xs
xsm
sm
md
lg

จนท.หลายหน่วยเร่งสอบเรื่องฉาวเด็กชาย ป.6 บังคับล่วงละเมิด นร.หญิง ป.5 คาอาคารโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบูรณ์ - จนท.หลายหน่วยงานทั้ง พม. สาธารณสุข ตำรวจ อัยการฯ ศึกษาธิการจังหวัดฯ เร่งสอบข้อเท็จจริงกรณีฉาวเด็กชาย ป.6 บังคับล่วงละเมิดเด็กหญิง ป.5 คาอาคารเรียน เผยญาติเด็กสองฝ่ายเจรจากันก่อนเรื่องรู้ถึงสื่อ


วันนี้ (27 มิ.ย. 65) แม่ของนักเรียนหญิง ป.5 วัย 11 ขวบ ที่ถูกนักเรียนชายรุ่นพี่ ป.6 ล่วงละเมิดทางเพศคาอาคารเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ทันทีที่รู้เรื่องว่าลูกสาวถูกเด็กชายเอ็ม (นามสมมติ) รุ่นพี่ ป.6 ใช้กำลังบีบบังคับล่วงละเมิดทางเพศ ก็ตกใจมาก ส่วนเรื่องจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จนั้นตนก็ไม่แน่ใจเพราะลูกสาวก็ยังเด็ก จากนั้นตนและญาติๆ ก็ได้ไปที่บ้านเด็กชายเอ็มสอบถามว่าเป็นเรื่องจริงไหม ซึ่งทางเด็กชายเอ็มก็ยอมรับว่าเป็นจริง

ต่อมาฝ่ายผู้ปกครองเด็กชายได้จ่ายค่าเสียหาย ค่าทำขวัญมาแล้ว รวมทั้งได้พูดคุยกับ ผอ.แล้ว ซึ่ง ผอ.ก็ยินดีที่จะออกจากพื้นที่ แต่ก็ไม่ทราบว่าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องได้อย่างไร สำหรับเรื่องที่ว่าทาง ผอ.ห้ามบอกผู้ปกครองนั้น ตนไม่แน่ใจ คงต้องไปถามลูกสาวเอง

แม่เด็กหญิงบียังบอกอีกว่า หลังจากเกิดเรื่องลูกสาวก็มีอาการผิดปกตินิดหนึ่ง เศร้าหน่อย ซึมหน่อย ไม่ค่อยร่าเริงเหมือนเก่า จากที่เคยหากับข้าวกินเอง ทำกับข้าวกินเอง ก็ไม่ทำ ข้าวก็ไม่กิน ตนก็ได้แต่ปลอบใจลูกว่า เดี๋ยวเรื่องก็เงียบลงไม่ต้องคิดมาก ซึ่งตนคิดว่าลูกสาวเป็นกังวลเพราะเป็นประจำเดือนแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่จากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เดินทางไปยัง อบต.พื้นที่เกิดเหตุ ร่วมกับสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ บ้านพักเด็ก สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และสำนักงานอัยการจังหวัดวิเชียรบุรี เพื่อร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายคือ เด็กหญิงบี (นามสมมติ) และพูดคุยกับทางครอบครัวของเด็กหญิงบี ที่ห้องประชุม อบต.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ได้ชี้แจงสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ด้านการให้ความช่วยเหลือ รวมถึงการดูแลความปลอดภัย ซึ่งหากพบว่าครอบครัวของเด็กถูกข่มขู่ก็สามารถแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอรับการคุ้มครองได้ทันที

สำหรับเรื่องการเยียวยาก็มีทั้งแบบระยะสั้น คือการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยให้กำลังใจแก่ผู้เสียหาย ส่วนระยะยาว ทาง พม.จังหวัดก็จะประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์ ในการส่งนักจิตวิทยาเข้ามาตรวจสอบสภาพจิตใจเป็นระยะๆ จนกว่าสภาพจิตใจของเด็กหญิงบีจะดีขึ้น แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าใช้เวลามากน้อยแค่ไหน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและตัวของเด็ก


กำลังโหลดความคิดเห็น