xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ลงพื้นที่อุดรฯ กลุ่มต้านขึ้นป้ายต้อนรับด้วยคำหยาบถ่อย “มื้ออื่นบักชาดหมาสิมามณฑาทิพย์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ต้อนรับนายกฯ ก่อนใคร ป้ายโผล่สะพานลอยก่อนถึงทางพาดรถไฟหนองบัวต้อนรับ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และคณะฯ ลงพื้นที่อุดรธานี ขณะที่เพจกลุ่มอุดรพอกันทีเครือข่ายพรรคก้าวหน้านัดรวมพลก่อกวนขับไล่นายกฯ ชาวชัยภูมิเดินทางมาร่วมด้วย


ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานีรายงานว่า วันนี้ (1 ธ.ค.) นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวงมีกำหนดเดินทางมายัง จ.อุดรธานีเพื่อรับฟังทิศทางแผนเปิดเมือง "อุดร พลัส โมเดล" โดยจะเข้าประชุมร่วมกับจังหวัด ภาคเอกชน และผู้ประกอบการในพื้นที่หารือกำหนดทิศทางการพัฒนาจังหวัดอุดรธานี และภาคอีสานในหลายด้าน

โดยนายกรัฐมนตรีและคณะมีกำหนดการและภารกิจ ช่วงเช้าจะเดินทางไปยังวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี เพื่อกราบนมัสการพระราชวชิรธรรมาจารย์ (หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม) เจ้าอาวาสวัดเกษรศีลคุณ (วัดป่าบ้านตาด) และพระราชภาวนาวชิรากร (หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก) เจ้าอาวาสวัดอุดมมงคลวนาราม (วัดป่านาคำน้อย)

จากนั้นจะติดตามความก้าวหน้าพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตามหาบัว) ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานที่บรรจุอัฐิธาตุและเครื่องอัฐบริขารของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน รวมทั้งยังเป็นสถานที่เผยแผ่ธรรมะ คำสอน เก็บรวบรวมประวัติหนังสือ คำสอนต่างๆ เพื่อเตือนใจให้เยาวชน คนรุ่นหลัง ทำความดีเพื่อพุทธศาสนาและประเทศชาติ

กำหนดการหลังจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะจะประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของจังหวัดอุดรธานี ณ ศูนย์ประชุมมณฑาทิพย์ ฮอลล์ อ.เมืองอุดรธานี และในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ "วังนาคินทร์ คำชะโนด" ซึ่งเป็น 1 ใน 6 อำเภอนำร่องเปิดท่องเที่ยวภายใต้แผนเปิดเมือง UDON PLUS MODEL เพื่อตรวจความพร้อมในการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวตามนโยบายรัฐบาลเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันตั้งแต่บ่ายวันที่ 30 พ.ย.ก็ได้มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่ต่อต้านการบริหารงานของรัฐบาล โดยในเพจของกลุ่มอุดรพอกันที ซึ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายผู้สนับสนุนอดีตพรรคอนาคตใหม่และพรรคก้าวหน้าได้โพสต์ภาพขนาดใหญ่ติดอยู่บริเวณสะพานลอยหน้าแยกยูดีทาวน์ก่อนถึงทางพาดรถไฟตลาดหนองบัว ใกล้กับสถานที่ัจัดประชุม มีข้อความว่า “มื้ออื่นบักชาดหมาสิมามณฑาทิพย์” ติดหราอยู่สะพานลอย

อีกทั้งในเพจเขียนข้อความแจ้งอีกว่า หลังจากที่มีข่าวนายกฯ จะมาจังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจตามคุกคามถึงบ้านสมาชิกอุดรพอกันทีที่เป็นเพียงเยาวชนอายุ 17 ปี อ้างว่าไม่อยากให้ไปชุมนุม มาเตือน ขอให้แม่คุยว่าไม่ให้ออกไปชุมนุมอีก ยังบอกว่าให้ตั้งใจเรียนไปก่อน พี่มาตามหน้าที่ และในวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนเดินทางมาต้อนรับนายกฯ ประยุทธ์จากหลายจังหวัดฯ

ต่อมาเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบป้ายดังกล่าวบริเวณสะพานลอยแยกยูดีทาวน์ก่อนถึงทางพาดรถไฟตลาดหนองบัว ปรากฏว่าได้ถูกเจ้าหน้าที่ถอดออกไปแล้ว ส่วนที่สะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีก็จะมีป้ายมาแทน มีข้อความว่า “อุดรพร้อมเปิดเมือง เร่งเครื่องเศรษฐกิจ ฉีดวัคซีนให้ครบ 100%”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น