xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัยไว้ใจคนใกล้ตัวให้ยืมเงินแสนสุดท้ายเชิดหนี รู้อีกทีเพื่อนก็โดนรวมกว่า 4 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - 2 ผัวเมียเตือนภัยไว้ใจคนสนิทใกล้ตัวยืมเงินกว่า 4 แสนบาท สุดท้ายเชิดหนีหาย รู้อีกทีเพื่อนๆ ก็โดน ยอดรวมทั้งหมดกว่า 4 ล้านบาท ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวไว้ได้

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สมหญิง และนายสมชาย (นามสมมติ) 2 สามีภรรยาได้มีการให้ยืมเงินกับ น.ส.ยุ้ย (นามสมมติ) ซึ่งน้องคนสนิท ซึ่งรู้จักกันมาได้ประมาณ 6-7 เดือน โดยที่ผ่านมา ได้มีการคืนให้ตลอด ต่อมาล่าสุดได้ทักมายืมเงินอีกเช่นเคย แต่คราวนี้ยอดเงินทั้งหมดกว่า 4 แสนบาท ที่ผ่านมาไม่เคยมีการหนีหรือคืนเงินไม่ตรงเวลา เลยมีการโอนเงินให้ไป และเริ่มมารู้สึกผิดปกติตรงที่เงียบหายไป โดยไม่มีการทักไลน์ โทรศัพท์หา จึงมาทราบว่าโดนเชิดเงินหนีหายไปแล้ว ทั้งนี้ นอกจากทั้ง 2 คนนี้แล้ว ยังมีเพื่อนของ 2 สามีภรรยาคู่นี้โดนไปอีก โดยบางคนโดนไปกว่า 2 ล้านบาท บางคนโดนไป 1 ล้านกว่าบาท บางคนก็หลักแสน จึงได้เข้าไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี ร.ต.ท.เจริญทรัพย์ โพธิ์พระ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี รับเรื่องร้องเรียน

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานพร้อมทั้งขอหมายศาลเพื่อใช้ในการจับกุมตัว ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่ตัวเมือง เมื่อคืนวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าตัวจะรับสารภาพว่าโกงเงินไปจริงแต่เงินไม่มีในบัญชีแล้ว และไม่ได้บอกว่าเงินกว่า 4 ล้านบาทไปอยู่ที่ไหน เบื้องต้น ถูกตั้งข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และฉ้อโกงผู้อื่นโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น

โดยขั้นตอนของ น.ส.ยุ้ย นั้นจะใช้การเชื่อใจบรรดาเพื่อนๆ รุ่นพี่ โดยจะทำทีเป็นมายืมเงินก่อนในช่วงแรก แต่พอตอนคืนจะมีการให้ดอกเบี้ยเองโดยคนที่ให้ยืมเงินไม่ได้เรียกร้องอะไร จนบ่อยๆ เข้าทำให้เชื่อใจ และมีการแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นมายืมเงิน โดยจะทำการสมัครไลน์มาเพื่อคุยในกลุ่ม ซึ่งได้สมัครและแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นถึง 5 คน ก่อนจะยืมเงิน แล้วเชิดเงินล้านหนีไป

น.ส.สมหญิง กล่าวว่า อยากฝากเตือนภัย และ อยากฝากถึงคนที่คิดจะทำไม่ดีกับคนอื่นว่า โกงเงินคนอื่นแล้วหนีหายไป ตำรวจจะตามจับไม่ได้ อย่าคิดว่ามันจะถูกต้องเสมอไป เพราะว่าวันหนึ่งกฎหมายมันจะทำหน้าที่ของมันเองเดี๋ยวนี้ตำรวจเก่ง ตามจับได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น