xs
xsm
sm
md
lg

กกล.ชายแดนสระแก้วจับขบวนการลอบนำเข้าสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ยึดรองเท้า แว่นตา กระเป๋ายี่ห้อดังเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - จนท.กองกำลังชายแดนสระแก้ว สนธิกำลังหน่วยงานเกี่ยวข้องจับกุมขบวนการลักลอบนำสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จากกัมพูชาเข้าไทย ยึดของกลางรองเท้ายี่ห้อดังกว่า 500 คู่ แว่นตาอีกเกือบ 300 ชิ้นและกระเป๋าอีกเพียบ

วันนี้ (23 ต.ค.) พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ทหารชุดเคลื่อนที่เร็ว ฉก.ตาพระยา สภ.ตาพระยา กองร้อย ตชด.124 และศุลกากรอรัญประเทศ ได้สกัดจับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ศศ 5744 กทม. ที่วิ่งมาตามเส้นทางบ้านกุดเวียน-บ้านโคกกราด อ.ตาพระยา
 
หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า จะมีการลักลอบนำเข้าสิ่งของผิดกฎหมายจากประเทศกัมพูชา โดยสามารถจับกุมได้บริเวณบ้านเจริญสุข ม.6 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว
 
จากการตรวจในรถพบกล่องกระดาษที่ภายในบรรจุสิ่งของละเมิดลิขสิทธิ์ ประกอบด้วย รองเท้าผ้าใบสีขาว-ดำ ยี่ห้อ adidas จำนวน 30 คู่ รองเท้าผ้าใบสีขาว-ทอง ยี่ห้อ adidas จำนวน 60 คู่ รองท้าวผ้าใบสีขาว ยี่ห้อ nike จำนวน 30 คู่ รองเท้าผ้าใบสีดำ ยี่ห้อ vans จำนวน 27 คู่ และรองเท้ายี่ห้ออื่นๆ อีกกว่า 380 คู่ แว่นตา rayban อีก 294 ชิ้น และกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อดังอีกเพียบ 

จึงควบคุมตัว นางนงนุช ชุยจรุญ อายุ 44 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี  ซึ่งเป็นคนขับรถไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า รับสินค้ามาจากเจ๊หมวย ชาวกัมพูชา โดยติดต่อกันผ่านทางโทรศัพท์มือถือและนัดรับของที่บริเวณท้ายหมู่บ้านทัพทับทิมสยาม 03 ม.9 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา เพื่อให้นำไปส่งที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยได้รับค่าจ้างเที่ยวละ 800 บาท และทำมาแล้ว 2 ครั้ง


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกล่าวหา มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร มีสินค้าที่ยังมิได้ผ่านพิธีศุลกากร มีเมืองกำหนดต่างประเทศไม่ปรากฏหลักฐานในการนำเข้าหรือผ่านศุลกากรโดยถูกต้อง หรือหลักฐานการชำระค่าภาษีอากร

จึงเชื่อว่าของดังกล่าวได้ลักลอบนำเข้ามาโดยไม่ผ่านศุลกากร และเป็นของต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น