xs
xsm
sm
md
lg

สุดเฟี้ยว! เจ้าของสวนสละเมืองจันท์จ้างโคโยตี้เต้นโชว์ต้นสละตัวผู้ รำลึกบุญคุณช่วยสร้างรายได้ 3 แสนต่อเดือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จันทบุรี - สุดเฟี้ยว! เจ้าของสวนสละเมืองจันท์ จ้างโคโยตี้เต้นโชว์หน้าต้นสละตัวผู้รำลึกบุญคุณให้ผลผลิตดีจนสร้างรายได้เดือนละ 300,000 บาท เชื่อส่วนหนึ่งเพราะบารมีท้าวเวสสุวรรณ 5 องค์ช่วยค้าขายดี ขณะชาวบ้านไม่พลาดส่องเลขปลายประทัดเสี่ยงดวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมาชาวบ้านใน ต.พลวง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ได้พากันเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 1 ม.9 เพื่อร่วมชมความแปลกในพิธีให้เกียรติและรำลึกถึงบุญคุณของต้นสละ ซึ่งเจ้าของบ้านคือ นายธนัชกฤศ บรรเทาวงศ์ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “เสี่ยนัช” วัย 51 ปี ที่ได้จัดพิธีทำบุญใหญ่ภายในบ้านซึ่งล้อมรอบไปด้วยสวนสละพันธุ์สุมาลี

นอกจากนั้น ยังได้ติดไฟสองสว่างทั้งสวนเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้เดินชมความสำเร็จของตนเองหลังค้าขายดีจนมีรายได้มากถึงเดือนละ 300,000 บาท

ภายในงานนอกจากจะมีพิธีทำบุญด้วยการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 รูป ร่วมฉันภัตตาหารแล้ว ยังมีพิธีบวงสรวงศาลพระภูมิเจ้าที่ประจำบ้าน พร้อมกับทำบุญครบรอบวันเกิดซึ่งตรงกับวันนี้คือ 13 มี.ค. รวมทั้งทำบุญให้พ่อแม่ น้องชาย และภรรยาเก่าที่เสียชีวิต


สอบถาม นายธนัชกฤศ ทราบว่า ตนเองได้บูชาท้าวเวสสุวรรณ รวม 5 องค์ จึงเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีท้าวเวสสุวรรณ จึงทำให้ประสบความสำเร็จและมีผลกำไรจากการขายสละที่ปลูกไว้รอบบ้าน โดยมีรายได้มากถึงเดือนละ 300,000 บาท รวมทั้งยังมี รายได้จากสวนทุเรียนอีกด้วย

“ส่วนอิทธิฤทธิ์ มีเด็กๆ เล่าให้ฟังว่าเคยเห็นคนแต่งชุดคล้ายกับลิเก โดยใส่ชุดสีเขียวและสีแดงยืนอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งจุดนี้ทำให้มีความเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ของเท้าเวสสุวรรณ ที่บูชาไว้”

นายธนัชกฤศ หรือเสี่ยนัช  เผยถึงเหตุผลของการจ้างโคโยตี้มาเต้นฉลองให้ต้นสละตัวผู้ได้ดูว่าเป็นเพราะต้นสละที่ปลูกไว้เป็นต้นตัวผู้ซึ่งจะไม่มีลูก และต้องใช้เกสรของดอกตัวเมียมาผสม จึงต้องการที่จะตอบแทนบุญคุณของต้นสละที่ให้ผลผลิตที่ดีจนตนเอง และครอบครัวมีฐานะที่ดีขึ้น 

นอกจากนั้น ยังได้จุดประทัดภายในสวนสละ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ และเป็นที่จับจ้องของชาวบ้านที่เข้าร่วมงาน ก่อนจะโชว์ให้เห็นเลข 65 และ 819 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น