xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ยกทีมเยี่ยมจุดตรวจ ATK และฉีดวัคซีนสนามบินเชียงใหม่-ย้ำ ปชช.ป้องกันตัวสูงสุดต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “อนุทิน” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยกคณะตรวจเยี่ยมจุดคัดกรอง ATK และจุดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้แก่ผู้เดินทางและประชาชนในพื้นที่ ยอมรับผู้ติดเชื้อเชียงใหม่ยังเพิ่มต่อเนื่องตามคาด แต่เตรียมพร้อมรับมือ ย้ำประชาชนขอให้ป้องกันตนเองสูงสุดต่อเนื่อง


ช่วงเย็นวันนี้ (14 ม.ค. 65) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ. ม.ล.สมชาย จักรพันธุ์ ประธานคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการจัดจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 บริเวณท่าอากาศยาน โดยมีนายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 1 นายแพทย์ จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์ วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ร่วมด้วย

นายอนุทินกล่าวว่า มาติดตามการดำเนินงานและให้กำลังใจบุคลากร เจ้าหน้าที่ที่ตั้งจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในบริเวณท่าอากาศยานนานาชาติ จ.เชียงใหม่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางเข้าถึงการตรวจ ATK และวัคซีน โดยเฉพาะการกระตุ้นเข็มที่ 3 ซึ่งเตรียมวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าและไฟเซอร์ไว้บริการ ถือเป็นความพร้อมในการบูรณาการการทำงานร่วมกันของจังหวัดเชียงใหม่ ทั้งฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และหน่วยงานในพื้นที่ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนผู้เดินทางและประชาชนในพื้นที่


ทั้งนี้ ยังคงขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดต่อเนื่อง คือ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัดและรวมกลุ่มคนจำนวนมาก จะช่วยไม่ให้มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่สถานการณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ยังคงพบการติดเชื้อต่อเนื่องนั้น เป็นสิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขได้คาดการณ์และมีการเตรียมความพร้อมรองรับไว้แล้ว แม้จะมีการติดเชื้อแต่ส่วนใหญ่ได้รับวัคซีน อาการจึงไม่รุนแรง สามารถเข้าระบบรักษาโดยการกักตัวที่บ้านและชุมชน หรือฮอสพิเทลได้

ส่วนผลการจัดตั้งจุดตรวจ ATK และจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2565-12 มกราคม 2565 มีผู้มารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 503 ราย และตรวจ ATK ไปแล้ว 1,650 ราย พบผู้มีผลบวก 16 ราย ทั้งหมดถูกส่งเข้าระบบการรักษาแล้วเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อเป็นวงกว้าง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น