xs
xsm
sm
md
lg

เผยนาทีปิกอัพชนท้ายเก๋งพ่อเฒ่าลำปางถอยหลบด่านฯ กลางถนน ไฟลุกคลอกหลานชายดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เผยภาพอุบัติเหตุอุทาหรณ์..นาทีพ่อเฒ่าลำปางขับเก๋งขาดต่อภาษี 3 ปีไปขนส่งฯ ตกใจเจอด่านตรวจจราจร จอด-ถอยรถหลบกลางถนนแม่ทะ ปิกอัพตามหลังเบรกไม่ทันชนท้ายตูมสนั่น ไฟลุกท่วมเก๋ง-คลอกหลานชายวัย 17 ดับ


กรณีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋ง บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 พหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาเข้า จ.ลำปาง) เลยด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา อ.เกาะคา ประมาณ 50 เมตร เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วานนี้ (22 พ.ย.) เป็นเหตุทำให้เกิดไฟลุกไหม้รถยนต์เก๋ง ทำให้หนุ่มวัย 17 ปี หลานชายที่นั่งมาในรถเก๋งกับลุงวัย 80 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ ถูกอัดก๊อปปี้ไม่สามารถหนีออกจากรถได้ จนถูกไฟคลอกเสียชีวิตคารถอย่างน่าอนาถต่อหน้าต่อตาผู้เป็นลุง คนขับรถคู่กรณี และพลเมืองดีที่พยายามเข้าไปช่วยแต่ช่วยไม่ได้

อ่านข่าวประกอบ https://mgronline.com/local/detail/9640000115714

ขณะที่ลุงซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุบอกว่า ตกใจเนื่องจากระหว่างที่ขับรถจะไปสถานีขนส่งเพื่อต่อภาษีรถยนต์ที่ขาดมา 3 ปี แล้วมาเจอด่านตรวจจราจรของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเห็นจึงรีบเบรกและค่อยๆขับรถถอยหลังเพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจ ทำให้รถยนต์ปิกอัพที่ขับตามมาพุ่งชนท้ายอย่างแรง รถไถลตกไปข้างทางจนเกิดไฟลุกไหม้

ด้านชายคนขับรถยนต์ปิกอัพ อายุ 35 ปี ที่ขับตามหลังมาและพุ่งชนอย่างแรง บอกว่า ขณะขับรถจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปทำธุระที่เชียงใหม่ มาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถเก๋งขับถอยมาบนเลนขวา ซึ่งตอนนั้นมีสติสมบูรณ์ แต่จะเบรกก็ไม่ทันแล้ว จะหักหลบก็ไม่ได้ ทำให้รถพุ่งชนเต็มแรงจนตกไปร่องกลางถนน

หลังจากนั้นก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งตนได้ลงไปดึงคนขับออกมาได้ก่อน ส่วนคนที่ติดในรถอีกคนทั้งตนและพลเมืองดีที่ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ได้พยายามเข้าไปช่วยแล้ว แต่ช่วยไม่ทันเพราะไฟลุกไหม้เร็วมากทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณด่านชั่งน้ำหนักเกาะคา ซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุทำให้เห็นภาพเหตุการณ์ชัดเจน พบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะที่รถยนต์เก๋งขับมาในเลนขวา พอเจอด่านตรวจจราจรอยู่ด้านหน้า รถคันดังกล่าวก็ขับถอยหลัง ซึ่งเป็นช่องถนนที่รถใช้ความเร็ว กระทั่งรถยนต์ปิกอัพคู่กรณีที่วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าเต็มแรง โดยคลิปภาพดังกล่าวนี้ถือเป็นภาพหลักฐานที่สำคัญ ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น