xs
xsm
sm
md
lg

พ่อแม่ไม่เชื่อ! ลูกชายครูนาฏศิลป์ผูกคอตายปริศนา ส่งศพผ่าพิสูจน์หวั่นฆาตกรรมอำพราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - พ่อแม่ร้องสื่อ ลูกชายเป็นครูนาฏศิลป์ผูกคอตายมีเงื่อนงำ หวั่นถูกฆาตกรรมอำพราง วอนเจ้าหน้าที่หาสาเหตุแท้จริง หากถูกฆ่าตายต้องหาผู้กระทำผิดมาลงโทษ ด้านผู้การฯ มหาสารคามพร้อมให้ความเป็นธรรม รอผลพิสูจน์ทางนิติเวช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 11 บ้านแสนสุข ต.นาสีนวน อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม บ้านของนายอนันต์ บาไสย และนางคำป่น บาไสย พ่อและแม่ของนายต้นสน อายุ 27 ปี ครูสอนนาฏศิลป์ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอกันทรวิชัย เสียชีวิตจากการผูกคอตายเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่อมาญาติเห็นความผิดปกติหลายอย่าง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น

นายอนันต์ บาไสย  และนางคำป่น บาไสย พ่อและแม่ของนายต้นสน ครูสอนนาฏศิลป์ที่เสียชีวิตปริศนา ร้องสื่อมวลชน ไม่เชื่อว่าลูกชายเสียชีวิตจากการผูกคอตาย
นายอนันต์ บาไสย พ่อของนายต้นสน ครูสอนนาฏศิลป์เสียชีวิตปริศนา เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตนเองและนางคำป่น (ภรรยา) เดินทางไปกรุงเทพฯ พอช่วงเย็นของวันที่ 1 ตุลาคมญาติโทร.มาบอกว่าลูกชายผูกคอตาย จึงรีบเดินทางกลับมาจัดการพิธีศพ ซึ่งช่วงนั้นก็ยุ่งๆ ไม่ได้คิดอะไร จึงไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย ทางตำรวจจึงได้มอบศพให้มาประกอบพิธีทางศาสนา

ต่อมาช่วงกลางคืนของวันที่ 3 ตุลาคม ขณะที่ตนกำลังนอนครึ่งหลับครึ่งตื่นก็ฝันเห็นลูกชาย ได้ยินเสียงลูกมาบอกว่าพ่อช่วยด้วย ผมไม่ได้ทำตัวเองตาย จากนั้นตนก็ตกใจตื่น จึงได้นำความฝันมาเล่าให้แม่ฟัง และเห็นความผิดปกติหลายอย่างเกิดขึ้น เช่นตามลำตัวของลูกมีร่องรอยเขียวช้ำ มีรอยเลือดที่หน้าประตู ในห้องนอนผู้ตาย มีรอยเลือดที่ตู้เสื้อผ้า และมีรอยเลือดไหลลงมาจากบริเวณที่ลูกผูกคอ

อีกทั้งคนที่ผูกคอตายลิ้นต้องจุกปาก ตาต้องเหลือก แต่ลูกตนไม่ได้มีลักษณะเหล่านั้น จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าตนติดใจสาเหตุการตายของลูกชาย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะทราบผลภายใน 45 วัน

ส่วนนางคำป่น บาไสย แม่ของครูต้นสน กล่าวว่า ปกติลูกชายเป็นคนตุ้งติ้ง แต่ไม่ได้แต่งหญิง ซึ่งพ่อกับแม่รับได้เพราะลูกคนนี้ดีทุกอย่าง ไม่เคยสร้างความเดือดร้อน ไปไหนมาไหนจะโทร.บอกแม่ตลอด ก่อนเกิดเหตุลูกบอกว่าจะมีเพื่อนที่เรียนปริญญาโทด้วยกันมานอนที่บ้าน แม่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งแม่ไปกรุงเทพฯ และทราบข่าวว่าลูกผูกคอตาย ตอนแรกก็สับสนไปหมด จนพ่อมาเล่าความฝันให้ฟังจึงได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์

ตนติดใจตรงผ้าผูกคอ เป็นผ้าสไบผืนใหญ่ ลักษณะการผูกฟังจากญาติพี่น้องบอกว่าผูกเหมือนเงื่อนปม ไม่เหมือนกับการผูกคอทั่วไปที่เชือกจะรูดได้ โดยจุดที่ผูกอยู่ที่ราวบันได ที่ลักษณะของราวจับค่อนข้างเก่า หากจะทิ้งตัวลงมาตนคิดว่าไม้ต้องหัก หรือตอนดิ้นทุรนทุรายยังไงไม้ก็หักเพราะราวจับไม่แข็งแรง ลูกก็ไม่น่าจะเสียชีวิต

แต่ดูแล้วเหมือนมีคนทำให้ลูกตาย แต่หากผลผ่าพิสูจน์ออกมาแล้วว่าลูกผูกคอตายเองตนก็ยอมรับ หรือหากมีคนทำให้ตายก็ยอมรับ เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นไปแล้ว แต่อยากรู้ความจริงว่าลูกชายตายเพราะอะไรกันแน่ หากมีคนทำให้ตายต้องหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้


ด้าน พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.นาสีนวนว่ามีเหตุผูกคอเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงแรกญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย ต่อมาญาติเกิดข้อสงสัย ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างรอผลทางนิติเวช

ที่ผ่านมาได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งพ่อ แม่ คนใกล้ชิด และเพื่อนสนิทผู้ตายไปแล้ว 8 ปาก แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตจากเหตุฆาตกรรมหรือไม่ ส่วนเพื่อนสนิทของผู้ตายก็มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เจ้าหน้าที่สอบปากคำทุกคนแล้ว ตอนนี้ต้องดูผลจากทางนิติเวชเป็นหลักว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น