xs
xsm
sm
md
lg

"แอน จักรพงษ์" จับมือ มทร.รัตนโกสินทร์ ร่วมมือปั้นดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่ผ่านเรียลิตีโชว์แฟชั่นระดับโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - เตรียมออกอากาศให้ได้ชมกันในปี 65 นี้แล้ว สำหรับรายการเรียลิตีดังด้านแฟชั่นระดับโลก “Project Runway” ที่พร้อมผลิตและออกอากาศทางช่อง JKN18 หวังดันแฟชั่นดีไซเนอร์ไทยสู่รันเวย์โลก

เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามประกาศความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ สร้างแฟชั่นดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของไทยให้ดังไกลไประดับโลก โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ จะเป็นสถาบันการศึกษาพันธมิตรในการถ่ายทำรายการ

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) เผยว่า รายการโปรเจกต์รันเวย์เป็นรายการเรียลิตีโชว์ ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีวัตถุประสงค์ในการเฟ้นหาสุดยอดแฟชั่นดีไซเนอร์ โดยมีสถาบันการศึกษาพันธมิตร เช่น สถาบัน Parsons School of Design ซึ่งเป็นโรงเรียนการออกแบบแฟชั่นชั้นนำของสหรัฐอเมริกา รายการนี้เป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีการผลิตต่อเนื่องกันถึง 18 ซีซัน

นอกจากในสหรัฐอเมริกา รายการโปรเจกต์รันเวย์ยังได้รับการถ่ายทอดลิขสิทธิ์ไปผลิตในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นแคนาดา ออสเตรเลีย อิตาลี เกาหลีใต้ เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ การที่บริษัทเจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) รับลิขสิทธิ์รายการเรียลิตีโชว์ระดับโลกด้านแฟชั่นอย่างโปรเจกต์รันเวย์ มาผลิตและเผยแพร่ในประเทศไทยนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์ของไทยได้มีพื้นที่โชว์ความสามารถและก้าวไกลไปถึงระดับโลก

นอกจากนั้น การนำโปรเจกต์รันเวย์เข้ามาที่ไทย ไม่เพียงแต่เพื่ออุตสาหกรรมแฟชั่นและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์แก่เยาวชนและแวดวงการศึกษาของไทยในการเปิดโลกทัศน์ ค้นหาและส่งเสริม ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานภายใต้เงื่อนไขและกรอบเวลาที่จำกัด รวมถึงความกดดันอื่นๆ รายการนี้จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งของประเทศไทยในการ “ผลักดันแฟชั่นดีไซเนอร์ไทยสู่รันเวย์โลก”
 
รศ.ดร.อุดมวิทย์ ไชยสกุลเกียรติ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ เผยว่า มทร.รัตนโกสินทร์เล็งเห็นถึงประโยชน์ของรายการเรียลิตีโชว์ โปรเจกต์รันเวย์ไทยแลนด์ ในฐานะเป็นสื่อบันเทิงเพื่อการศึกษาและการพัฒนาตนเองของเยาวชนที่สนใจด้านการออกแบบแฟชั่น และการตัดเย็บเสื้อผ้า ซึ่งถือเป็นหนึ่งในจุดแข็งของเศรษฐกิจไทย จึงให้การสนับสนุนการถ่ายทำ และการผลิตรายการโปรเจกต์รันเวย์ในครั้งนี้ สาระสำคัญของรายการโปรเจกต์รันเวย์ไทยแลนด์นั้นสอดคล้องกับทั้งวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยในการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งสังคมผู้ประกอบการ และพันธกิจในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทยด้วย
 
นอกจากนั้น ความร่วมมือกับเจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย ในการผลิตรายการโปรเจกต์รันเวย์ในครั้งนี้ ยังส่งเสริมความสามารถของมหาวิทยาลัย โดยวิทยาลัยผู้ประกอบการสร้างสรรค์นานาชาติรัตนโกสินทร์ (Rattanakosin International College of Creative Entrepreneurship - RICE) ได้เปิดดำเนินการหลักสูตรการเป็นผู้ประกอบการการออกแบบเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งแฟชั่นดีไซน์เป็นแขนงวิชาหนึ่งด้วย หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ มทร.รัตนโกสินทร์ โดย RICE เปิดดำเนินการร่วมกับเครือข่ายสถาบันอาชีวศึกษาแห่งความเป็นเลิศด้านวิชาชีพศิลปะและการออกแบบแห่งกรุงปารีส ณ ก๊อบเบอแล็ง มานูแฟคตูร์ (Campus d’Excellence des Metier d’Arts et du Design de Paris, Manufacture Gobelins) แห่งกระทรวงการอุดม ศึกษาและวิจัยของฝรั่งเศส

เมื่อบัณฑิตสำเร็จการศึกษาแล้วจะได้ปริญญาตรีจากทั้ง มทร.รัตนโกสินทร์ และมหาวิทยาลัยในเครือข่ายของ Campus d’Excellence ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยรัฐของฝรั่งเศสด้วย ทั้งนี้ ขอบเขตของความร่วมมือระหว่าง มทร.รัตนโกสินทร์ กับเจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย ยังรวมถึงการผลิตหลักสูตร และโครงการฝึกอบรมร่วมกัน การฝึกงานของนักศึกษา การพัฒนาบุคลากร และโครงการอื่นๆ ด้วย สามารถติดตามโปรเจกต์รันเวย์ไทยแลนด์ได้ในปี 2565 ทางช่องทีวีดิจิทัล JKN18 สนุกทุกวัน สำหรับทุกคน

อย่าช้า โอกาสเจิดจรัสบนเส้นทางแฟชั่นระดับโลกของดีไซเนอร์ไทยรอคุณอยู่! เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้-15 ธ.ค.64 เท่านั้น สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโปรเจกต์รันเวย์ไทยแลนด์ ได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Website :
https://sites.google.com/jknglobal.com/registerprojectrunway/home
Facebook : https://www.facebook.com/ProjectRunwayThailand/
Instagram : https://instagram.com/projectrunwayth?utm_medium=copy_link
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZSer6q6dA/
YouTube : https://www.youtube.com/channel/UC0MImhcwfMZv39jKkpjOS6Q
Email : projectrunwayth@jkn18tv.com


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น