xs
xsm
sm
md
lg

ผบก.ชลบุรีโชว์ผลการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ นำไปเร่ขายตามเฟซบุ๊กในราคาถูก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผบก.ชลบุรี โชว์ผลการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ หลังพบตระเวนก่อเหตุในหลายพื้นที่และนำไปเร่ขายตามเฟซบุ๊กในราคาถูก

วันนี้ (27 พ.ค.) ที่หน้าห้องสืบสวน สภ.บ่อวิน พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อวิน โดย พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.สภ.บ่อวิน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.บ่อวิน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ 8 คัน อะไหล่รถจักรยานยนต์จำนวนมาก

โดยจับผู้ต้องหาได้ คือ นายพงศกร วรรณฉาย หรือปาล์ม อายุ 22 ปี นายธัชพล ใจกว้าง หรือโอม อายุ 21 ปี นายอนุวัฒน์ ใจกว้าง หรือเพชร อายุ 20 ปี โดยก่อนการจับกุมนั้นพบว่ารถ จยย.ที่แจ้งหายในพื้นที่จะเป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ125 สภาพใหม่และแต่งสวยงาม จึงได้ติดตามสืบสวนจากกลุ่มเฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟอะไหล่มือ 1 และมือ 2 อีกทางหนึ่ง จนพบว่าผู้ต้องหาได้โพสต์ขายเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ และอะไหล่รถจักรยานยนต์ในกลุ่มเฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟอะไหล่มือ 1 และมือ 2 ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อวิน ตรวจสอบในระบบโซเชียล พบว่า ที่นำลงโพสต์ขาย ลักษณะคล้ายกับเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน คขพ 895 นครราชสีมา

ซึ่งได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.บ่อวิน เมื่อวันที่ 25 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อไปยังผู้เสียหาย และร่วมตรวจสอบรูปในโพสต์ดังกล่าว ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้เสียหายว่าเป็นเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ และอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่แจ้งหายไว้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ผู้เสียหายทำการสั่งซื้อเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ดังกล่าว โดยคนร้ายได้นัดหมายส่งมอบเครื่องรถจักรยานยนต์ดังกล่าวที่บ้านพักเลขที่ 25/7 ม.7 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ทางตำรวจ พร้อมผู้เสียหายจึงเดินทางไปจับกุมตัวคนร้ายได้พร้อมของกลางที่โพสต์ขาย และได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์มาทำการตรวจสอบ จำนวน 8 คัน คือ 1.เครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ เลขทะเบียน คขพ สส 5 นครราชสีมา พร้อมด้วยอะไหล่รถจักรยานยนต์ 2.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ เลขทะเบียน ขขธ 162 กำแพงเพชร 3.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน เลขทะเบียน 1 กม 5898 บุรีรัมย์ 4.รถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน คขข 680 นครราชสีมา (ระหว่างการตรวจสอบ)

5.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีขาวน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 3934 ระยอง (ระหว่างการตรวจสอบ ฃ) 6.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน คนร 183 ชลบุรี (ระหว่างการตรวจสอบ) 7.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน กลษ 522 เพชรบูรณ์ (ระหว่างการตรวจสอบ) 8.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ125 สี ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กณ 2889 นครราชสีมา (ระหว่างการตรวจสอบ)

จากการสอบสวนนายภาณุเดช หรือบาส กรอบจินดา ผู้ต้องหารับว่า รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ดังกล่าวได้ลักมาจากในเขตพื้นที่ของ สภ.บ่อวิน โดยได้ร่วมกับนายหิรัญ หรือปื๊ด อินทฤทธิ์ แล้วตนจะนำมาขายให้ลูกค้าที่สั่งซื้อทางเฟซบุ๊ก กลุ่มเฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟอะไหล่มือ 1 และมือ 2 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปควบคุมตัวนายหิรัญ หรือปื๊ด อินทฤทธิ์ และจากการสอบถามนายหิรัญ หรือปื๊ด รับว่าได้ร่วมกับนายภาณุเดช หรือบาส ลักรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจริง

โดยจะเลือกเฉพาะขโมยรถจักรยานยนต์เวฟ125 อย่างเดียว เพราะเป็นรถตลาดและถอดอะไหล่ไปจำหน่ายในโซเชียลได้ง่าย และจากการทดสอบปัสสาวะของบุคคลทั้งสามดังกล่าวข้างต้น พบสารเสพติดในปัสสาวะ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งท่านใดในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125 ถูกขโมยไป สามารถมาดูรถได้ที่ห้องสืบสวน สภ.บ่อวินได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น