xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ชะอำรวบมือยิงคู่อริกลางเมืองชะอำ ก่อนค้นบ้านเจอยาบ้าอีก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



เพชรบุรี - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ รวบมือยิงคู่อริกลางเมืองชะอำ ก่อนค้นบ้านเจอยาบ้าของพี่ชายผู้ต้องหา 1,892 เม็ด เจอแจ้งข้อหาหนัก

จากกรณีนายอธิวัฒน์ ขันเงิน อายุ 33 ปี ผู้เสียหายพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนๆ ถูกคนร้ายขี่รถจักยานยนต์ไล่ยิงรถเก๋งได้รับความเสียหาย ริมถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.หน้าปั๊ม ปตท. สี่แยกไฟแดง อ.ชะอำ ก่อนขับรถเก๋งหลบหนี ไปขอความช่วยเหลือบริเวณหน้าปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.22.น.วันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (1 เม.ย.) พ.ต.อ.วายุภักษ์ วงศ์ศักดิรินทร์ ผกก.สภ.ชะอำ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุขุม เพาะไธสง รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.ทวีเดช เทียนทอง สว.สืบสวน พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเพชรพล สุวิทยาภรณ์ อายุ 40 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี ที่ 84/2565 ลงวันที่ 31 มี.ค. ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และนายอภิวัฒน์ สุวิทยาภรณ์ อายุ 46 ปี

พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 1,892 เม็ด โทรศัพท์ 1 เครื่อง ถุงซิปสีฟ้าชนิดเลื่อนปิดเปิด 4 ถุง ถุงซิปสีดำชนิดเลื่อนปิดเปิด 8 ถุง อุปกรณ์การเสพยาบ้า รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ จำนวน1คัน น้ำปัสสาวะที่เหลือจากการตรวจจาก รพ.ชะอำ ของนายอภิวัฒน์ จำนวน 1 ขวด ภายในบ้านเลขที่ 11 ถนน นิติธร 2 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มาสอบสวนที่ สภ.ชะอำ

พ.ต.อ.วายุภักษ์ วงศ์ศักดิรินทร์ ผกก.สภ.ชะอำ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเป็นหัวกระสุนปืน ขนาด 11มม.จำนวน 1 หัว มีการรวบรวมพยานหลักฐานบุคคล และพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเชื่อว่าเป็นผู้ต้องหารายนี้ที่ก่อเหตุ และขออำนาจศาล จ.เพชรบุรี ออกหมายจับ และหมายค้นที่บ้านผู้ต้องหา โดยเมื่อเช้าได้นำหมายจับและหมายค้นเข้าจับกุมผู้ต้องหาขณะหลบอยู่ภายในบ้าน คือ นายพล ที่เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถและเป็นคู่กรณีกับผู้เสียหาย เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหา พบนายวัฒน์ พี่ชายนายพล มียาบ้าไว้ในครอบครอง 1,892 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมกันนี้ ยังฝากถึงประชาชนทั่วไป จะทำอะไรขอให้มีสติอย่าใช้แต่อารมณ์ เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ อย่างกรณีดังกล่าวแค่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งเรื่องของการซ่อมรถ จนกลายเป็นเหตุร้ายแรงขึ้น

ส่วนเมืองชะอำผู้ใดที่คิดจะทำผิดกฎหมาย ในพื้นที่ได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ทั่วเมือง ไม่ว่าจะกระทำการอะไร หรือหลบหนีไปไหน ทางตำรวจ สภ.ชะอำ มีกล้องวงจรปิดทุกจุดซึ่งสามารถติดตามตัวได้






กำลังโหลดความคิดเห็น