xs
xsm
sm
md
lg

ญาติพอใจ! ผบ.ศูนย์การทหารอากาศเป็นเจ้าภาพสวดศพ “พลทหาร” ผูกคอดับปริศนา ยันช่วยเหลือตามสิทธิ ยอมเผาพรุ่งนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผบ.ศูนย์การทหารอากาศโยธินรุดเป็นเจ้าภาพสวดศพ “พลทหารเปี๊ยก” ผูกคอดับปริศนาในค่ายทหาร พร้อมแสดงความเสียใจและชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติ ยันผลชันสูตรของแพทย์ระบุเสียชีวิตจากการผูกคอเนื่องจากภาวะอาการซึมเศร้า ลั่นช่วยเหลือเต็มที่ตามสิทธิ ขณะญาติพอใจแม้ยังคาใจ เตรียมเผาพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 19.00 น. คืนที่ผ่านมา(28มิ.ย.)  พล.อ.ต.เอกศักดิ์ เทภาสิต ผู้บังคับการศูนย์การทหารอากาศโยธิน พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเป็นเจ้าภาพพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พลทหาร วีระวัฒน์ ตราชูวณิช หรือเปี๊ยก อายุ 22 ปี ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/64 ประจำการอยู่ที่ศูนย์การทหารอากาศโยธิน ที่เสียชีวิตจากการใช้เชือกผูกคอกับคานฝึกกระโดดร่มภายในหน่วย เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ของวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวและญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกแก้วสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์


ทั้งนี้ การเสียชีวิตของพลทหาร วีระวัฒน์สร้างความคาใจให้แก่ครอบครัวและญาติ เพราะไม่เชื่อว่าพลทหาร วีระวัฒน์จะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำที่คอที่ดูผิดปกติ รวมถึงไม่มีเหตุจูงใจที่จะทำให้คิดสั้นและไม่เคยมีประวัติป่วยโรคซึมเศร้า ทางญาติจึงได้เรียกร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจากติดใจในสาเหตุการตาย

จากกรณีดังกล่าว พล.อ.ต.เอกศักดิ์ เทภาสิต ผู้บังคับการศูนย์การทหารอากาศโยธิน ในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและญาติ พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติด้วยว่าผลชันสูตรของแพทย์ระบุว่า พลทหาร วีระวัฒน์ เสียชีวิตจากการผูกคอเนื่องจากภาวะอาการซึมเศร้า ซึ่งก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม พล.อ.ต.เอกศักดิ์ ก็ได้เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น


ส่วนเรื่องการช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ต่างๆ ก็เป็นไปตามระเบียบที่ทางราชการกำหนดไว้ ซึ่งทางหน่วยจะดำเนินการให้ทุกอย่าง ส่วนที่ญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิตทางกองทัพฯ ก็ได้แถลงข่าวยืนยันไปแล้วตามผลตรวจชันสูตรของแพทย์นิติเวช ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรปิดบัง แต่ขอโทษที่ทำให้ทางครอบครัวไม่สบายใจกรณีการนำศพกลับบ้าน อาจจะเกิดจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อนซึ่งก็ต้องขอโทษทางครอบครัวด้วย แต่ยืนยันว่ากรณีที่มีทหารเสียชีวิตไม่ว่าจะเป็นสาเหตุอะไรก็ตาม ทางต้นสังกัดจะมาร่วมงานทุกนายอยู่แล้ว แต่กรณีนี้อาจจะเป็นเพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจ


ขณะที่ นางศรีนวล ห้าวหาญ ป้าของพลทหาร วีระวัฒน์ บอกว่า หลังจาก พล.อ.ต.เอกศักดิ์ เทภาสิต ผู้บังคับการศูนย์การทหารอากาศโยธิน พร้อมคณะ ได้เดินทางมาร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพหลาน และรับปากว่าจะช่วยเหลือตามสิทธิที่ทางราชการกำหนดไว้ ก็ดีใจหากทำตามที่รับปากไว้ถึงแม้จะยังไม่ทราบรายละเอียดว่าตามสิทธิจะช่วยยังไงบ้าง แต่หากเป็นไปได้อยากให้ช่วยเหลือดูแลยายที่แก่ชรา แม่ที่ป่วยสมองไม่ปกติ และยังมีน้องที่ยังเล็กอีก 1 คนด้วย เพราะหลังจากหลานเสียชีวิตก็เหมือนขาดเสาหลักไปเลย ก็ขอบคุณที่ทางต้นสังกัดไม่ได้ทอดทิ้ง


ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของหลานที่ทางกองทัพแถลงยืนยันว่าเกิดจากการผูกคอเสียชีวิตตามผลชันสูตรของแพทย์ ถึงแม้จะยังรู้สึกคาใจแต่ต้องยอมรับ ซึ่งญาติปรึกษากันว่าจะฌาปนกิจในวันพุธที่ 29 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ จากที่ก่อนหน้านี้ยังไม่กำหนดวันเผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม แต่ขอความเห็นใจจากทางต้นสังกัดให้ดูแลครอบครัวของคนตายด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น