xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งรางวัลนำจับ “ทนายแม๊” 10,000 บาท เจ้าหนี้รายใหม่โชว์หมายจับศาลแขวงอุดรฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ยังมีอีก! “นายกฤษณะ” ทนายแม๊ คราวนี้เจ้าหนี้เป็นทนายความถูกยืมเงินหลายหมื่นอ้างให้ลูกมอบตัวเข้าเรียนแต่พอได้เงินหายเข้ากลีบเมฆ ลั่นไม่มียอมความจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ฝากตำรวจเจอที่ไหนจับได้เลยพร้อมให้เงินรางวัลนำจับ 10,000 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการปรากฏตัวของ นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ซึ่งมาเป็นทนายของแม่แตงโม-นิดา เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของดาราสาว การปรากฏตัวครั้งนี้ทำให้บรรดาเจ้าหนี้ทั้งหลายในพื้นที่ จ.อุดรธานี ที่นายกฤษณะเคยไปหยิบยืมเงินจำได้ และยังไม่ได้เงินคืนต่างออกมาแสดงตัวเพื่อขอเงินคืน

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Sippabhas Chanteeradet” ได้โพสต์ภาพหมายจับของ นายกฤษณะ ของศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี เลขที่ 43/2561 ลงวันที่ 12 มี.ค. 61 ข้อหา “พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค” โดยในหมายจับระบุว่า “ไม่มาศาลตามกำหนดนัด”

พร้อมระบุข้อความว่า “ด้วยความที่ไม่ได้ตามข่าว เลยไม่รู้อะไรเป็นอะไร ต้องขอบพระคุณท่านประธานสภาทนายความจังหวัดที่โทร.มาแจ้งข่าว จึงได้ทราบว่าบุคคลที่มาเป็นทนายความของแม่คุณแตงโม เป็นบุคคลตามหมายจับในคดีที่เราเป็นผู้เสียหาย ฝากแชร์ไปเยอะๆ ฝากให้ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจับบุคคลคนนี้ทีครับ ผมมีรางวัลนำจับให้ #ทนายแม่แตงโม ปล.หมายจับตัวจริงอยู่ที่ผมนะครับ”


นายสิปปภาส ชาญธีระเดช ทนายความเจ้าของโพสต์ เปิดเผยถึงเหตุที่มาของหมายจับดังกล่าวว่า เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2559-2560 ตอนนั้นตนเป็นทนายความมาได้ 6 ปี ขณะนั้นนายกฤษณะเป็นแค่ผู้ช่วยและกำลังศึกษาด้านกฎหมายและสอบตั๋วทนายอยู่ ด้วยความที่ตนทำงานว่าความที่ศาลบ่อย แล้วพบเจอกันบ่อยครั้ง ได้พูดคุยกระทั่งรู้จักกัน มีวันหนึ่งนายกฤษณะได้เอ่ยปากขอยืมเงินอ้างว่าเดือดร้อนลูกจะต้องมอบตัวที่โรงเรียน

ตอนแรกขอยืมเงิน 50,000 บาท ด้วยความที่ยังไม่สนิทมาก จึงให้ยืมเพียง 20,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญากันไว้โดยจะต้องคืนภายใน 10 วัน เมื่อครบกำหนดนายกฤษณะได้ตีเช็คมาให้ พอเอาไปขึ้นเงินปรากฏว่าเช็คเด้งเนื่องจากเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ตนพยายามติดต่อนายกฤษณะ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ และเป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากที่เขาได้เงิน เขาก็หายไปเลยไม่เห็นที่ศาลจังหวัดอีก


ตนจึงนำคดีมาฟ้องที่ศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี โดยตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องเอง ฟ้องเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนปี 2560 ซึ่งศาลสั่งรับว่าคดีมีมูล ศาลนัดจำเลยมา แต่นายกฤษณะไม่มาตามนัดศาล จึงมีหมายจับฉบับที่โพสต์ลงไป

"รู้สึกแปลกใจที่คุณกฤษณะเผยตัวออกมา ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเขาเป็นทนายความตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นทนายที่อยู่ดีๆ เข้ามาจับคดีใหญ่ขนาดนี้ รู้สึกแปลกใจมาก"


ดังนั้น หากนายกฤษณะดูอยู่ขอให้มาเคลียร์ปัญหาเรื่องเงินให้จบ เพื่ออนาคตของตัวเองในการทำงาน และเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ทนายรุ่นหลัง เพราะอาชีพทนายความต้องมีความซื่อสัตย์ อย่างไรก็ตามอยากให้ทางสภาทนายความจังหวัดสกลนครเป็นคนตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรกับนายกฤษณะ จริงๆอยากได้เงินคืน แต่อยากได้มากกว่าเงินจำนวนที่ยืมไป เพราะระยะเวลาผ่านมาหลายปี คดี พ.ร.บ.เช็คเป็นคดีที่ยอมความได้

หากตกลงตัวเลขเป็นที่น่าพอใจ แต่หากยืนยันที่จะผ่อนเราไม่ให้ผ่อนแน่นอน เรายืนยันจะดำเนินคดี ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหากเจอนายกฤษณะที่ไหนก็สามารถจับได้เลย โดยเรามีรางวัลนำจับให้ 10,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น