xs
xsm
sm
md
lg

เป็นเรื่อง! ผู้ว่าฯ ลพบุรีฉุนห้างดังห้ามเลขาฯ ถ่ายภาพห้องเก็บอาหารสด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลพบุรี - ผู้ว่าฯ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจแผงจำหน่ายหมู และตรวจสอบราคาสินค้าที่ห้างดัง ขณะที่ผู้จัดการห้างกันผู้สื่อข่าว และเลขาผู้ว่าฯ ไม่ให้ถ่ายภาพ เผยไม่ได้มาสร้างฉาก แต่มาตรวจจริงๆ ทำตามหน้าที่ หากไม่ได้ทำผิดต้องเปิดเผยได้

วันนี้ (21 ม.ค.) ที่ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้ให้โอวาทและคำแนะนำกับเจ้าหน้าที่ที่สนธิกำลังจากทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนปล่อยขบวนรถเพื่อออกตรวจสอบราคาหมู และสินค้าต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันการขึ้นราคาเอาเปรียบผู้บริโภค

ทั้งนี้ จากสถานการแพร่ระบาดโรคอหิวาต์ในสุกร ส่งผลต่อปริมาณและระดับราคาที่สูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคโดยตรง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว รัฐบาลมอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดบูรณาการเข้าไปแก้ไขปัญหาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาปัญหา ดูแลสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาที่เป็นธรรม ตลอดจนเพื่อยกระดับในเรื่องความปลอดภัย และป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าในช่วงนี้

โดยจังหวัดลพบุรี สนธิกำลังออกตรวจสอบสถานที่จำหน่าย สถานที่เก็บ สถานที่เลี้ยง ให้ดำเนินการตามมาตรการของทางราชการอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการโรคระบาด ป้องกันการเอารัดเอาเปรียบ เพื่อทำการตรวจสอบราคาสินค้า โดยเฉพาะสินค้าบริโภค เช่น หมู หากพบมีการฝ่าฝืนโดยจะดำเนินการกับผู้กระทำผิดอย่างเฉียบขาด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ ขณะที่นายนิวัฒน์ พร้อมคณะผู้ตรวจได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าส่งชื่อดังกลางเมืองลพบุรี เพื่อทำการตรวจสอบราคาสินค้า โดยเฉพาะสินค้าบริโภค เช่น หมูสด ซึ่งจำหน่ายในราคา กก.ละ 250 บาท และส่วนอื่นๆ ของหมูราคาลดหลั่นกันไป

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ลพบุรีได้ขอเข้าตรวจในห้องที่เก็บสินค้าอาหารสด ซึ่งตรงนี้ทางผู้ดูแล หรือ ผจก.ห้างดังกล่าวได้ห้ามไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปในห้องดังกล่าว ซึ่งทางสื่อมวลชนเข้าใจ แต่ในขณะที่เข้าไปตรวจสอบถึงสุขอนามัยภายในห้องดังกล่าว เลขาฯ หน้าห้องได้บันทึกภาพภายในห้อง ถูกเจ้าหน้าที่ และผู้จัดการห้างสั่งห้ามทันที ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากทางห้างไม่มีความอะไรผิด ทำไมต้องห้ามถ่ายภาพด้วย และการใช้กิริยาและถ้อยคำแบบนี้ไม่ถูกต้องเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ว่าฯ ได้กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ที่เดินทางมาตรวจสอบ เพราะเป็นหน้าที่และมีอำนาจในการตรวจสอบอยู่แล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องแจ้งเจ้าของกิจการล่วงหน้า เพราะมีอำนาจที่จะเข้าตรวจสอบได้ทุกเวลา ถ้าทางห้างมาห้ามแบบนี้ถือว่าไม่เหมาะสม และอ้างมาว่าต้องขออนุญาตสำนักงานใหญ่ก่อนนั้นไม่ควรเช่นเดียวกัน เพราะถ้ารอขออนุญาตไม่ต้องตรวจกันแล้ว ที่มาตรวจไม่ใช่มาจัดฉากถ่ายภาพ ให้ดูดี

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ลพบุรี ยังขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการได้ช่วยเหลือผู้บริโภคในช่วงนี้จำหน่ายนราคาที่เป็นธรรม อย่าได้ฉวยโอกาสกักตุนเพื่อหวังผลทางด้านการตลาดหรือราคาที่สูงกว่าราคาปกติ ขอความร่วมมือประชาชนหากพบการกระทำผิดแจ้ง 1569
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น