xs
xsm
sm
md
lg

2 คนร้ายเหิมเกริม บุกใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองในห้างสรรพสินค้ากวาดทองไป 86 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - อุกอาจ 2 คนร้ายเหิมเกริมบุกใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองในห้างสรรพสินค้ากวาดทองไป 86 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ให้ชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดบริเวณห้าง และเส้นทางที่หลบหนีและจะตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

เย็นวันนี้ (17 พ.ค.) พ.ต.ท.นราธิป สุทนต์ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมี 2 คนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นร้านทอง กวาดทองไปได้ 86 บาท เหตุเกิดร้านทองเยาวราชเอเชีย ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบนถนนโรจนะ ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรายงาน พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ยังจุดเกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านทองเยาวราชเอเชีย ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ติดเชือกกั้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝงตามตู้กระจกและราวบันได ตรวจสอบพบคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้อาวุธปืนเข้าไปที่พนักงานซึ่งอยู่หลังเคาน์เตอร์ จากนั้นพนักงานได้หยิบทองรูปพรรณน้ำหนักเส้นละ 2 บาท และ 1 บาทจำนวนหลายเส้น น้ำหนักกว่า 86 บาท ยื่นให้คนร้าย จากนั้นคนร้ายหนีลงไปชั้นล่างแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกถนนโรจนะ ยังไม่ทราบมุ่งหน้าไปทางใด

พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน ลักษณะ 1 คนสวมเสื้อ Grab ส่งอาหาร แล้วอีก 1 คนสวมเสื้อชุดดำทั้งชุด ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ลานจอดรถหน้าห้าง จากนั้นทั้ง 2 คนก็ได้ขึ้นบันไดคนละทางแล้วมาดูลาดเลาบริเวณหน้าห้างทอง จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้ล้วงอาวุธปืนจากกระเป๋าเป้เดินเข้าไปหน้าเคาน์เตอร์ แล้วโชว์ให้พนักงานขายดู

พนักงานเกิดความกลัวจึงได้หยิบทองรูปพรรณตามที่คนร้ายสั่ง ส่วนคนร้ายที่ใส่เสื้อพนักงานส่งอาหารได้ยืนดูลาดเลา โดยการก่อเหตุใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที และทำงานอย่างใจเย็น

นางสิริกานต์ อายุ 49 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เห็น 2 คนร้ายเดินเข้ามาดูลาดเลาก่อนที่จะก่อเหตุ โดยผู้ชายเสื้อสีดำเดินเข้าไปดูร้านทองร้านแรกก่อน แต่ไม่สบโอกาส จากนั้นย้อนกลับมาร้านทองเยาวราชซึ่งอยู่ติดกัน จากนั้นตนเห็นคนร้ายชักปืนออกมาข่มขู่พนักงาน และเห็นพนักงานผู้หญิงส่งทองให้คนร้าย 

ทางด้าน น.ส.อาภาภรณ์ จำปาสังวาลย์ อายุ 27 ปี พนักงาน และ น.ส.ชุลีพร วงษ์จีน อายุ 32 ปี ผู้จัดการสาขา กล่าวด้วยอาการตกใจว่า ขณะนั้นกำลังยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์ ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาแล้วบอกให้หยิบทอง น้ำหนัก 2 บาท และ 1 บาทส่งมาให้ จากนั้นชักอาวุธปืนขึ้นมา ตนตกใจจึงได้หยิบทองและส่งให้ผู้ต้อง น้ำหนักรวม 86 บาท พอคนร้ายได้ทองก็รีบออกไป 

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิดบริเวณห้าง และเส้นทางที่หลบหนี และจะตรวจสอบรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น