xs
xsm
sm
md
lg

จยย.เฉี่ยวชน “อดีตเณรผีปอบ” โวยวายลั่น ต้องกล่อมกันนานก่อนเขียนเลขให้เสี่ยงโชคด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - “อดีตเณรผีปอบ” โผล่กำแพงเพชร โดนรถเฉี่ยวชนบาดเจ็บ ไม่ยอมไปทั้งโรงพยาบาล-โรงพัก จะเอาเรื่องหากไม่ขอโทษตน ตำรวจต้องเกลี้ยกล่อมกันนานกว่าชั่วโมง พอคู่กรณีไหว้ขอโทษเรื่องสงบ-มอบแบงก์ 20 พร้อมเขียนเลขให้เสี่ยงโชคอีก


ร.ต.อ.อรรษนัย ผาบจันดา รอง สว.สส.สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนพหลโยธิน (ฝั่งขาขึ้น) หน้าโรงงานวุ้นเส้น ม.1 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เย็นวานนี้ (28 ก.ย. 64) จึงได้ออกตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดโค้งวิไล

เมื่อถืงที่เกิดเหตุพบนายเจริญทรัพย์ ศรีนวล อายุ 36 ปี หรือ “อดีตเณรผีปอบ” ที่เป็นข่าวดังกับหมอปลาไปทั่วประเทศ ถูกรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไอ สีดำแดง ป้ายทะเบียน 1 กญ 3346 กำแพงเพชร ที่มีนายวรนาท สรรพศรี อายุ 18 ปี อยู่บ้าน ม.1 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เป็นคนขับขี่  และมี น.ส.สิรนุช สรรพศรี อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องกัน นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เฉี่ยวชน

นายเจริญทรัพย์ (อดีตเณรผีปอบ) ซึ่งก็ปั่นจักรยานสีชมพูมาคนเดียวลำพัง มีข้าวของสัมภาระมัดติดบนรถจักรยานเต็มไปหมด ได้รับบาดเจ็บที่เท้าและสะโพก ถลอกตามตัว ส่วนนายวรนาท สรรพศรี คนขี่รถจักรยานยนต์ กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามอดีตเณรผีปอบได้รับคำตอบว่า ปั่นจักรยานมาจาก จ.ชลบุรี กำลังจะไป จ.ลำพูน มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถจักรยานยนต์ของคู่กรณีก็หักมาชนตนจนล้มลง ซึ่งตนก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งอดีตเณรผีปอบไม่ยอมลุกขึ้นจากถนนเพื่อขึ้นรถตำรวจไปส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษา มีลักษณะคุยไม่รู้เรื่อง โวยวาย ด่าทอคู่กรณีและตำรวจอยู่ตลอดเวลาว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง อดีตเณรผีปอบจึงยอมที่จะขึ้นรถไปโรงพัก แต่เมื่อมาถึงโรงพักก็ยังโวยวายตะโกนด่าคู่กรณีอย่างต่อเนื่อง โดยจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดหากไม่มาขอโทษตนเอง


น.ส.สิรนุช สรรพศรี อายุ 32 ปี พี่สาวของคนขี่จักรยานยนต์ เล่าว่า ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับน้องชายเพื่อจะไปซื้อของที่ตลาดคลองขลุง พอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าอดีตเณรผีปอบปั่นจักรยานเซไปเซมา น้องชายก็พยายามหลบแล้วแต่ก็ไม่พ้นจึงเฉี่ยวชนกัน ซึ่งน้องชายของตนบาดเจ็บที่เท้าและไปโรงพยาบาลแล้ว ส่วนตนไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ พอรู้ว่าเป็นอดีตเณรผีปอบที่เป็นข่าวดังตนก็ตกใจมากว่ามาที่นี่ได้อย่างไร กลัวว่าจะเป็นอะไรหรือไม่ ซึ่งพอเกิดเหตุอดีตเณรผีปอบก็โวยวายใส่ตนและน้องชายตลอดเวลา

ต่อมานายวรนาท คนขี่รถจักรยานยนต์ ก็ได้เดินทางมาจากโรงพยาบาลเพื่อให้ปากคำตำรวจ พอมาถึงก็เข้าไปยกมือไหว้ขอโทษอดีตเณรผีปอบ จู่ๆ เณรผีปอบก็สงบอารมณ์ลง และได้หยิบเงินจำนวน 20 บาท ยื่นให้

นายวรนาทกล่าวว่า ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนปกติ พอมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าอดีตเณรผีปอบปั่นจักรยานเซไปเซมา ตนเห็นว่ามรถตามมาข้างหลังเลยหักหลบเข้าข้างทางแล้วมาชนกันกับจักรยานพอดี โชคดีที่ไม่เป็นอะไรกันมาก ถือว่าฟาดเคราะห์ร่วมกันไป ซึ่งอดีตเณรผีปอบก็ได้ยกโทษให้และเขียนตัวเลขใส่กระดาษสีขาวให้ตนกับตำรวจเอาไปเสี่ยงโชคงวดนี้ด้วย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปตามกฎหมาย ในฐานะขับรถโดยประมาทก่อนที่จะแยกย้ายกัน ซึ่งกว่าจะตกลงยอมไปได้ก็เล่นเอาเจ้าหน้าที่เหนื่อยกันทั้งโรงพักเลยทีเดียว

ส่วนอดีตเณรผีปอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่าหากปล่อยให้ปั่นจักรยานไปอีกก็อาจจะไปเกิดเหตุบนถนนอีกเพราะยังบาดเจ็บอยู่ จึงพาไปส่งที่รีสอร์ตในพื้นที่เพื่อให้พักแล้วค่อยเดินทางไปต่อในวันนี้ (29 ก.ย. 64) โดยคู่กรณีก็ได้จ่ายเงินค่าที่พักรีสอร์ตและให้เงินค่ายาค่าอาหารแก่อดีตเณรผีปอบไปจำนวนหนึ่งด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น