xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจขอนแก่นตรวจจับ “ร้านลานไม้” เจอโจ๋หญิงชายมั่วสุมกินดื่ม 235 คน เป็นเยาวชน 9 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตำรวจขอนแก่นสนธิทุกฝ่ายเกี่ยวข้องบุกตรวจจับร้านอาหารกึ่งร้านเหล้า “ร้านลานไม้” ตั้งอยู่ตรงข้ามทางเข้าค่าย ร.8 หลังถูกร้องปล่อยให้ลูกค้าเข้ามั่วสุมกินดื่มมากกว่า 235 คน ในจำนวนนี้เป็นเยาวชน 9 คน เสี่ยงเป็นคลัสเตอร์ใหม่โควิด-19 ระบาด เผยทางร้านลอบขายเหล้าโดยเทใส่ขวดน้ำอัดลมแบบแก้ว และเทเบียร์ใส่เหยือกเสิร์ฟตามโต๊ะ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันนี้ (20 ต.ค.) ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้สนธิกำลังปกครองจังหวัดขอนแก่น ป.ป.ส.ภ.4 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น สำนักงานป้องกันและควบคุมโรคที่ 7 กว่า 200 คน นำกำลังบุกเข้าตรวจร้านอาหารกึ่งร้านขายเหล้า “ร้านลานไม้” ตั้งอยู่ริมถนนมะลิวัลย์ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น โดยภายในร้านพบนักท่องเที่ยวหญิงชายจำนวนมากเข้ามาใช้บริการนั่งกินดื่ม เจ้าหน้าที่ได้ปิดประตูเข้าออกห้ามนักท่องเที่ยวออกจากร้าน

จากนั้นได้มีการตรวจค้นบริเวณห้องวีไอพี ซึ่งมีจำนวน 4 ห้อง และโต๊ะนั่งด้านนอกอีกจำนวนมาก จากการตรวจบัตรประชาชนพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีเข้ามาใช้บริการจำนวน 9 คน จากนักท่องเที่ยวทั้งหมด 235 คน เมื่อตรวจสอบตามโต๊ะพบว่าทางร้านลักลอบขายเหล้าและเบียร์ให้แก่ลูกค้า โดยเหล้าจะเทใส่ขวดน้ำอัดลมที่เป็นขวดแก้ว ส่วนเบียร์จะใส่เหยือกวางไว้ตามโต๊ะ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลาง
พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่าร้านอาหารลานไม้ (สถานบันเทิง) มีการมั่วสุมในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา-2019 (COVID-19) ในห้วงเวลาที่ห้ามเปิดสถานบริการ และห้ามมั่วสุมกันตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อฯ ตำรวจภูธรภาค 4 โดย พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง รอง ผบช.ภ.4 ได้สั่งให้ ภ.จว.ขอนแก่น โดย พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส บูรณาการกำลังร่วมกับ บก.สส.ภ.4, ปกครอง, ป.ป.ส.ภาค 4, สสจ.ขอนแก่น, ศพฐ.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดฯ ปิดล้อมตรวจค้น พบวัยรุ่นชายหญิง 235 คน (เป็นเยาวชน 9 คน) มั่วสุมกันในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดโรค

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 (ATK), ทำประวัติ และทำบันทึกจับกุม ณ หอประชุมวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่จังหวัดขอนแก่นยังคงพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อมากที่สุด
หลังจากตรวจคัดกรองโรคเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ได้พานักท่องราตรีทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ดเพื่อดำเนินคดีในข้อหา “มั่วสุม หรือชุมนุมกัน หรือทำกิจกรรมอันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19), กระทำการหรือดำเนินการใดๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น