xs
xsm
sm
md
lg

ปริศนา! กระบะ 4 พ่อแม่ลูกล่องหนที่สุโขทัยโผล่ไลฟ์ขายรถจากเต็นท์มือสองในอุดรฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ยังเป็นปริศนา ครอบครัวพ่อแม่ลูกล่องหน 4 คนที่สุโขทัย ล่าสุดรถปิกอัพขับขี่ถูกไลฟ์สดขายจากเต็นท์รถมือสองใน จ.อุดรธานี ด้านเจ้าของเต็นท์รถยืนยันซื้อมาอย่างถูกต้อง


จากกรณีนายนิรุตน์ บุญชู อายุ 41 ปี พร้อมด้วย น.ส.นฤมล เพ็ชรบุญมี อายุ 41 ปี ด.ช.นฤเบศก์ บุญชู อายุ 12 ปี และ ด.ญ.หริญดา บุญชู อายุ 7 ขวบ ทั้ง 4 คนเป็นพ่อแม่ลูกกัน มีภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 3 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ได้หายออกจากบ้านใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย. 65 จนถึงวันนี้ (21 เม.ย. 65) โดยทั้ง 4 คนขาดการติดต่อจากญาติ และลูกสาวออกมาร่ำไห้ผ่านสื่ออยากเจอพ่อ แม่ และน้องๆ

โดยก่อนออกเดินทางนายนิรุตน์ได้แจ้งแก่ทางญาติว่าจะพากันไปเที่ยว แต่ไม่ทราบว่าไปที่ใด โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย เป็นพาหนะในการเดินทาง ล่าสุดมีคนแจ้งว่ารถคันดังกล่าวโผล่ที่เต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ส่วนครอบครัวพ่อแม่ลูกทั้ง 4 คนยังไม่พบตัว

ในเพจของเต็นท์รถมือสองได้ไลฟ์สดขายรถคันดังกล่าวเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 65 โดยเป็นรถที่คาดว่าเป็นคันเดียวกันกับ 4 พ่อแม่ลูกทั้งสีรถ การแต่งรถ และทะเบียนรถ คือ บพ 3053 สุโขทัย และเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางเพจเต็นท์รถดังกล่าวได้ประกาศแจ้งว่าขออนุญาตชี้แจงประเด็นรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บพ 3053 สุโขทัย ทางบริษัท ประเสริฐผลรุ่งเรืองนครพนม ซื้อจาก นายณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ โทร. 08-9256-8271 เมื่อวันที่ 9/04/22 อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ขอให้พบทั้งครอบครัวเร็ววันค่ะ
ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่เต็นท์รถมือสอง บริเวณถนนมิตรภาพ อุดรธานี-หนองคาย เพื่อสอบถาม ผจก.เต็นท์ซึ่งรู้ว่าการซื้อขายได้มาอย่างถูกต้อง

นายนพพล พลรักษา อายุ 31 ปี ผู้จัดการเต็นท์รถมือสองประเสริฐยูสคาร์ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า รถยนต์คันนี้ตนเองซื้อมาจากนายหน้าชื่อนายณัฐวุฒิ คำรักเกียรติเจริญ ที่ จ.เลย เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 65 ยืนยันซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีเอกสารรถ มีรูปถ่ายการซื้อขาย บัตรประชาชนทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และเอกสารอื่นๆ เกี่ยวกับการซื้อขายรถชัดเจน ซื้อรถคันนี้มาในราคา 420,000 บาท แต่วันนั้นโอนไปให้นายณัฐวุฒิ 972,000 บาท วันนั้นซื้อรถเอาไว้ 2 คัน มีรถปิกอัพคันนี้ และรถเก๋งอีกคัน

“ทางร้านเรามีหลายสาขาทั่วประเทศ และเราจะมีทีมงานตระเวนซื้อรถบ้าน ส่วนนายณัฐวุฒิไปซื้อมาจากไหนผมไม่ทราบ ก็รู้สึกเป็นห่วงทั้ง 4 คน อย่างไรแล้วก็อยากให้ออกมาพูดความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น” นายนพพลกล่าว
พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้ทางตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบการซื้อขายรถเบื้องต้นทางร้านซื้อมาอย่างถูกต้อง มีเอกสารครบกรรมสิทธิ์ก็เป็นรถของเต็นท์รถ และทางเต็นท์พร้อมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ฯ แต่ทางตำรวจเราก็จะได้ตรวจสอบที่มาที่ไปเกี่ยวกับคนซื้อรถมาว่ากี่ทอด มีอะไรผิดปกติมั้ย โดยเต็นท์รถแห่งนี้ถือเป็นบุคคลที่ 4 แล้วที่ซื้อรถคันนี้มา เราก็จะได้ประสานกับทางพื้นที่สุโขทัยเพื่อประสานการทำงาน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. เช้าวันนี้ได้รับแจ้งจากลูกสาวคนโตว่าสามารถติดต่อผู้หายตัวไปทั้ง 4 พ่อแม่ลูกได้แล้วแต่ยังไม่ยอมเปิดเผยที่อยู่ว่าอยู่ที่ใด


กำลังโหลดความคิดเห็น