xs
xsm
sm
md
lg

บ่อแก้วจับยาบ้า 16 ล้านเม็ด ใช้รถเบียร์ลาวขนหวังตบตาเจ้าหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รถคอนเทนเนอร์บรรทุกลังเบียร์ลาว ที่ถูกใช้ขนยาบ้า 10 ล้านเม็ด ถูกจับได้ในแขวงบ่อแก้ว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564
MGR Online - ตำรวจปราบปรามยาเสพติดแขวงบ่อแก้ว โชว์ผลงานจับยาบ้า 2 ล็อตใหญ่ สัปดาห์เดียวยึดของกลางได้รวม 16 ล้านเม็ด รายล่าสุด ใช้วิธีขนมากับรถบรรทุกเบียร์ลาว หวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่ไม่สำเร็จ

วันนี้ (27 ต.ค.) สื่อออนไลน์หลายสำนักของลาว ต่างรายงานข่าวตำรวจปราบปรามยาเสพติด แขวงบ่อแก้ว ตรงข้ามกับจังหวัดเชียงราย ในภาคเหนือของลาว สามารถจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ได้ถึง 10 ล้านเม็ด ซุกซ่อนอยู่บนรถคอนเทนเนอร์ 18 ล้อ บรรทุกลังเบียร์เปล่าของบริษัทเบียร์ลาว

อย่างไรก็ตาม การจับกุมยาบ้าล็อตนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งถูกเปิดเผยเป็นข่าวในวันนี้ โดยตามเนื้อข่าวไม่ได้ให้รายละเอียดมากนัก มีเพียงข้อมูลที่ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตรวจพบยาบ้า 50 มัดใหญ่ ภายในบรรจุยาบ้ารวม 10 ล้านเม็ด น้ำหนักรวม 1,000 กิโลกรัม ซุกอยู่ใต้ลังเบียร์บนรถคอนเทนเนอร์

นอกจากนี้ ยังมีคลิปการสอบสวนคนขับรถคอนเทนเนอร์ ซึ่งให้การว่า เป็นพนักงานขับรถของบริษัทที่รับเหมางานขนส่งจากบริษัทเบียร์ลาวมาอีกทอดหนึ่ง โดยในวันที่ถูกจับกุม บริษัทได้มอบหมายให้ขับรถคนนี้เพื่อนำลังเบียร์เปล่าจากแขวงบ่อแก้ว ลงไปส่งยังเมืองวังเวียง แขวงเวียงจันทน์ โดยไม่รู้เลยว่ามียาบ้าซุกซ่อนมาด้วยบนรถ จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุม
ก่อนหน้าข่าวนี้ถูกเปิดเผยออกมา ในแขวงบ่อแก้วเพิ่งมีการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ได้ 1 ราย เมื่อตอนเช้ามืดของวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม โดยเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว ได้รับแจ้งว่าจะมีการขนส่งยาบ้าจากเมืองต้นผึ้ง ไปยังเมืองห้วยซาย จึงได้สนธิกำลังกับฝ่ายปกครองท้องถิ่น ตั้งจุดซุ่มสกัดอยู่บริเวณทางเข้าโครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติสามเหลี่ยมทองคำ เขตบ้านใหม่สีเมืองงาม

ระหว่างนั้นมีรถกระบะต้องสงสัย 2 คัน ไม่ติดป้ายทะเบียนขับผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น รถคันหนึ่งได้ขับหนีอย่างรวดเร็วไปทางบ้านดอนหาด เจ้าหน้าที่ตามไปสกัดไม่ทัน ส่วนอีกคันหนึ่งหยุดรถห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่ยืนอยู่ประมาณ 50 เมตร แต่คนขับรถได้ลงจากรถวิ่งหนีเข้าไปในป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า 30 มัดใหญ่ ภายในบรรจุยาบ้ารวม 6 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถและยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นของกลาง จากนั้นจะตรวจสอบหาแหล่งที่มา ตลอดจนผู้ร่วมขบวนการค้ายาบ้าที่หลบหนีทั้งหมดต่อไป.

รถกระบะบรรทุกยาบ้า 6 ล้านเม็ด ถูกจับได้ที่ทางเข้าโครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง เมื่อเช้ามืดวันที่ 25 ตุลาคม 2564
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น