xs
xsm
sm
md
lg

หมอปลาบุกกุฏิเจ้าอาวาส หลังได้รับการร้องเรียนมีพฤติกรรมเสพเมถุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - พระลูกวัดร้องขอให้หมอปลาตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ท้องที่ด่านมะขามเตี้ย มีพฤติกรรมเสพเมถุน พร้อมดื่มสุราเพื่อสังสรรค์

วันนี้ (20 เม.ย.) นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีได้รับการร้องเรียนจากเณร และพระลูกวัดว่า เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ท้องที่ ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี มีพฤติกรรมเสพเมถุน รวมทั้งนิยมดื่มสุราเพื่อสังสรรค์ภายในวัดเป็นประจำ โดยเมื่อคณะของหมอปลา และสื่อมวลชนไปถึงจึงมุ่งหน้าไปที่กุฏิเจ้าอาวาสลักษณะเป็นบ้านทรงไทยที่อยู่ใต้อาคารยกสูงติดกับศาลาการเปรียญทันที

จากนั้นจึงทำการเคาะประตูแล้วเปิดเข้าไป ผลปรากฏพบเจ้าอาวาสนั่งเล่นอยู่กับเด็กทารกเพศหญิง อายุประมาณ 1 ขวบเศษ โดยมีผู้ชายอีก 2 คน และเยาวชนเป็นหญิงอีก 2 คน อยู่ด้วย และจากตรวจสอบโดยรอบอาคารพบห่อถุงยางอนามัยและกล่องยาชะลอการหลั่งของเพศชายตกอยู่


โดยเจ้าอาวาสวัดเปิดเผยว่า เด็กวัยรุ่นที่อยู่ในกุฏิเป็นลูกหลาน พร้อมปฏิเสธอ้างว่าไม่ใช่สายเปย์ และไม่ได้เลี้ยงดูเด็กผู้หญิงอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่ที่ผ่านมา ยอมรับว่าได้ส่งเสียอุปการะค่าเทอมให้แก่เด็กที่ยากจนในชุมชน ไม่ว่าเพศหญิงหรือชาย พ่อแม่ของพวกเขารับทราบดี โดยส่งเสียอุปการะมาแล้วหลายรุ่น จบปริญญาตรีแล้ว 2-3 คน หากถึงเวลาที่จะจ่ายค่าเทอม เด็กที่ยากจนจะเดินทางมาหาที่กุฏิ นอกจากนี้ เด็กจะเรียกอาตมาว่า "พ่อ" อาตมาเองคิดว่า เด็กที่มาหาเป็นเหมือนลูกเหมือนหลาน ไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศ

ส่วนกรณีที่พบเศษถุงยางอนามัย ไม่ทราบว่าเป็นของใคร วัดแห่งนี้เป็นวัดสาธารณะ มีการจัดตลาดนัดด้วย อาตมาเองไม่เคยเห็น นอกจากนี้ ยืนยันว่าในกุฏิไม่มีการเล่นไพ่ และดื่มสุรา ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด อาจมีผลประโยชน์ที่ขัดแย้งกับผู้อื่น ไม่ทราบว่าเป็นพระหรือชาวบ้าน โดยวัดเองจะเก็บค่าแผงตลาดนัด แต่เก็บไม่แพง

ขณะเดียวกัน เยาวชนหญิงที่พบในกุฏิกล่าวว่า พวกตนนับถือเจ้าอาวาสเป็นพ่อ นานๆ ครั้งจึงจะเดินทางมาหา หากมาหาจะพาหลานสาวมาเยี่ยมด้วย ส่วนที่ปิดประตูเนื่องจากเปิดแอร์ และจะกลับบ้านในเวลาประมาณ 17.00 น. ทุกครั้งที่เด็กผู้หญิงมาหา จะมากันเป็นกลุ่มโดยมีผู้ชายมาด้วย ไม่ได้มาเพียงลำพัง หากมาในช่วงกลางวันแล้วก็จะกลับไม่มีใครได้ค้างคืนที่นี่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกัน หมอปลาได้สอบถามสามเณรโม่ อายุ 15 ปี สามเณรที่บวชอยู่ที่วัดดังกล่าวมา 3 ปีแล้ว เปิดเผยว่า อาตมาเคยเห็นมีหญิงสาวมาหาหลวงพ่อในช่วงกลางคืน และมีการมานอนพักในห้องเก็บของดังกล่าวด้วย

จากนั้นหมอปลาได้เดินสำรวจรอบกุฏิ พบกล่องยาทนถูกทิ้งไว้ จึงไปพูดคุยกับเณรโม่ สามเณรลูกวัดยอมรับว่า เคยเห็นสีกาเข้ามาหลับนอนในกุฏิของเจ้าอาวาส ซึ่งมีการนอนค้างคืนด้วย โดยสีกาใส่กางเกงขาสั้น แต่ไม่เคยได้ยินเสียงดังออกมา นอกจากนี้ ยังเคยพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วใกล้กุฏิของเจ้าอาวาส แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร และยังพบไพ่อีกด้วย

ต่อมา หมอปลาจึงนิมนต์เณรโม่ ไปพูดคุยกับเจ้าอาวาสเพื่อให้เณรโม่ยืนยันว่า เคยเห็นสีกาเข้ามาหลับนอนในกุฏิของเจ้าอาวาส แต่เมื่อไปถึงต่อหน้าเจ้าอาวาสเณรโม่ กลับมีท่าทีดูหวาดกลัวเจ้าอาวาส ก่อนที่เจ้าอาวาสจะยืนยันเสียงแข็งว่าไม่เคยมีสีกามาหลับนอนในตอนกลางคืน แต่ยอมรับว่ามีมาหาในช่วงกลางวัน ซึ่งเป็นเด็กที่อุปการะเลี้ยงดู ไม่ได้พามามั่วสุม หากมีหลักฐานให้นำเอาออกมา ส่วนเรื่องกล่องยาทนที่พบไม่รู้ว่าของใคร

ด้าน น.ส.โม อายุ 15 ปี เด็กสาวที่มาหาเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า พี่สาวได้แนะนำให้มาขอทุนการศึกษากับทางเจ้าอาวาส เพราะบ้านมีฐานะยากจน โดยเคยมาขอเมื่อเทอม 2 ชั้น ม.1 และชั้น ม.2 หลังจากนั้นย้ายไปเรียนที่อื่น ส่วนคลิปที่ปรากฏภาพหญิงสาวนั้นไม่ใช่ตนเอง แต่เป็นเพื่อนชื่ออั้ม ไม่ทราบว่ามีความสัมพันธ์เกินเลยกับท่านเจ้าอาวาสหรือไม่ นอกจากนี้ ยอมรับว่าเคยมาหาเจ้าอาวาสที่วัด โดยมากับพี่สาว แฟนพี่สาว หลานสาว และเพื่อนด้วย ไม่ได้มาเพียงลำพัง ขณะที่มาอยู่ที่วัด เจ้าอาวาสไม่เคยมีพฤติกรรมที่ลวนลาม ส่วนตัวนับถือเป็นพ่อ ส่วนเรื่องที่เจ้าอาวาสจะมีพฤติกรรมเหมือนที่มีการร้องเรียนหรือไม่นั้น ตนไม่รู้จริงๆ


ต่อมา เวลา 16.00 น. นายประทีป พูนลาภ นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาที่วัด และเข้าพูดคุยกับเจ้าอาวาสโดยลำพัง ใช้เวลา 20 นาที จึงแล้วเสร็จ จากการพูดคุยเบื้องต้น เจ้าอาวาสได้ปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหา จึงแนะนำว่าหากมั่นใจว่าไม่ทำอะไรผิด ต้องเข้ากระบวนการการตรวจสอบจากคณะผู้แทนสงฆ์ ซึ่งท่านพร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบ และได้แนะนำเพิ่มเติมว่าให้ท่านไปนำเรียนเจ้าคณะอำเภอ เพื่อให้เจ้าคณะอำเภอตรวจสอบ หากท่านกระทำผิดจริงจะเข้าข่ายปาราชิก หากไม่กระทำผิดเรื่องราวจะจบลง
ที่ผ่านมา ยืนยันว่าเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวไม่เคยถูกร้องเรียนมาก่อน ส่วนพยานหลักฐานเพิ่มเติมทางสำนักพุทธฯ คาดว่าจะต้องนำหลักฐานจากที่ข่าวนำเสนอออกมาประกอบ และหากใครมีหลักฐานเพิ่มเติมให้ส่งมายังเจ้าคณะปกครองสงฆ์โดยตรงเพื่อให้ท่านได้พิจารณาให้ถูกต้อง หากมีแต่คำพูดไม่มีหลักฐานจะไม่สามารถตรวจสอบได้

ต่อมา เวลา 17.30 น. สามเณรโม่ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย 

ทั้งนี้ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา เปิดเผยว่า เราได้รับการร้องเรียนมาจากพระและเณรภายในวัด ว่า เจ้าอาวาสวัดมีพฤติกรรมเสพเมถุนกับสีกาภายในวัดเกือบทุกวัน ทั้งมีพฤติกรรมดื่มสุราสังสรรค์กันภายในกุฏิ สร้างความเสื่อมเสียให้ศาสนา นอกจากนี้ ยังมีภาพหลักฐานเจลหล่อลื่นกับถุงยางอนามัยใช้แล้วถูกทิ้ง ยา สเปรย์ชะลอการหลั่งอยู่บริเวณใกล้พื้นที่กุฏิเจ้าอาวาส โดยหลักฐานคือมีคลิปผู้หญิงผมสั้นเข้าไปในกุฏิ และมีสามเณรที่เคยเห็นผู้หญิงอยู่ในกฏิเจ้าอาวาสสองต่อสอง เราจะตรวจสอบต่อไป ทุกอย่างอยู่ที่สำนึกของพระว่าทำหรือไม่ทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น