xs
xsm
sm
md
lg

ตายปริศนา 2 ศพ คาบ้านพักเมืองนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - ดับ 2 ศพ คาบ้านพักเมืองนครปฐม ตร.เค้นสอบหนุ่มใหญ่อยู่ในเหตุการณ์หาสาเหตุการตายปริศนาของศพสาวใหญ่และจ่าทหารในบ้านพัก ลูกสาวฝ่ายหญิงให้การว่า มาหาแม่แต่ถูกสั่งให้ออกไปซื้อของนอกบ้าน กลับมาเจอบ้านล็อก แต่มาเจอลุงคนดูแลครอบครัวบอกแม่ยิงตัวเอง

เย็นวันนี้ (6 พ.ย.) ร.ต.อ.ยุทธชัย อินเสน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 324 หมู่บ้านสระแก้ววิวล์ 2 ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรเชษฐ์ ธนวินรวีร์ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม พร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นท้ายซอย พบมีชาวบ้านจับกลุ่มคุยกันอยู่ด้านหน้าบ้านด้วยความตกใจ ที่หน้าบ้านพบ น.ส.สุชาดา เทพบุรี อายุ 24 ปี และนายสุนทร ฤกษ์ติริรัตน์ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยความตกใจ ซึ่งจากการตรวจสอบที่ชั้น 2 ของบ้านหน้าบันไดทางขึ้นพบศพ จ.ส.ต.ยุทธนา สราคำ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/65 ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร นอนเสียชีวิต สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำตัวจากด้านหลัง 4 นัด ถัดไปในห้องนอนบนเตียง พบศพ นางกัณฐมณี สิริสิทธิอนันท์ หรือมิ้นท์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/76 ม.5 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม นอนเสียชีวิตบนเตียงสภาพนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย 1 นัด ที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่ข้างศพนางกัณฐมณี และพบหัวกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ที่หน้าบ้านพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ รุ่น slk สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฉญ 95 กรุงเทพ จอดอยู่ ซึ่งหน้ารถมีเครื่องหมายส่วนราชการหลายแห่งติดเอาไว้หน้ากระจก ส่วนประกันภัยระบุชื่อ นายสุนทร ฤกษ์ติริรัตน์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ตรงกันข้ามเยื้องไปทางปากซอยพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 8 กณ 5314 กรุงเทพ ของ จ.ส.ต.ยุทธนา สราคำ อายุ 38 ปี จอดอยู่

จากการสอบถาม น.ส.สุชาดา อายุ 24 ปี ให้การว่าตนเดินทางมาหา นางกัณฐมณี มารดา เมื่อมาถึงหน้าบ้านหลังที่เกิดเหตุนางกัณฐมณี ได้ใช้ตนไปซื้อของที่นอกบ้าน และได้ล็อกประตูหน้า เมื่อกลับมาถึงหน้าบ้านมีนายสุนทร ฤกษ์ติริรัตน์ คนดูแลครอบครัวเดินมาบอกว่านางกัณฐมณี ได้ยิงตัวเองเสียชีวิตและให้โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนนายสมชาย คุ้มสอน อายุ 31 ปี บอกว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องนัก รู้เพียงว่าช่วงบ่าย น.ส.สุชาดา แฟนสาวได้ออกมาหาผู้ตายซึ่งเป็นแม่ จากบ้านพักในจังหวัดราชบุรี เมื่อมาถึงได้โทร.มาบอกตนเองว่าให้รีบตามมาแม่ถูกยิงที่บ้านจึงได้รีบมาดู เมื่อสอบถามบอกว่าแม่ให้ออกไปซื้อของและล็อกบ้านกลับมาเจอลุง ที่หน้าบ้านบอกว่าแม่ยิงตัวตายไปแล้ว ซึ่งเรื่องอื่นตนเองไม่ทราบรายละเอียด

ขณะเดียวกัน เพื่อนบอกว่าขณะที่นั่งอยู่ในบ้านได้ยินเสียงดัง และมีคนร้องเอะอะเหมือนเสียงเด็ก แต่ไม่ได้คิดว่าเป็นเสียงปืนและเป็นเสียงคนโตร้อง ไม่นานพอออกมาดูหน้าบ้านพบว่าคนเต็มไปหมด ซึ่งปกติซอยนี้คนจะไม่มากนัก และบ้านหลังดังกล่าวไม่ได้สุงสิงกับใครจะอยู่แบบเงียบๆ ไม่ทราบว่าทำงานอะไรแต่ปกติไม่เคยพบว่ามีเรื่องทะเลาะอะไรกัน ส่วนนายสุนทร ฤกษ์ติริรัตน์ นั้นเห็นว่ามาหาบ่อยๆ เป็นที่รู้จักสนิทกับบ้านดังกล่าว ซึ่งคบหากันอยู่หลายปี ซึ่ง จ.ส.ต.ยุทธนา สราคำ ทราบว่าคบหากันอยู่ แต่รายละเอียดไม่ทราบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บหลักฐานทั้งหมดและเชิญทั้งบุตรสาว และนายสุนทร ฤกษ์ติริรัตน์ ไปสอบปากคำ และเก็บคราบเขม่าปืน โดยขณะนี้ยังไม่ฟันธงว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร ได้เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านไปตรวจสอบว่าตรงกันหรือไม่ ซึ่งยังไม่ทราบความสัมพันธ์ที่แน่ชัดของคนทั้งหมด แต่เพื่อนสนิทของผู้ตายบอกว่าฝ่ายหญิงเคยทำงานที่ รพ.รัฐบาลแห่งหนึ่งในอำเภอสามพราน และลาออกมาหลายปี ซึ่งพบว่ามีการบ่นถึงความเครียดของฝ่ายหญิงและโทร.ไปสั่งเสียกับเพื่อนไว้เมื่อ 3 วันก่อนแต่เปิดเผยไม่ได้ว่าเรื่องอะไร ซึ่งได้มีการปลอบใจและเวียนมาดูกันเนื่องจากฝ่ายหญิงมีความเครียดจนต้องมีการหาหมอรับยาทางจิตเวชมากิน ซึ่งอาจจะเป็นปมเบื้องต้นในการเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสันนิษฐานว่าประเด็นการยิงปริศนาครั้งนี้ในเรื่องความเครียดส่วนตัว เรื่องชู้สาว และเรื่องอื่นๆ ที่กดดัน โดยจะรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานทั้งหมด ประกอบกับหลักฐานที่เก็บไว้ประเมินปมยิงดับครั้งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น