xs
xsm
sm
md
lg

สอบพบ 2 หนุ่มรับขนยาบ้า-ไอซ์ มูเซอจะลอโบ่/ว้าเหนือ เตรียมส่งลงนครสวรรค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - คืบหน้าจับ 2 หนุ่มหน้าสนามบินเชียงราย พบหนึ่งในนั้นเพิ่งพ้นโทษออกคุกคดียาเสพติด บึ่งกระบะรับขนยาบ้า-ไอซ์ เครือข่ายมูเซอจะลอโบ่-ว้าเหนือ เตรียมส่งลงนครสวรรค์


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ร้อย.ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย จับกุมนายธนาธร ทองคำ อายุ 45 ปี ชาว ต.แม่เปาเหนือ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย และนายสมศักดิ์ ทองคำ อายุ 45 ปี ชาว ต.แม่เปา ขับรถขนยาบ้า 594,000 เม็ด และยาไอซ์รวมประมาณ 10 กิโลกรัม ผ่านแยกหน้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย คืนวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

พล.ต.ต.สมกูล กาญจนอุดมการ ผบก.ตชด.ภาค 3 ซึ่งนำเจ้าหน้าที่แถลงข่าวความคืบหน้าการจับกุมดังกล่าว ณ ร้อย.ตชด.327 อ.แม่จัน ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนว่าผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่เพิ่งพ้นโทษกับพวกจะขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่ชั้นในของประเทศ จึงได้วางแผนสกัดกั้น

โดย ตชด.ร่วมกับ สภ.บ้านดู่ ได้ตั้งจุดตรวจสกัดบนถนนเวียงบูรพา ซึ่งเป็นถนนสายเลี่ยงเมืองตรงแยกหน้าท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย กระทั่งพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ผจ 7723 เชียงราย ที่กำลังมุ่งหน้าจะไปทาง อ.เมืองเชียงราย จอดติดสัญญาณไฟจราจรสีแดงหน้าทางแยกดังกล่าว จึงเข้าไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอยู่ในรถและพบของกลางยาเสพติดบรรทุกในกระสอบฟางอยู่ด้านหลังรถดังกล่าวจึงได้จับกุมตัวเอาไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าได้รับการว่าจ้างจากนายจะลา จะวะ หรือนายตี๋ ให้ไปรับยาเสพติดจากลานดินริมถนนหมายเลข 1063 ระหว่างสามแยกป่าซางหัวฝาย-แยกบ้านใหม่วัวแดง ต.แม่ขาวต้ม อ.เมืองเชียงราย เพื่อนำไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ แลกกับค่าจ้างเป็นเงิน 550,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหานายธนากร และนายสมศักดิ์ว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในการครอบครองโดยเป็นการกระทำเพื่อการค้าหรือก่อให้เกิดการกระจายในหมู่ประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต"

สำหรับยาเสพติดทั้งหมดมีตราประทับสัญลักษณ์ 999 ห้าดาว สีน้ำเงิน จำนวน 400,000 เม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นของกลุ่มมูเซอในเครือข่ายของ พ.อ.จะลอโบ่ ที่มีแหล่งผลิตอยู่ในพื้นที่บ้านปูนาโก่ เมืองตูม จ.เมืองสาด รัฐฉานใต้ ประเทศเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งขนไปพักในเขตอิทธิพลของ ร.อ.จะงอย หัวหน้ากองกำลังติดอาวุธชาวมูเซอ บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ด้านบ้านผาขาว-ป่าคา ของกลุ่มอาข่าในประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนยาบ้าอีก 194,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 10 ถุง พบประทับตรา Y1 G220 สีเขียว และสัญลักษณ์ Y1 G23 สีน้ำเงิน เป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มว้าเหนือ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น