xs
xsm
sm
md
lg

น้ำป่าทะลักเข้าท่วมโซนเศรษฐกิจลพบุรีระลอก 3 ถนนหลายสายน้ำท่วมสูงการจราจรติดขัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - น้ำป่าทะลักเข้าท่วมโซนเศรษฐกิจ เป็นระลอกที่ 3 ถนนหลายสายน้ำท่วมสูง การจราจรติดขัด ขณะที่ผู้ว่าฯ ลพบุรีคนใหม่ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่
     
สถานการณ์น้ำท่วมที่ลพบุรี ถึงแม้ “พายุโนรู” จะผ่านไปแล้ว แต่สภาพอากาศซึ่งเกิดจากร่องความกดอากาศต่ำยังคงส่งผลให้มีฝนตกสะสมในพื้นที่ในบริมาณมาก ประกอบกับมีน้ำป่าจากเทือกเขาจีนแล ซึ่งเกิดจากฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้เกิดมวลน้ำขนาดใหญ่ไหลเข้าท่วมถนนสายลพบุรี-วังม่วง และไหล่บ่าข้ามถนนไปท่วมพหลโยธินขาเข้า และขาออกตัวเมืองลพบุรี เป็นระลอกที่ 3 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้รถเล็กสัญจรผ่านได้อย่างลำบาก

โดยเฉพาะถนนสายลพบุรี-วังม่วง ตั้งแต่บริเวณสี่แยกไฟแดงนิคมสร้างตนเอง ไปจนถึงประตู 2 โรงงานมินิแบ และถนนเส้นเลียงเมืองลพบุรี บริเวณสามแยกไทวัสดุ ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ 4 ตำบล ประกอบด้วย ตำบลนิคมสร้างตนเอง ตำบลท่าศาลา ตำบลกกโก ได้มีน้ำป่าที่ไหลมาตามคลองระบายน้ำและล้นตลิ่งออกมาท่วมผิวการจราจร ระยะทางยาวกว่า 800 เมตร ระดับน้ำสูงกว่า 30 เซนติเมตร และยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและร้านค้าบริเวณริมถนนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องเร่งนำกระสอบทรายมาวางเรียงไว้บริเวณหน้าบ้าน เพื่อป้องกันน้ำไหลเข้าไปภายในตัวบ้าน 
     
ขณะที่นายนายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี คนใหม่ พร้อมด้วย นายสุรัช ธนูศิลป์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 10 นายวิรพัฒน์  อ่อนสุระทุม หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลพบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก  

พร้อมสั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ ประกอบด้วย เทศบาลตำบลโคกตูม เทศบาลตำบลท่าศาลา เทศบาลตำบลกกโก และเทศบาลตำบลป่าตาล เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชน พร้อมทั้งได้มีการนำเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ขนาดใหญ่ ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี และสำนักงานชลประทานที่ 10  จำนวน 5 เครื่อง มาทำการสูบน้ำในพื้นที่ เพื่อเร่งระบายน้ำบริเวณดังกล่าวลงสู่คลองชัยนาท-ป่าสัก อย่างเร่งด่วน โดยคาดว่าในช่วง 1-2 วันนี้ หากไม่มีฝนตกซ้ำลงมาอีกสถานการณ์น่าจะกลับคืนสู่ภาวะปกติได้โดยเร็วกำลังโหลดความคิดเห็น