xs
xsm
sm
md
lg

ของมีมาน้อย! ชาวบ้านแห่แย่งคิวรอฉีดวัคซีนล้น รพ.ปางศิลาทอง จนถึงขั้นด่าทอกันสนั่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลฯ-ผวาโควิดระบาดเพิ่มซ้ำ..ชาวบ้านนับพันแห่รอฉีดวัคซีนที่ได้รับจัดสรรมาเพียง 400 โดสล้น รพ.ปางศิลาทอง บางคนมาตั้งแต่ตีสาม แย่งคิวกันจนถึงขั้นตะโกนด่าเสียงดังสนั่น


วันนี้ (13 ต.ค. 64) ผู้คนในโลกโซเชียลฯ ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งปรากฏภาพประชาชนจำนวนมากแออัดยัดเยียดเพื่อรอเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร แน่นจุดแจกบัตรคิวจนเกิดการด่าทอกันขึ้น

นางสำรวย แพงศรีรักษา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/1 หมู่ที่ 5 บ้านวังตะเคียน ต.อ่างทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร หนึ่งในคนที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้านว่าวันนี้จะมีการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มที่โรงพยาบาลปางศิลาทองจำนวน 400 โดส ตนและเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อรับบัตรคิวตั้งแต่ 7 โมงเช้า

แต่พอมาถึงโรงพยาบาลก็พบว่ามีผู้คนมารอรับบัตรคิวกันเป็นจำนวนมาก ทราบว่าบางคนมาตั้งแต่ตี 3 เมื่อถึงเวลาที่เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิวตนจึงไม่สามารถเข้าถึงบัตรคิวได้ เนื่องจากเกิดความชุลมุนวุ่นวายมีการแออัดยัดเยียดกันเข้าไปเพื่อต้องการแย่งรับบัตรคิว

ต่อมาเจ้าหน้าที่แจ้งว่าแจกบัตรคิวครบ 400 คิวแล้ว ให้คนที่ยังไม่ได้คิวเดินทางกลับบ้านได้ แต่หากมีวัคซีนเหลือหลังจากการสรุปยอดในเวลาบ่าย 2 โมง จึงจะเรียกประชาชนที่ตกค้างอยู่มาเข้ารับการฉีดวัคซีนอีกรอบ ทำให้ตนและเพื่อนบ้านยังคงนั่งรออยู่ที่ภายในบริเวณจุดให้บริการฉีดวัคซีน เพราะหวังว่าถึงตอนสรุปยอดแล้วจะยังคงมีวัคซีนพอเหลือถึงตัวเอง

ด้านนางสาวชบา ไชยเชษฐ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลปางศิลาทอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ออกไปเฉพาะกลุ่มที่ขึ้นทะเบียนไว้ โดยให้ผู้นำชุมชนไปสำรวจและมีการส่งรายชื่อมาไว้ แต่ประชาชนได้รับทราบข่าวคลาดเคลื่อนว่าสามารถวอล์กอินเข้ามารับบัตรคิวเพื่อฉีดวัคซีนได้เลย จึงพากันมารอรับบัตรคิวกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด รวมๆ แล้วมีคนเดินทางมารอนับพันคน ก่อนจะมีการแจกบัตรคิวในเวลา 7 โมงเช้า ทำให้ภาพที่ปรากฏออกไปคือประชาชนมาออทั่วบริเวณ และแย่งบัตรคิวจากมือของเจ้าหน้าที่ที่ยืนแจกอยู่บริเวณริมหน้าต่าง

“เกิดความวุ่นวายขึ้นจริง แต่เป็นเพียงช่วงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามขั้นตอนได้ตามปกติ และได้มีการแจ้งประชาชนว่าสามารถรอสรุปวันนี้ตอนบ่ายว่าจะมีวัคซีนเหลือเท่าไหร่ หากมีเหลือประชาชนที่รออยู่สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้เลย จึงทำให้ยังคงมีประชาชนบางส่วนรออยู่ในบริเวณโรงพยาบาล”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...