xs
xsm
sm
md
lg

อบจ.กาญจน์ หนุนงบ 10 ล้านบาท จัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควฯ หวัง กระตุ้นเศรษฐกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - อบจ.กาญจน์ หนุนงบ 10 ล้านบาท จัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควฯ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ให้ ประชาชน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 เต็มพิกัด

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยขณะประชุมเตรียมการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดประจำปี 2564 ที่ห้องประชุมแควใหญ่ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมาในวาระที่ 1 ว่า การจัดงานในปีนี้ต้องเรียนว่ามีความหนักใจ เพราะเราต้องใช้การพินิจพิจารณาในหลายรูปแบบ ซึ่งทุกคนต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ความมั่นใจในเรื่องของการป้องกันโรคในการบริหารจัดการทั่วทั้งประเทศมีความหวั่นไหวเกี่ยวกับโรคนี้

“สิ่งที่ตัดสินใจจัดงานในปีนี้ คือเราต้องอยู่กับมันให้ได้ ครั้งแรกก็คิดว่าจะงดการจัดงานดีหรือไม่ อย่างไร แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและเรื่องของพี่น้องประชาชนรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้ารายเล็กเขาหยุดเขาว่างมานาน จึงเกรงว่าจะเกิดความเครียดเกี่ยวกับเรื่องรายได้ ดังนั้นเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนจึงตัดสินใจจัดงานขึ้น เพราะจากเท่าที่ได้ดูการจัดงานในหลายๆจังหวัดเขายังจัดกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานนมัสการหลวงพ่อโสธร ของจังหวัดฉะเชิงเทรา รวมทั้งทางจังหวัดนครพนมเมื่อพิจารณาแล้วจึงตัดสินใจจัดงานขึ้น เพื่อเป็นการกระตุ้นให้บ้านเมืองของเราได้รู้สึกว่าไม่เกรงกลัวโควิด-19 จนเกินไป หากเกรงกลัวจนเกินไปมันจะทำให้ทุกอย่างชะงักกันไปหมด แต่อย่างไรก็ตามการจัดงานจะต้องอยู่ในมาตรการที่เราได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิต ซึ่งเราได้งัดมาตรการทุกอย่างขึ้นมาเพื่อป้องกัน”

นายจีระเกียรติ กล่าวอีกว่า ภายในงานมีการจัดกิจกรรมหลายชนิด มีทั้งการเข้าชมการแสดงแสงสี กิจกรรมการจับจ่ายซื้อของ รวมทั้งกิจกรรมการละเล่นต่างๆ ซึ่งมันมีหลายแง่มุมที่เราจะต้องหามาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ซึ่งทางจังหวัดจะต้องพึ่งพาสาธารณสุขจังหวัดในการดำเนินการ รวมทั้งต้องขอความร่วมมือจากผู้รับจัดงาน และหน่วยงานต่างๆให้เข้ามาช่วยกันคิด มาตรการป้องกันในทุกๆจุดที่มีคนเข้าออกอย่าให้มีข้อตำหนิเกี่ยวกับมาตรการป้องกันโดยเด็ดขาด

แต่อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดประจำปี 2564 นั้นมีการปรับเปลี่ยน รูปแบบการจัดงาน ซึ่งจะแตกต่างจากการจัดงานมาในทุกๆปี โดยเฉพาะการจัดหารายให้กับกาชาดซึ่งจะต้องมาคุยรายละเอียดกันครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาด ประจำปี 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากจังหวัดกาญจนบุรีเป็นเงินจำนวน 5,000,000 บาท และองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีอีก จำนวน 5,000,000 บาท รวมงบประมาณที่ใช้ในการจัดงาน จำนวน 10,000,000 บาท

ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ข้อมูลวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จังหวัดกาญจนบุรี รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 23 ราย สะสม จำนวน 23,135 ราย หายป่วย จำนวน 130 ราย สะสม จำนวน 21,795 ราย อยู่ระหว่างรักษาในโรงพยาบาล จำนวน 1,131 ราย เสียชีวิต 1 ราย สะสม 209 ราย
กำลังโหลดความคิดเห็น