xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ร่ำไห้ขอความเป็นธรรม! เบนซ์ชนลูกสาวดับ ศาลสั่งบริษัทประกันจ่าย 2.5 ล้านยังดื้อ แถมแจ้งความคนขับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - พ่อแม่ร่ำไห้วอนขอความเป็นธรรม รถเบนซ์ชนลูกสาว นศ.ปี 4 ดับ ตำรวจแจ้งข้อหาเบนซ์ประมาทคนขับยอมรับผิดเยียวยา 220,000 บาท ศาลสั่งบริษัทประกันจ่ายค่าสินไหมครอบครัวผู้เสียชีวิตตามวงเงินประกัน 2.5 ล้านแต่ยังดื้อไม่ยอมจ่าย แถมแจ้งความเอาผิดคนขับเบนซ์ฐานฉ้อฉล แม่เหยื่อเผยทั้งน้ำตาเอาชีวิตลูกคืนได้ไม่อยากได้เงินสักบาท

วันนี้ (2 ธ.ค. 64) นายสมชาย และนางสมเร็จ เกรัมย์ สองสามีภรรยาชาว ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรม กรณีที่ น.ส.พัชราภา เกรัมย์ หรือน้องหญิง อายุ 21 ปี ลูกสาว ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ถูกภรรยาทนายความขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ชนจนเสียชีวิต บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งน้องได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาล


จากการรวบรวมพยานหลักฐาน ทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถเบนซ์ “ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ซึ่งคนขับรถเบนซ์ก็ยอมรับผิด และได้จ่ายเงินเยียวยาให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 220,000 บาท ทั้งนี้รถเบนซ์ได้ทำประกันภัยกับบริษัทประกันไว้ กรณีเสียชีวิตจะได้เงินสินไหมจากบริษัทประกันตามวงเงิน 2 ล้านบาท และ พ.ร.บ.ภาคบังคับอีก 5 แสนบาท รวมเป็นยอดเงิน 2.5 ล้านบาท แต่ทางบริษัทประกันกลับปฏิเสธการจ่ายเงินสินไหม อ้างว่าเป็นการประมาทร่วม

กระทั่งล่าสุดศาลจังหวัดบุรีรัมย์ได้ลงความเห็นว่า คนขับรถเบนซ์เป็นฝ่ายผิดฝ่ายเดียวไม่ได้ประมาทร่วม ซึ่งในทางปฏิบัติบริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายเงินสินไหมตามวงเงินประกัน 2 ล้านบาท บวกกับ พ.ร.บ.ภาคบังคับอีก 500,000 บาท รวมเป็น 2.5 ล้านบาท แต่ทางบริษัทยังดื้อไม่ยอมจ่าย โดยยืนกรานว่าเป็นการประมาทร่วม และบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินสินไหมให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต แถมเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมายังมอบอำนาจให้ทนายความไปแจ้งความที่ สภ.กระสัง ให้เอาผิดคนขับรถเบนซ์ฐานฉ้อฉลอีก


นางสมเร็จ แม่นักศึกษาที่เสียชีวิต ระบุว่า ตนสูญเสียลูกสาวไปก็เสียใจมากอยู่แล้วไม่มีอะไรจะมาทดแทนชีวิตของลูกได้ โดยเฉพาะน้องหญิงเป็นลูกสาวคนเล็กกำลังจะเรียนจบเป็นความหวังของพ่อแม่ ซึ่งน้องบอกว่าอยากจะเป็นทนายความจะได้ช่วยเหลือคนยากจนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่น้องต้องมาจากไปจากอุบัติเหตุดังกล่าว หัวอกคนเป็นแม่ก็ทำใจไม่ได้อยู่แล้ว หากถามว่าเงินเป็นร้อยล้านพันล้านก็ไม่สามารถแลกกับชีวิตของลูกได้ หากเป็นไปได้อยากจะได้ชีวิตลูกสาวคืนไม่อยากได้เงินสักบาท แต่ในเมื่อไม่สามารถเอาชีวิตลูกกลับมาคืนได้ และทางคนขับรถเบนซ์ซึ่งเป็นคู่กรณีก็ยอมรับผิดและเยียวยาช่วยเหลือมาเบื้องต้นแล้ว

แต่ทำไมบริษัทประกันถึงยื้อไม่ยอมจ่าย แถมยังมาแจ้งความกลับคนขับรถเบนซ์อีก ทำให้พ่อกับแม่ยิ่งรู้สึกเครียดกังวล เพราะไม่รู้ว่าพ่อกับแม่จะต้องมาโดนคดีไปด้วยหรือไม่ทั้งที่เป็นฝ่ายสูญเสีย อยากจะขอความเห็นใจจากทางบริษัทประกันด้วย เพราะครอบครัวเป็นแค่ชาวนาคงไม่มีปัญญาอะไรไปสู้กับบริษัทใหญ่โตได้ ทั้งอยากถามบริษัทประกันว่าถ้าพวกคุณสูญเสียลูกหลานแล้วมาเจอแบบนี้บ้างจะรู้สึกอย่างไร


ขณะที่นายสมชาย ผู้เป็นพ่อ บอกว่า ตนกับภรรยาเศร้าเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปอยู่แล้ว ยังต้องมาคิดมากว่าจะถูกบริษัทประกันฟ้องหรือแจ้งความกลับอีกหรือไม่ ทั้งที่เป็นฝ่ายสูญเสีย หัวอกคนเป็นพ่อแม่เงินร้อยล้านพันล้านไม่สามารถเทียบกับชีวิตของลูกที่เสียไปได้ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วทำไมถึงไม่ดูแลเยียวยาตามที่ควรจะได้ ทั้งที่ศาลท่านก็มีคำสั่งให้ชดใช้แล้ว อยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือครอบครัวด้วย

จากการสอบถามทาง สภ.กระสัง ทราบว่า ทางบริษัทประกันภัยได้มอบหมายให้ทนายความมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษคนขับรถเบนซ์ ฐานเข้าข่ายฉ้อฉลประกันภัยตาม พ.ร.บ.ประกันวินาศภัย แต่ไม่ได้แจ้งความทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนจะเรียกบริษัทประกันมาสอบปากคำในฐานะผู้แจ้งความร้องทุกข์ ก่อนจะเรียกผู้ถูกกล่าวหาหรือคนขับรถเบนซ์มาสอบปากคำตามขั้นตอน

อย่างไรก็ตาม แม้ทางบริษัทประกันจะไม่ได้แจ้งความครอบครัวผู้เสียชีวิต แต่ตามขั้นตอนอาจต้องเรียกครอบครัวผู้เสียชีวิต มาสอบถามในฐานะพยานด้วย เพราะเป็นคดีที่สืบเนื่องกันถึงแม้ว่าคดีรถชนศาลจะพิพากษาไปแล้ว ก็ถือว่าคดีอาญายุติไปแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น