบรถของนายชะเอม ได้พยายามบังคับให้จอด แต่นายชะเอม ไม่ยอมและได้ขับไปชนจักรยานยนต์ประชาชนอีก 2 คัน ก่อนที่จะกลับรถวนอยู่บนถนนดังกล่าว เจ้าของรถจักรยานยนต์และเจ้าหน้าที่ได้นำรถที่ถูกชนมาจอดขวางเพื่อให้หยุด โดยตำรวจได้ดึงตัวคนที่นั่งด้านคนขับมาได้ 1 คนเป็นสามทอม ทราบอีกทีว่าเป็นแฟนของลูกสาวนายชะเอม แต่ช่วงชุลมุน นายชะเอมได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ 3-4 นัด ช่วงนั้นมีรถกระบะอีซูซุที่ภรรยาของนายชะเอม นั่งมาด้วยได้ขับมาประกบด้านข้าง นายชะเอมจึงได้โยนอาวุธปืนทิ้งใส่ที่ท้ายกระบะ ก่อนจะขับแหวกวงล้อมออกมาได้

จากนั้นได้หลบหนีวงล้อมก่อนจะไปชนกับรถของอาสาสมัคร และรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่งนายชะเอม ได้เลี้ยวรถเข้าไปซอยแต่เป็นทางตัน นายชะเอม ได้ทิ้งรถและวิ่งหนีลงไปในสวน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครได้วิ่งตามไปอย่างกระชั้นชิด แต่จู่ๆ มีเสียงปืนยิงสวนออกมา 5-6 นัด ทำให้ทุกคนต้องก้มหลบ โดยนายชะเอม เห็นว่าหลบไม่ได้แล้วจึงได้เดินออกมามอบตัว โดยในรถเจ้าหน้าที่พบกระเป๋าที่ใส่กระสุนปืนขนาด .38 ไว้จำนวน 50 นัด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปทำการสอบสวนที่ สภ.พุทธมณฑล

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ติดตามเบื้องต้นทราบว่าขณะนี้ทางญาติได้เข้าพบนายชะเอม ที่ สภ.พุทธมณฑล โดยมีการนำยา และบัตรรับการรักษาอาการทางจิตของนายชะเอม มาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อยืนยันว่ามีอาการป่วย
กำลังโหลดความคิดเห็น