xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วคู่หูแสบบุกบ้านชิงทรัพย์ชาวกำแพงเพชร คว้าออมสินเงินสด 3 แสนหนีข้ามปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - จับได้แล้วคู่หูแสบบุกบ้านหญิงวัย 69 ปี ขู่ชิงทรัพย์ได้กระปุกออมสินที่มีเงินกว่า 300,000 บาท ก่อนหลบหนีไปได้ตั้งแต่ปลายปี 2564 สุดท้ายจนมุมหลังลักเงินนายจ้างซ้ำ-รับสารภาพหมดเปลือก แต่ยังเถียงกันเรื่องแบ่งเงิน


กรณีเกิดเหตุคนร้าย 2 คนบุกชิงทรัพย์ที่บ้านนางละออง โหงพันธุ์ อายุ 69 ปี ในพื้นที่ ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อ.เมืองกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 ขณะเจ้าของบ้านนอนอยู่ในบ้านคนเดียว เนื่องจากสามีออกไปงานทอดกฐิน โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนข่มขู่เอาทรัพย์สิน ทำให้นางละอองตกใจส่งกระปุกออมสินที่มีเงินจำนวนกว่า 300,000 บาท ให้คนร้าย

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชรได้เร่งรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐาน พร้อมทั้งสอบปากคำเจ้าของบ้านรวมทั้งพยานปากสำคัญอย่างละเอียด และส่งทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาร่องรอยคนร้ายมาโดยตลอด

ล่าสุดวันนี้ (2 เม.ย. 65) พ.ต.อ.อเนก จันทร์ศร รอง ผบก.ภ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุลักทรัพย์นายจ้างเกิดขึ้นในพื้นที่ ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล โดยคนร้ายทยอยลักทรัพย์ได้เงินไปรวม 4 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่จึงตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาได้

ซึ่งพบว่าคนร้ายมีลักษณะและพฤติกรรมคล้ายกับเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่ ต.นิคมทุ่งโพธิ์ทะเล เมื่อปลายปี 64 ดังกล่าว จึงได้สอบถามว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่ ปรากฏว่าทั้งสองให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง โดยสารภาพเล่าเหตุการณ์และพฤติการณ์รวมทั้งบอกรายละเอียดทรัพย์สินที่ได้ไปตามจริงทั้งหมด จึงเป็นการปิดคดีได้ทั้งสองคดี

ทั้งนี้ จากการสอบถามนายปอ (นามสมมติ) อ้างว่าตนได้ไปลักทรัพย์เป็นกระปุกออมสินกับนายแฟร้งค์ เพื่อนอีกคนจริง เนื่องจากนายแฟร้งค์หลอกให้ตนมาและเข้าไปชิงทรัพย์เพียงลำพัง ส่วนตนไม่ได้เข้าไปในบ้าน แต่สตาร์ทรถจักรยานยนต์แล้วนั่งรออยู่นอกบ้าน ก่อนจะพากันหลบหนีและทุบกระปุกออมสิน โดยนายแฟร้งค์ไม่ได้แบ่งเงินให้ตน ตนได้เพียงเงินสองร้อยบาท หลังจากออกจากบ้านที่เกิดเหตุเท่านั้น

ในระหว่างนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายไปสืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าทั้งคู่ยอมรับจริงๆ ใช่หรือไม่ ทั้งคู่ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่ายอมรับ แต่นายแฟร้งค์ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหาที่เป็นคนเข้าไปชิงทรัพย์กล่าวว่า ตนได้แบ่งเงินให้กับเพื่อนที่ไปด้วย 150,000 บาท แต่นายปอ (นามสมมติ) รีบปฏิเสธทันควัน ว่าไม่ได้รับเงินส่วนแบ่งคนละแสนห้า ยืนยันได้แค่เงินสองร้อยบาทเท่านั้น ทำให้ทั้งคู่โต้เถียงกันเล็กน้อยจนเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวทั้งสองไปสืบหาพยานในคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น