xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หิ้ว “ไอ้แสบคลั่ง” ทำแผนฯ ก่อเหตุสยองใช้ทั้งมีด-เหล็กขูดชาร์ปกระหน่ำแทงแฟนสาวร่างพรุนดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ตำรวจลำปางหิ้ว “ไอ้แสบคลั่ง” ทำแผนฆ่าโหด..เผยเพิ่งออกจากคุกคดียาเสพติดได้ 2 เดือน ก่อเหตุสยองใช้ทั้งมีด-เหล็กขูดชาร์ปกระหน่ำแทงแฟนสาวร่างพรุนกว่า 20 แผล ดับสยอง


วันนี้ (30 มิ.ย. 65) พ.ต.ท.วรพจน์ แสงเมือง รอง ผกก.(สอบสวน) ร.ต.อ.ภาสวร บุญเตี่ยม รอง สว.(สอบสวน) พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ได้นำตัวนายศักรินทร์ หรือแสบ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังก่อเหตุฆ่าโหดแฟนสาวคือ น.ส.ชยาพร แซ่เตียว อายุ 23 ปี ชาว อ.แม่เมาะ โดยใช้มีดและเหล็กขูดชาร์ปแทงทั้งด้านหลัง หน้าอก คอ และหน้าท้อง รวมแล้วมากกว่า 20 แผล เสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ติดกับถนนสายแม่เมาะ-บ้านนาเกี๋ยง เขตหมู่ที่ 7 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เมื่อคืนที่ผ่านมา

และจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายศักรินทร์ เอื้อทาน หรือนายแสบ อายุ 28 ปี ชาวอำเภอแม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้เอารถ จยย.ของร้านอาหารแห่งหนึ่งแล้วขี่หลบหนีไป

ต่อมานายแสบได้ติดต่อกับครอบครัวพาเข้ามามอบตัวต่อ จนท.ตำรวจ จนท.ตรวจค้นที่กระเป๋ากางเกงด้านขวาพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาวประมาณ 4-5 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม เหล็กขูดชาร์ป 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวน แต่ผู้ต้องหาไม่อยู่ในสภาพที่จะให้การได้และมีอาการคล้ายกับคนเมายา

โดย จนท.ได้นำผู้ต้องหาชี้จุดแรก คือถนนในหมู่บ้านแม่เกี๋ยง ใกล้กับบ้านของกำนัน จุดที่รถ จยย.ที่ผู้ก่อเหตุขับขี่มากับผู้ตายล้มลง และจุดที่สอง ห่างจากจุดที่รถล้มประมาณ 900 เมตร เป็นจุดที่รถ จยย.น้ำมันหมด ต่อมาทั้งคู่จึงพากันเดินมาบ้านของชาวบ้าน เป็นจุดที่ 3 ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่ได้ทะเลาะมีปากเสียงกัน มีคนเห็นผู้ก่อเหตุยื้อและฉุดกระชากผู้ตายอยู่ก่อนที่จะพากันเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุที่เป็นบ้านของชาวบ้าน และนายแสบได้ลงมือแทงผู้ตายไปหลายครั้งจนเสียชีวิตที่แท็งก์น้ำดังกล่าว

หลังจากนั้นนายแสบผู้ก่อเหตุก็ได้ไปเอา จยย.ของร้านอาหารขับขี่หลบหนีกลับไปบ้านเพื่อบอกพ่อว่าฆ่าแฟนตาย ก่อนที่จะใช้ จยย.ของพ่อหลบหนีต่อ กระทั่งต่อมาได้โทร.ประสานญาติเพื่อขอให้พาเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่

ด้านพ่อของผู้ก่อเหตุได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ตาย และไม่คิดมาก่อนว่าลูกชายจะก่อเหตุลักษณะนี้ ทั้งนี้ยอมรับว่าลูกชายเคยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและเพิ่งออกจากคุกมาวันที่ 1 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร และยืนยันว่าจะไปร่วมงานศพ

ขณะที่นางวันดี รื่นเริง อายุ 58 ปี ป้าของนายแสบ บอกว่า นายแสบเพิ่งออกจากคุกมาเมื่อต้นเดือน พ.ค. 65 ในคดีเกี่ยวกับเสพยาเสพติด ไม่กี่วันที่ผ่านมาได้พาผู้ตายมาอยู่ด้วยกัน ซึ่งก็เห็นทั้งคู่รักกันดี กระทั่งพ่อของนายแสบโทร.มาบอกว่านายแสบฆ่าแฟนตาย ขณะเดียวกับที่นายแสบมาที่บ้านตนพอดี ซึ่งตอนนั้นเห็นมีอาการตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงพยายามเกลี้ยกล่อมและถามว่า..ฆ่าแฟนไว้ที่ไหน นายแสบจึงบอกว่าฆ่าไว้ที่กระท่อม ก่อนที่จะขอเอารถ จยย.ของพ่อ ซึ่งตนเองกลัวจึงให้กุญแจรถไป

“ก่อนจะไปนายแสบบอกว่าแฟนที่ตายให้ฆ่าล้างโคตรครอบครัวนายแสบ ทำให้ญาติๆ ที่อยู่ด้วยกันขณะนั้นรีบวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง หลังจากนั้นนายแสบก็โทร.มาบอกให้มารับไปมอบตัว”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดเมาะหลวง หมู่ที่ 8 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการบำเพ็ญกุศลศพของผู้ตาย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

จากการสอบถามป้าและพี่ชายของผู้ตาย ต่างยืนยันว่าไม่รู้จักผู้ก่อเหตุ เพราะผู้ตายไม่เคยพามาที่บ้าน เท่าที่ทราบเขารู้จักกันทางเฟซบุ๊ก แต่ก็เห็นรักกันดีไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้ ซึ่งก็อยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น