xs
xsm
sm
md
lg

“มหกรรมกัญชา”บุรีรัมย์วันที่สองยังคึกคัก แห่จดแจ้งในงานต่อเนื่อง หลายคนผิดหวังกัญชาแจกฟรีไม่พอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- งานมหกรรมปลดล็อกกัญชาวันที่สองที่บุรีรัมย์ยังมีประชาชนทั้งในและต่างจังหวัด มาร่วมงานคึกคัก แห่จดแจ้งขอปลูกกัญชาในงานต่อเนื้อง หลายคนตั้งใจมาลงทะเบียนขอรับกล้ากัญชาแจกฟรีไปปลูกในครัวเรือนผิดหวัง ไม่ถึงครึ่งวันที่เตรียมไว้แจก 300 ต้นหมดเกลี้ยง

วันนี้ (11 มิ.ย.) บรรยากาศงาน “มหกรรม 360 องศา ปลดล็อกกัญชา ประชาชนได้อะไร” ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่สองยังคงคึกคักมีประชาชนจากหลายอำเภอในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายในงานยังคงมีการให้ความรู้ บริการทางการแพทย์ นำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมกัญชาทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร เครื่องดื่ม กัญชาแห้ง และต้นกัญชง กัญชา มาวางจำหน่ายในงานให้ประชาชนได้ชิม และ เลือกซื้อกลับบ้านด้วย


คุณยายวัย 76 ปี ที่เดินทางมาจาก อ.หนองหงส์ ได้มาลองลิ้มรสไอติมผสมกัญชาด้วย คุณยายบอกว่า เพิ่งเคยลองเป็นครั้งแรกรสชาติอร่อยทั้งมีกลิ่นหอมของกัญชาด้วย

อย่างไรก็ตาม จุดที่ได้รับความสนใจจากประชาชนก็ยังคงเป็นจุดสำหรับเปิดบริการให้จดแจ้งขอปลูกกัญชาภายในงาน มีประชาชนไปยื่นขอจดแจ้งคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ไม่ต่างจากบูธที่ให้ประชาชนลงทะเบียนขอรับต้นกล้ากัญชาฟรี มีประชาชนเข้าคิวรอลงทะเบียนเพื่อรับต้นกล้ากัญชาฟรียาวเหยียด แต่หลายคนที่ตั้งใจว่าจะมาลงทะเบียนรับต้นกัญชาฟรีไปทดลองปลูกที่บ้านต้องผิดหวัง เพราะกัญชาที่ทางกรมวิชาการเกษตรฯ เตรียมมาแจกวันนี้ 300 ต้นหมดเกลี้ยงตั้งแต่ช่วงเช้า


นายพล เกิดรัมย์ ชาวบ้านจากตำบลแสลงพัน บอกว่า วันนี้ตั้งใจมาจดแจ้งขอปลูกกัญชาในครัวเรือนเพื่อใช้สำหรับดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว พร้อมทั้งลงทะเบียนขอรับต้นกล้ากัญชาที่ทางกรมวิชาการเกษตรฯ นำมาแจกฟรีคนละ 1 ต้นไปทดลองปลูกที่บ้านด้วย ที่สำคัญก็ได้มาฟังเจ้าหน้าที่แนะนำเกี่ยวกับวิธีการปลูก การดูแลรักษา และการใช้ให้ถูกต้องเหมาะสม จะได้เกิดประโยชน์กับสุขภาพร่างกาย อีกทั้งยังจะนำความรู้ไปแนะนำแก่คนในครอบครัวเพื่อจะได้ใช้กัญหาเพื่อดูแลตัวเองอย่างเข้าใจด้วยเช่นกัน ดีใจที่รัฐปลดล็อกกัญชาประชาชนจะได้เข้าถึงกัญชาในการรักษาตัวเองมากขึ้น


ด้าน น.ส.ปู เดินทางมาจาก อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ บอกว่า วันนี้เป็นวันที่สองแล้วที่มางานมหกรรมกัญชา ซึ่งนอกจากจะมาชมกิจกรรมต่างๆ และรับความรู้ภายในงานแล้ว ยังตั้งใจจะมาลงทะเบียนขอรับต้นกล้ากัญชาที่ทางราชการนำมาแจกฟรีด้วย แต่ต้องผิดหวังเพราะต้นกล้ากัญชาที่นำมาแจกไม่พอ อยากให้ทางราชการนำมาแจกจ่ายให้ทั่วถึงมากกว่านี้


กำลังโหลดความคิดเห็น