xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มปทุมฯ อ้างพิษโควิดทำตกงาน ฉกทรัพย์ร้านของชำมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ค้นบ้านเจอยาบ้า-ไอซ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมจับหนุ่มชาวปทุมธานี อ้างพิษโควิดระบาด ตกงานลักทรัพย์ร้านชำได้ ทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 3 แสนบาท บุกค้นห้องพัก พบยาบ้า-ไอย์ สืบประวัติมีหมายจับติดตัว
วันนี้ (14 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.รุ่งรวี สุขขัง ผกก.สภ.ปลายบาง และ พ.ต.ท.สุวิทยา มาประจักษ์ รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ท.พรศักดิ์ ทุมสงคราม สว.สส. ได้ร่วมกันจับกุมตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านค้าขายของชำชื่อร้านกูดลักษณ์ บริเวณ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทราบชื่อคนร้ายคือ นายสราวุธ พลอยประเสริฐ บ้านเลขที่ 999 ม.18 ต.คูคด อ.ลำลูกกา และ น.ส.ขวัญใจ แก้วพิพัฒน์ บ้านเลขที่ 105ม.13 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช คู่สามีภรรยา ได้ที่หอพักลาดหลุมแก้ว หลังจากหนีไป 2 วัน พบของกลางได้พระเครื่องจำนวน 20 กล่อง เงินสดจำนวนหนึ่ง ทองรูปพรรณ จำนวน 3 เส้น แหวนจำนวน 3 วง กุญแจรถอีก 2 คัน รถยนต์ จำนวน 1 คัน หลังจากค้นตัวคนร้าย พบยาบ้าจำนวน 118 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนัก 2.71 กรัม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา

นายสราวุธ พลอยประเสริฐ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไปสมัครงานที่ร้านค้า แต่ทางร้านไม่รับ ตนเลยนั่งเล่นอยู่แถวนั้น ไม่มีเงินไปสมัครงานก็ไม่มีใครรับ จึงตัดสินใจก่อเหตุได้เงินกับทอง และพระเครื่อง ส่วนยาเสพติดตนซื้อมาเอง ตอนนี้เมียตั้งท้องอยู่ลำบากจริงๆ แถมยังตกงาน ถ้าได้เงินมากะว่าจะไปลงทุนขายของกับเมีย ตอนนี้โรงงานที่ทำอยู่ปิดเนื่องจากโควิด-19 ไม่มีงานทำ ต้องขอโทษที่คิดผิด เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ

น.ส.ขวัญใจ แก้วพิพัฒน์ ภรรยาผู้ต้องหา กล่าวว่า รู้สึกเสียใจตอนที่เขาไปก่อเหตุ ก็ไม่ได้บอกอะไร บอกแค่ว่าจะไปสมัครงาน มาทราบตอนที่ไปหาพ่อนั่งรถแท็กซี่ไปแล้วถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ หาว่าตนไปดูต้นทาง ตนไม่รู้เรื่องจริงๆ ตอนแกไปซื้อข้าว มีพยานเห็นหมดว่าอยู่ตรงไหน

ทางด้าน พ.ต.ท.พรศักดิ์ ทุมสงคราม สว.สส. กล่าวว่า คนร้ายหนีไป 2 วัน และเช่าห้องพักอยู่ ของกลางตอนนี้ได้เกือบครบแล้ว ขาดทองจำนวน 1 บาท และเงินสดหายไปจำนวนหนึ่ง เพราะคนร้ายแยกไปซื้อรถเชฟโรเลต สีดำ ที่เต็นท์มือสอง จำนวน 78,000 บาท วันที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุในตอนกลางวันของวันที่ 12 ก.ย. 64 เนื่องจากเจ้าของร้านชำไม่อยู่ร้าน คนร้ายจึงเข้าลักทรัพย์ ซึ่งคนร้ายเข้ามาซื้อของเป็นประจำที่ร้าน และคนร้ายหนีหมายจับที่ สภ.บางศรีเมือง อีกด้วย หลังจากที่จับคนร้ายได้ ทางเราได้เจอยาบ้าจำนวน 118 เม็ด และยาไอซ์ 2.7 กรัม ในกางเกง ตอนนี้ออกหมายจับ 3 ข้อหา คือ 1. ลักทรัพย์ในเคหสถาน ทำลายสิ่งกีดกั้นโดยใช้ยานพาหนะ 2. ครอบครองยาเสพติด 3. หมายจับที่บางศรีเมืองข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...