xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจบุรีรัมย์รวบ 3 โจ๋แก๊งค้ายานรกเครือข่าย “เจ๊แหม่ม” ขนยาบ้ากว่าแสนเม็ดกระจายส่งลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผบช.ภ.3 แถลงข่าวตำรวจบุรีรัมย์จับกุม 3 โจ๋แก๊งค้ายาบ้าเครือข่าย “เจ๊แหม่ม” นายทุนรายใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังติดต่อกับผู้ผลิตยาบ้าประเทศเพื่อนบ้าน ได้ของกลางกว่า 1 แสนเม็ด ขณะลำเลียงมากระจายส่งลูกค้าตามจุดที่นัดหมาย ชมบุรีรัมย์มีสถิติจับกุมแก๊งค้ายาได้มากสุดในอีสาน

ช่วงบ่ายวันนี้ (1 พ.ย.) พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อม พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, นายปิยะ ปิจนำ นายอำเภอเมืองบุรีรัมย์, พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ รอง ผกก.ฯ หัวหน้า ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.ท.ยศพล โคตา ผบ.ร้อย ตชด.215, พ.ต.ต.รัตนาธิเบศ แผ้วไพบูลย์ ผบ.ร้อย.ตชด.216 ร่วมแถลงข่าวผลการสนธิกำลังหลายฝ่ายในการจับกุมกวาดล้างผู้ค้ายาเสพติดตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์


โดยครั้งนี้สามารถจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดได้ 3 คน พร้อมของกลางยาบ้า 100,477 เม็ด ตรวจยึดทรัพย์สินตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 เป็นรถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 1 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 3 แสนบาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านนำมาวางไว้ให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ที่บริเวณริมถนนเส้น อ.สตึก-อ.เมืองบุรีรัมย์ ใกล้กับสนามบินบุรีรัมย์ อ.สตึก ซึ่งในพื้นที่บริเวณดังกล่าวถือเป็นจุดนัดหมายหลักที่ผู้ขนลำเลียงยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมักจะนำยาบ้ามาส่งวางไว้ให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ รอง ผกก.ฯ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด จึงได้สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกทำการตรวจสอบ และพบรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ใกล้กับหลักกิโลเมตร หน้าสนามบินบุรีรัมย์ อ.สตึก ก่อนจะขับหลบหนีไปในลักษณะมีพิรุธ ซึ่งรถยนต์ได้ขับหลบหนีไปได้ ส่วนรถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำระหว่างหลบหนี


เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ ทราบชื่อคือ นายธนกร หรือ แบงค์ สุ่มมาตย์ อายุ 19 ปี ชาว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งยอมรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีเดินทางมาจาก จ.ร้อยเอ็ด ขนยาบ้าจำนวน 50 มัด หรือจำนวน 100,000 เม็ด บรรทุกใส่มาในรถยนต์กระบะ เพื่อนำมาวางไว้ให้ลูกค้าที่บริเวณหลักกิโลเมตร ริมถนนหน้าสนามบินบุรีรัมย์ โดยนายธนกร หรือแบงค์ ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์สำรวจดูเส้นทางล่วงหน้า ส่วนเพื่อนที่นั่งมากับรถยนต์คอยนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดที่กำหนด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายธนกร หรือแบงค์ ไปตรวจสอบในบริเวณหลักกิโลเมตรใกล้เคียงที่เจ้าหน้าที่พบเห็นรถยนต์กับรถจักรยานยนต์จอดอยู่ โดยใกล้กับหลักกิโลเมตรพบถุงปุ๋ยสีดำวางอยู่กับพื้น ภายในมียาบ้าจำนวน 50 มัด หรือ 1 แสนเม็ดบรรจุอยู่ จึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบ พร้อมกับออกติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ใช้รถยนต์ขนยาบ้ามาวางไว้ ซึ่งได้ขับหลบหนีไปที่ จ.ร้อยเอ็ด และสามารถติดตามจับกุมตัวได้อีก 2 คน คือ นายสุพรรณ หรือเบียร์ ขันทะควน อายุ 28 ปี (เป็นคนขับ) พร้อมยาบ้าอยู่กับตัวอีก 466 เม็ด กับนายกิตติศักดิ์ หรือเบส สมัญญา อายุ 22 ปี ที่เป็นคนนำยาบ้าไปวางไว้หลังหลักกิโลเมตร พร้อมยาบ้าอยู่กับตัวอีก 11 เม็ด


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลำเลียงยาเสพติดมากระจายส่งตามจุดที่นัดหมายจริง โดยผู้ที่บงการอยู่เบื้องหลังคือ เจ๊แหม่ม ซึ่งเป็นนายทุนใหญ่ที่ติดต่อสั่งยาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วให้ลูกสมุนนำมากระจายส่งให้ลูกค้า แต่ผู้ต้องหาอ้างว่าเพียงติดต่อกันทางโทรศัพท์ไม่เคยเห็นตัวเจ๊แหม่ม พวกตนเพียงรับจ้างขนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดี เพราะถือเป็นภัยต่อประเทศชาติ สังคม และเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ยังได้ชมการทำงานของตำรวจบุรีรัมย์ที่ร่วมกับหลายฝ่ายสนธิกำลังกันสืบสวนหาข่าวติดตามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง และมีสถิติการจับกุมมากที่สุดในพื้นที่รับผิดชอบ อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่หากพบมีการเสพหรือจำหน่ายยาเสพติด เพราะถือเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ดังนั้นทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันจับกุมปราบปรามให้หมดไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น