xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบฯ เผย “ดาบโบ้” ปิดปากเงียบ ทั้งปมซุกยาเสพติดในบ้าน-คดีอดีต ผกก.โจ้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - ตำรวจกองปราบฯ เผย “ดาบโบ้” 1 ใน 7 ผู้ต้องหาคดีอดีต ผกก.โจ้-ตร.ชุด 05 โรงพักปากน้ำโพ ยังปิดปากเงียบไม่ยอมให้การใดๆ ทั้งปมซุกยาเสพติดในบ้านพัก คดีคลุมหัวรีดเหยื่อดับวันนี้ (15 ก.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีต ผกก.โจ้ ผู้ต้องหาร่วมกับตำรวจชุด 05 อีก 6 นายใช้ถุงคลุมศีรษะ นายจิระพงศ์ หรือมาวิน ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจนเสียชีวิต ซึ่งกล้องวงจรปิดในบ้านกาแฟ สภ.เมืองนครสวรรค์สามารถบันทึกภาพการกระทำความผิดไว้ได้ จนนำมาสู่การออกหมายจับและดำเนินคดีผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ารวม 7 นาย โดยมีการโอนคดีส่วนกลางและยังอยู่ระหว่างการรวบรวมสำนวนให้พนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องศาลในคดีอาญาต่อไปนั้น

ล่าสุด พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ พ.ต.อ.เอนกเตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ รักษาการ ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพนักงานสอบสวนในคดี ผกก.โจ้ ร่วมประชุมที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์

เพื่อตรวจสอบกรณี พ.ต.อ.สุทธินันท์ วงศ์แช่มดี ผกก.สืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบฯ ค้นห้องพักของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีต ผกก.โจ้ และบ้านพักของ ดาบตำรวจ วิสุทธิ์ บุญเขียว หรือดาบโบ้ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี พบยาบ้าจำนวน 200 เม็ด กัญชา 1 แท่ง และยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ท.มนตรีกล่าวว่า เป็นการตรวจสำนวนการสอบสวน พยานหลักฐานกรณีการค้นห้องอดีต ผกก.โจ้ ไม่พบอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากสื่อได้เสนอข่าวไปแล้ว ส่วนการค้นห้องพักของ ด.ต.วิสุทธิ์ พบยาเสพติดและแจ้งข้อหาให้ดาบโบ้ทราบแล้ว ซึ่งวันนี้ได้มาสอบสวนขยายผลกรณีการค้นพบยาเสพติดในห้องดาบโบ้ และสั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมให้รอบคอบ ซึ่งตนได้รับรายงานการสอบสวนเรื่องยาเสพติดที่พบแล้ว จึงนำข้อมูลมาแลกเปลี่ยนกันและได้สั่งการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า ยาเสพติด ยาไอซ์ที่ค้นพบในห้องของดาบตำรวจวิสุทธิ์ หรือดาบโบ้ เป็นลักษณะกายภาพ หีบห่อ หรือวัสดุเหมือนกันกับยาไอซ์ที่พบหรือยึดได้จากผู้ตายในคดีนี้ แต่จะเป็นของใคร อย่างไร เราไม่รู้ ต้องพิสูจน์ การส่งตรวจดีเอ็นเอยังไม่แน่ชัด อย่างไรก็ตามหากการตรวจสอบตรงหรือไม่ตรงก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญ ถ้าตรวจสอบว่าเป็นอันเดียวกันซึ่งมันไม่มีอะไรจะตรงกัน เพราะวัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันอยู่แล้ว

ส่วนยาบ้า กัญชา ไม่เกี่ยวกับคดีที่อดีต ผกก.โจ้ใช้ถุงคลุม เป็นเรื่องของดาบโบ้ที่ต้องไปแก้ข้อหาในคดีของตัวเอง เพราะว่ากัญชา ยาบ้า ไม่ได้พบในตัวผู้ต้องหาที่เสียชีวิต เป็นเรื่องของดาบโบ้จะต้องพิสูจน์เอง ซึ่งจากการสอบสวนดาบโบ้เป็นหนึ่งในจำนวนผู้ต้องหาทั้งหมดที่ไม่ยอมให้การใดๆ เลย ทั้งคดีหลักเกี่ยวกับการฆาตกรรม และคดียาเสพติด ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นแม้ว่าจะปฏิเสธแต่ยังให้การที่เป็นประโยชน์.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...