xs
xsm
sm
md
lg

คึกคักขึ้นเรื่อยๆ สนามเลือกตั้งเมืองพัทยา ภาคเอกชนเตรียมจัดเวทีโชว์กึ๋นผู้สมัครนายกเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 1
ศูนย์ข่าวศรีราชา - คึกคักขึ้นเรื่อยๆ 2 ทีมผู้สมัครเลือกตั้งนายก-สม.พัทยา ลุยหาเสียงแบบเคาะประตูบ้าน ชูนโยบายแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง ส่วนภาคเอกชนเตรียมเปิดเวทีดีเบต 4 ผู้สมัครชิงนายกเมืองพัทยา เปิดโอกาสโชว์กึ๋นกระตุ้นการตัดสินใจคนพื้นที่

ภายหลังจากที่ กกต.พัทยา ได้ประกาศปิดรับสมัครผู้ที่จะลงชิงชัยในตำแหน่งนายก และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ไปตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.เป็นต้นมา ทำให้ผู้สมัครจากกลุ่มต่างๆ เริ่มเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างเต็มที่

และในวันนี้ (9 เม.ย.) ผู้สมัครจาก 2 ทีมใหญ่ยังคงลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงแบบเคาะประตูบ้าน ส่งผลให้บรรยากาศการเลือกตั้งท้องถิ่นในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ขณะนี้คึกคักเป็นอย่างมาก

โดย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 1 ในนามทีมเรารักษ์พัทยา ได้นำลูกทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยาเขต 2 หมายเลข 1-6 เดินเท้าลงลุยหาเสียงที่หมู่บ้านโชคชัยวิลเลจ 7 อ.บางละมุง แบบเคาะประตูบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน พร้อมชูนโยบายแก้ไขปัญหาเร่งด่วนทั้งเรื่องเศรษฐกิจ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพัทยา การแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและสิ่งแวดล้อม

สานต่อวิสัยทัศน์ Neo Pattaya เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน การพัฒนาเทคโนโลยีปฏิรูปการศึกษา และยังประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.นี้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

นายนิรันดร์-สินไชย์ วัฒนศาสตร์สาธร  กลุ่มพัทยาร่วมใจ
ด้านผู้สมัครจาก “กลุ่มพัทยาร่วมใจ” นำโดย นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร หัวหน้ากลุ่ม พร้อมด้วย นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 4 ได้นำผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา เขต 3 และเขต 4 หมายเลข 13-18 ลงหาเสียงบริเวณตลาดฟลายเบิร์ด พัทยาใต้ พร้อมแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์นโยบาย

นายสินธ์ไชย ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 4 เผยว่า ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ชาวเมืองพัทยาได้เห็นชัดเจนแล้วว่าเมืองพัทยาแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นโครงการก่อสร้างมากมายที่ไม่แล้วเสร็จและยังสร้างปัญหาซ้ำเติมให้คนในพื้นที่

วันนี้ กลุ่มพัทยาร่วมใจ ซึ่งอยากเห็นอนาคตของเมืองพัทยาได้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงเสนอแนวทางแก้ไขเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวกลับมาพัทยาแบบ 100%


หน่วยงานเอกชนจับมือร่วมหลายภาคส่วนเตรียมเปิดเวทีดีเบตผู้สมัครนายกเมืองพัทยา

ขณะที่ นายบุญอนันต์ พัฒนสิน นายกสมาคมนักธุรกิจการท่องเที่ยวเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายพิสูจน์ แซ่คู นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก รวมถึงสมาคมผู้สื่อข่าวพัทยา และภาคเอกชนในพื้นที่ได้จัดการประชุมเพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดเวทีให้ผู้สมัครนายกเมืองพัทยาทั้ง 4 คน ได้โชว์วิสัยทัศน์ และแนวทางการแก้ไขปัญหาในด้านต่างๆ ของเมืองพัทยา

โดยจะเปิดโอกาสให้กลุ่มนักธุรกิจ ผู้ประกอบการจากหลายสาขา และประชาชนในพื้นที่ได้มีโอกาสรับฟังแนวความคิดเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนวันเลือกตั้ง 22 พ.ค.นี้

นายบุญอนันต์ เผยว่า เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งสำคัญ หลังชาวเมืองพัทยาไม่มีโอกาสเลือกตัวแทนเข้ามาทำงานและบริหารพื้นที่ด้วยตัวเองมานานกว่า 10 ปี ดังนั้น การเปิดโอกาสให้ชาวเมืองพัทยาได้รับทราบนโยบายก่อนตัดสินใจจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ


โดยการดีเบตดังกล่าวจะเปิดให้ประชาชนได้เข้าชมผ่านสื่อออนไลน์ ทั้งการไลฟ์สดผ่านเพจ PBTA Pattaya และเพจ Thai Hotels Association เพื่อลดความเสี่ยงในการระบาดของโควิด-19 ส่วนจะใช้สถานที่ใดเปิดเวทีนั้นจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง

นายกิตติศักดิ์ นิลวัฒนโฒชัย ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 3

 สินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา หมายเลข 4
กำลังโหลดความคิดเห็น