xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว! สาวสองเหยื่อฝรั่งโหดฆ่าหมกบ้าน สุดสะเทือนใจสุนัขร่วมส่งวิญญาณเจ้านาย แม่หวั่นคดีไม่คืบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - เผาแล้ว สาวสองเมืองช้างถูกฝรั่งโหดฆ่าหมกบ้าน “เจ้าเอมมา” สุนัขแสนรู้ที่เลี้ยงไว้ตามหลวงพ่อขึ้นส่งวิญญาณเจ้าของเป็นครั้งสุดท้าย ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติมิตรร่วมงานจำนวนมาก ด้านแม่ขอจองเวรคนฆ่าไปจนกว่าจะยอมรับผิดสารภาพ เผยห่วงหวั่นคดีไม่คืบเหตุคนร้ายยังปฏิเสธ ฝากความหวังไว้กับผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์

วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี นายธีรพงศ์ ล้ำเหลือ อายุ 31 ปี หรือเจเจ สาวประเภทสองถูกฆ่าหมกศพไว้ในบ้านเลขที่ 107 ม.11 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นานหลายสัปดาห์ โดยมี นายมาริอุส หรือ Mr. Marius Kunickas สัญชาติลิทัวเนีย อายุ 32 ปี ที่อยู่กับผู้ตาย เป็นผู้ต้องหาลงมือฆ่าหมกศพแล้วหลบหนีไป ก่อนถูกควบคุมตัวได้ในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา และนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีที่ สภ.ปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ท้องที่เกิดเหตุ โดย Mr. Marius Kunickas ยังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าผู้ตาย แม้พยานหลักฐานและภาพวงจรปิดจะชี้ชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ และผู้ต้องหาให้การมีพิรุธในหลายประเด็น และขณะนี้พนักงานสอบสวนยังรอผลตรวจดีเอ็นเอทุกจุดในที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อเทียบเคียงกับดีเอ็นเอผู้ต้องหาอยู่


ขณะนี้นายมาริอุส ผู้ต้องสงสัยยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.ปราสาท โดยพนักงานสอบสวนได้ตั้ง 3 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ และลักทรัพย์ พร้อมได้ยื่นขออำนาจศาลจังหวัดสุรินทร์ฝากขังไปแล้วเมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.) นั้น

ล่าสุดในวันนี้ ทางญาติพี่น้องได้เคลื่อนศพ นายธีรพงศ์ ล้ำเหลือ ไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดสีโควนาราม ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แล้ว โดยมีพระครูกิตติธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสีโควนาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงของนายธีรพงศ์ ที่ต่างเดินทางมาร่วมส่งดวงวิญญาณผู้ตายเป็นครั้งสุดท้ายจำนวนมาก พร้อมพูดคุยถึงความโหดเหี้ยมของฆาตกรที่ลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม


ในขณะเดียวกันตลอดพิธี พบว่ามีสุนัขสีขาว เพศเมีย พันธุ์อเมริกันบูลลี่ อายุประมาณ 5 ปี ชื่อ “เอมมา” ของผู้ตาย ที่พระครูกิตติธีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดสีโควนาราม อ.ปราสาท เป็นผู้รับเลี้ยงไว้ หลังจากพบเฟซบุ๊กพลเมืองดีลงภาพสุนัขประกาศหาเจ้าของ หลังพบถูกทิ้งไว้ที่สวนสาธารณะหนองกังแอน โดยที่ไม่รู้ด้วยว่าเป็นสุนัขของผู้ตาย ซึ่งสุนัขดังกล่าว เจ้าอาวาสได้ตั้งชื่อใหม่ว่า “แคท” ได้นั่งอยู่ข้างๆ พระครูกิตติธีราภรณ์ มองไปที่เมรุที่ตั้งศพของนายธีรพงศ์ตลอดเวลา แม้กระทั่งช่วงที่ขึ้นไปทอดผ้าบังสุกุล “เจ้าเอมมา” หรือ “เจ้าแคท” ก็ตามหลวงพ่อไปร่วมส่งวิญญาณเจ้าของด้วย ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานสะเทือนใจต่างสงสาร และทึ่งในความแสนรู้ ซื่อสัตย์ของ “เจ้าเอมมา” ที่มีต่อเจ้าของเป็นอย่างมาก


ด้าน นางวันดี ล้ำเหลือ แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้ยังกังวลใจอยู่กลัวคดีไม่คืบหน้าเพราะเขายังไม่ยอมรับว่าฆ่า ตอนนี้รอแต่ผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่จะตัดสินเอาผิดเขาได้ ตนมั่นใจว่าเขาเป็นคนทำแน่นอน ขอให้ดีเอ็นเอที่ทางตำรวจนำไปตรวจพบหลักฐานโดยเร็ว คนทำจะได้รับผลกรรมที่ทำไปเร็วๆ ตอนนี้ตนและครอบครัวก็ต้องเข้มแข็งต้องอยู่ให้ได้ เพราะไม่มีเขาเป็นที่พึ่งแล้ว

ส่วนเรื่องที่เขาบอกว่าแม่ทะเลาะกับเจเจประจำนั้น ไม่เป็นความจริง เขาอ้างขึ้นมาเอง ก็แล้วแต่ผู้ต้องหาจะพูดก็แล้วกัน แล้วเราจะทะเลาะกับลูกเรื่องอะไร ถ้าแม่เป็นคนฆ่า แล้วเขาจะเอาโทรศัพท์ของลูกเราไปด้วยทำไม ไม่ขออโหสิกรรมให้สักอย่างเลย จะจองเวรจองกรรมกับมันไปตลอดจนวาระสุดท้าย จนกว่ามันจะยอมรับความผิดรับสารภาพ


หลังจากเสร็จพิธีงานศพลูกแล้ว ก็จะทำบุญบ้านครั้งใหญ่ ต่อไปตนก็จะไปนอนที่บ้านหลังเกิดเหตุบ้างเพื่อที่จะไม่ให้บ้านร้าง ส่วนสุนัขก็ให้อยู่กับหลวงพ่อที่วัดนี้เลย ให้หลวงพ่อท่านเลี้ยงเลย ตอนนี้เหมือนสุนัขไม่รู้จักตนแล้ว ขนาดเรียกชื่อเอมมาๆ ยังเฉยเลย ตนเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ ซื้อมาราคาหมื่นห้า ก็ปล่อยให้เขาได้อยู่กับแม่เขาที่วัดนี่เลย เขาจะได้สบายใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น