xs
xsm
sm
md
lg

สาวเชียงดาวเถียงลั่น รพ.กลางดึก พาแม่ป่วยไข้หนาวสั่นลงจากดอยมารักษา โดนหมอหนุ่มห้องฉุกเฉินตะคอกไล่กลับบ้าน อ้างอาการไม่หนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - สาวเชียงดาวโพสต์คลิปหอบหิ้วแม่ที่ป่วยเป็นไข้หนาวสั่นและท้องเสียหนักลงจากดอยเข้าโรงพยาบาลกลางดึกหวังได้รับการรักษา แต่กลับถูกแพทย์ห้องฉุกเฉินตะคอกใส่และไล่กลับบ้านจนเกิดการโต้เถียงกันยกใหญ่ สุดท้ายต้องพาแม่กลับ วันรุ่งขึ้นค่อยพาไปคลินิก


วันนี้ (1 พ.ย. 64) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า โซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pakute Pukute" โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะพาแม่ที่ป่วยเป็นไข้สูงและปวดเมื่อยตัวอย่างหนักเดินทางไปเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงกลางดึก แต่กลับดูเหมือนจะถูกปฏิเสธการรักษาและตรวจอาการของคนไข้ รวมทั้งนายแพทย์ที่อยู่เวรประจำห้องฉุกเฉิน-อุบัติเหตุยังพูดในเชิงว่าอาการไม่หนักและให้กลับบ้าน จนเกิดการโต้เถียงกันด้วยอารมณ์ จนกระทั่งพยาบาลรายหนึ่งได้พยายามไกล่เกลี่ยพูดคุยและช่วยตรวจคนไข้ ทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงบ้าง แม้จะยังมีการโต้เถียงกันอยู่ ก่อนที่ญาติจะพาคนไข้กลับบ้านไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิท่าทีของนายแพทย์

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นางสาวจันทรา แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านหนองแขม ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 31 ต.ค. 64 ระหว่างที่พาแม่อายุ 59 ปี ที่ป่วยเป็นไข้หนาวสั่นและท้องเสียเดินทางจากบ้านพักบนดอยที่อยู่ห่างจากตัวอำเภอส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงดาว หลังจากมีอาการป่วยตั้งแต่ช่วงเย็นและกินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงโรงพยาบาลกลับเกิดเหตุการณ์ตามคลิปดังกล่าวที่รู้สึกเหมือนถูกเลือกปฏิบัติและปฏิเสธการรักษา ทั้งๆ ที่หากไม่หนักหนาสาหัสคงไม่พาแม่เดินทางเข้าขอรับการรักษาในช่วงกลางดึกเช่นนี้ ซึ่งสุดท้ายต้องนำตัวแม่กลับบ้านโดยไม่มีการรักษาและไม่มีการจ่ายยาใดๆ ก่อนที่วันต่อมาค่อยพาตัวแม่กลับเข้ามาในตัวอำเภอเชียงดาวอีกครั้งเพื่อรักษาตัวในคลินิก จนทราบว่าแม่ป่วยเป็นลำไส้อักเสบและได้รับการรักษาให้กินยาจนอาการดีขึ้นแล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างและอุทาหรณ์ไม่อยากให้คนอื่นเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกันและอยากให้แพทย์ปฏิบัติต่อคนไข้ดีกว่านี้ เพราะหากไม่มีเหตุจำเป็นหรือเจ็บป่วยคงไม่มีใครอยากไปโรงพยาบาลกลางดึกอย่างนั้น

ขณะที่จากการสอบถามสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าว พบว่า เบื้องต้นได้รับรายงานกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว และกําลังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น