xs
xsm
sm
md
lg

อย่ากะพริบตา! ศึกช้างชนช้างเลือกตั้ง อบต.-ส.อบต.สระแก้ว-ตราด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
จับตาสนามเลือกตั้งระดับท้องถิ่นในอีก 2 จังหวัดภาคตะวันออกทั้งสระแก้ว และตราด หลังนักการเมืองสนามใหญ่เบนเข็มลงชิงชัยระดับตำบลจนเกิดศึกช้างชนช้างทั้งใน จ.สระแก้ว และตราด

โดยที่ จ.สระแก้ว บรรยากาศวันแรกของการเปิดรับสมัครสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนตำบลที่มีทั้งหมด 49 อบต.คึกคักไม่แพ้หลายจังหวัดทั่วประเทศ และในหลายจุดมีการขนมวลชนเข้ามอบดอกไม้ให้กำลังใจนักการเมืองจนสามารถสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

เฉพาะในพื้นที่ อบต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว พบว่ากำลังได้รับความสนใจจากคอการเมืองเป็นอย่างมาก หลัง นายธวัชชัย ทองทับ อดีตรองนายก อบจ.สระแก้ว ได้ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางการเมืองครั้งสำคัญด้วยการประกาศลาออกจากตำแหน่งรองนายก อบจ. ลงชิงชัยในตำแหน่งนายก อบต.สระขวัญ

เพื่อชนกับฐานเสียงเก่าอย่าง นางทุเรียน ช่างนับ อดีตนายก อบต.สระขวัญ ที่ต้องเว้นวรรคทางการเมืองตามกฎหมายมาตรา 50 (25) ตาม พ.ร.บ.เลือกตั้งท้องถิ่น พ.ศ.2562 จนต้องส่งลูกสะใภ้อย่าง นางวรรณมณี ช่างนับ หรือนิว ลงสมัครแทน


เช่นเดียวกับที่ อ.วังน้ำเย็น ที่มี นางบังอร บัววิชัย อดีตรองนายก อบต.ตาหลังใน และนายอำนาจ พิพิรกุล อดีตกำนัน ต.ตาหลังใน ลงชิงชัยในตำแหน่งนายก อบต.

ด้าน นายปิติฉัตร ธนนวนนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.สระแก้ว ยอมรับว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นในครั้งนี้น่าจะมีการแข่งขันที่รุนแรง เพราะจากข้อมูลเชิงลึกพบว่า มีหลายพื้นที่ที่มีผู้สมัครระดับช้างชนช้าง ไม่ว่าจะเป็น ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร หรือแม้แต่ ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์

โดยขณะนี้ กกต.สระแก้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ผู้สมัครปฏิบัติตามกฎหมายใหม่ที่ใช้ในการเลือกตั้งซึ่งมีบทลงโทษที่รุนแรง ขณะที่การเปิดรับสมัครเริ่มตั้งแต่วันที่ 11-15 ต.ค.นี้


จ.ตราด นายก อบต.วังกระแจะ 4 สมัยประกาศสู้ศึกอดีต ส.อบจ.

ส่วนการสมัครรับเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิก อบต.ของ จ.ตราด ที่มีจำนวน 28 แห่งพบว่าแม้จะมีฝนตกทั่วพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ผู้สมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่ต่างๆ ก็ยังพากันเดินทางลงสมัครอย่างพร้อมเพรียง

โดยที่ อบต.วังกระแจะ ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน จ.ตราด พบว่าตั้งแต่เวลาก่อนเปิดรับสมัคร นายกนก ใจรักษ์ อดีต นายก อบต.วังกระแจะ ได้เดินทางเข้าลงชื่อสมัครเป็นคนแรก โดยมีคู่แข่งคนสำคัญอย่าง นายปรีชาวิชญ์ ฉิมผกา อดีตสมาชิกสภา อบจ.ตราด ลงสมัครเป็นคนที่ 2

ส่วนพื้นที่อื่นๆ ในเขต อ.เมืองตราด ทั้งที่อบต.หนองโสน อบต.ห้วยแร้ง และ อบต.ท่ากุ่ม มีผู้สมัครทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ลงชิงชัยอย่างคึกคัก เช่นเดียว อ.เขาสมิง อ.บ่อไร่ และ อ.คลองใหญ่ ซึ่งผู้สมัครนายกและสมาชิกสภาองค์กรบริหารส่วนตำบลในเขตต่างๆ ได้พากันลงชื่อสมัครจนครบทุกพื้นที่ และทุกหมู่บ้านท่ามกลางผู้สนับสนุนเป็นจำนวนมาก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น