xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านสุดทนขึ้นป้ายร้อง"ลุงตู่-ศักดิ์สยาม"ซ่อมถนนโคตรพังสาย 317 จุดเดียวกับที่อดีตผู้ว่าฯสระแก้วเจอกับตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว- ชาวบ้านสุดทน! ขึ้นป้ายเร้องนายกฯ - รมว.คมนาคม จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ปัญหาถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี หลังชำรุดนาน 3 เดือนซ่อมเท่าไรก็ไม่เสร็จ แม้อดีตผู้ว่าฯสระแก้ว เคยสั่งการด่วนให้แก้ไขแต่ก็ยังไม่เป็นผล

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว(ในขณะนั้น) ได้มีคำสั่งด่วนให้แขวงทางหลวงสระแก้ว และทางหลวงชนบทเร่งแก้ไขปัญหาถนนชำรุดเส้นทาง 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงเขาฉกรรจ์ พร้อมให้ติดป้ายเตือนอันตรายผู้ใช้รถใช้ถนนให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทาง หลังประสบปัญหาการเดินทางจากสภาพถนนชำรุดเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยังรวมตัวร้องเรียนเรื่องการแก้ไขปัญหาบริเวณถนนสายดังกล่าว ซึ่งเกิดการชำรุดเสียหายและหลายจุดยังมีสภาพเป็นหลุมขนาดใหญ่จนทำให้มีรถยนต์เกิดอุบัติเหตุตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมนั้น

วันนี้ ( 7 ต.ค.) นายสนธิ จิตติ อดีตสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านนา พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้นำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ติดตั้งบริเวณเกาะกลางถนนสายดังกล่าวเพื่อเรียกร้องให้ " พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการคมนาคม รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งการให้ซ่อมแซมถนนสาย 317 สระแก้ว-จันทบุรี ทั้งสองฝั่ง

ป้องกันการสูญเสียที่อาจจะเกิดมากขึ้นในอนาคต โดยเฉพาะในช่วง กลางคืนที่มักเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำจากการไม่มีไฟและสัญญาณเตือนที่ชัดเจน


ขณะที่ นายพรพิชิต กลิ่นมาลี รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสระแก้ว ชี้แจงว่าถนนเส้นทางสาย 317 ชำรุดมานานกว่า 3 เดือนแล้วเนื่องจากเมื่อมีฝนตกหนักต่อเนื่องจึงทำให้การพังซ่อมเสร็จไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่
แม้จะพยายามระดมเจ้าหน้าที่หมวดการทางหลายชุดเข้าแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนแล้วก็ตาม

“ ขณะนี้ทำได้แค่ใช้งบประมาณบำรุงซ่อมแซมในเบื้องต้นไปก่อนซึ่ง หากจะซ่อมบำรุงใหญ่ต้องของบประมาณและต้องรอการพิจารณาของคณะรัฐมนตรีอีกครั้ง เนื่องจากถนนสายดังกล่าวมีความเสียหายค่อนข้างมากประกอบกับยังเจอฝนตกหนักจึงทำให้น้ำซึมเข้าสู่ถนนจนซ่อมแซมไม่ทันแต่เชื่อว่าหากหมดฤดูฝนแล้วการซ่อมแซมน่าจะทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น” รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสระแก้ว กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น