xs
xsm
sm
md
lg

ยายช็อก หลานสาววัย 15 ผูกคอดับ เหตุน้อยใจแม่ผัดผ่อนจะซื้อมือถือใหม่ให้สิ้นเดือน แต่ยันอยากได้วันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ยายช็อกหลานสาววัย 15 ผูกคอดับในห้องนอน เผยสาเหตุน้อยใจที่แม่ซึ่งทำงานอยู่ต่างจังหวัดผัดผ่อนจะซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ให้สิ้นเดือน แต่หลานบอกอยากได้วันนี้เพราะมือถือเครื่องเก่าพังใช้ไม่ได้ บอกถ้าไม่ซื้อให้จะผูกคอตาย ไม่คิดว่าหลานจะทำจริง

วันนี้ (15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุสลด น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ได้ใช้เชือกไนลอนผูกคอเสียชีวิตกับขื่อในห้องนอนภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองชัยศรี อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนางแดง (นามสมมติ) อายุ 65 ปี ยายของน้องบี ร้องไห้เสียใจตลอดเวลาเพราะทำใจไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ล่าสุดวันนี้ญาติได้นำร่างของน้องบีตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน รุ่นพี่ และเพื่อนๆ ของน้องมาเคารพศพและแสดงความเสียใจอย่างต่อเนื่อง

สอบถามนางแดง ยายของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ตนเลี้ยงน้องบีมาตั้งแต่ยังเล็กเพราะพ่อแม่ของน้องแยกทางกัน ปัจจุบันแม่น้องไปทำงานที่ จ.ระยอง และมีครอบครัวใหม่ นานๆ จะกลับมาเยี่ยมตนกับลูก ซึ่งตั้งแต่โควิด-19 ระบาดก็ไม่ได้มานานเป็นปีแล้ว และนานๆ จะส่งเงินมาให้บ้าง แต่ตนยังพอมีแรงจะไปทำงานรับจ้างตัดอ้อยได้ค่าแรงวันละ 200-300 บาท แต่มีงานบ้างไม่มีบ้าง และได้เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาทไว้ซื้อข้าวปลาอาหารเลี้ยงหลาน


ก่อนหน้านี้หลานอยากได้โทรศัพท์ตนก็เอาเงินที่เก็บออมไว้ไปซื้อโทรศัพท์ให้หลานเครื่องละ 2,000 กว่าบาทเพราะอยากให้หลานมีโทรศัพท์เหมือนกับเด็กวัยรุ่นคนอื่นๆ แต่เมื่อสัปดาห์ก่อนหลานบอกว่าโทรศัพท์พังอยากได้โทรศัพท์มือถือใหม่ ตนจึงโทร.ไปหาลูกสาวซึ่งเป็นแม่ของน้องที่ทำงานอยู่ จ.ระยอง แม่น้องก็บอกว่าตอนนี้หาเงินลำบากให้รออีกหน่อยสัญญาว่าสิ้นเดือนจะซื้อให้ แต่หลานสาวกลับน้อยใจพูดกับตนเองว่า “ถ้าไม่ได้โทรศัพท์วันนี้จะผูกคอตาย” แล้วหลานก็เดินเข้าห้องไป

กระทั่งตอนเย็นไม่เห็นหลานออกมากินข้าวจึงเข้าไปตามก็แทบช็อกเมื่อเห็นหลานใช้เชือกผูกคอเสียชีวิตกับขื่อในห้องนอนแล้ว ไม่คิดว่าหลานจะผูกคอตายจริงเหมือนที่พูด ตนเสียใจมากเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กรักเหมือนลูก หากเป็นไปได้อยากจะได้หลานกลับคืนมา


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากฝากถึงวัยรุ่น เยาวชน ว่าจะทำอะไรให้คิดให้รอบคอบ นึกถึงพ่อแม่ ปู่ย่าตายายที่เลี้ยงดูมา และนึกถึงอนาคตตัวเองให้มากๆ บางครั้งผู้ใหญ่ก็มีความจำเป็นไม่สามารถทำตามใจได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะเงินทองในช่วงภาวะวิกฤตแบบนี้หาเงินยากลำบาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...