xs
xsm
sm
md
lg

แทบช็อก! หมาไก่เลี้ยงไว้ถูกคนใจร้ายวางยาเบื่อตายกว่า 50 ตัว ไม่แจ้งความขอให้เวรกรรมลงโทษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - หญิงวัย 44 ชาวบ้านหนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แทบช็อกตื่นมาเจอสุนัขและไก่ที่เลี้ยงไว้ถูกคนใจร้ายอำมหิตลอบวางยาเบื่อนอนตายเกลื่อนวันเดียวกว่า 50 ตัว เชื่อฝีมือเจ้าของไร่มันใกล้เคียง เผยไม่แจ้งความ เชื่อเวรกรรมมีจริงใครทำอะไรไว้ต้องได้รับผลกรรม

วันนี้ (14 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองโดน ต.หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีสุนัข และไก่ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ถูกคนใจร้ายลอบวางยาเบื่อนอนตายเกลื่อนวันเดียวกว่า 50 ตัว เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของเจ้าของไร่มันใกล้เคียง ที่อาจจะไม่พอใจที่ไก่ และสุนัขไปคุ้ยเขี่ยในไร่มันสำปะหลัง จึงได้วางยาเบื่อทั้งสุนัขและไก่ตายจำนวนมาก จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านหนองโดนตามที่ได้รับแจ้ง


น.ส.ชะยา แซ่ตั้ง อายุ 44 ปี เจ้าของสุนัขและไก่ที่ถูกวางยาเบื่อตาย เล่าว่า เลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด 8 ตัว และไก่อีก 50 ตัว เลี้ยงแบบบ้านๆ ปล่อยให้หากินตามธรรมชาติ แต่เมื่อวันก่อนช่วงกลางดึกเห็นสุนัขวิ่งน้ำลายฟูมปากมาที่บ้านดิ้นทุรนทุราย ตกใจทำอะไรไม่ถูกผ่านไปประมาณ 5 นาทีสุนัขก็สิ้นใจตายต่อหน้าต่อหน้า และตอนเช้าตื่นมาเห็นสุนัขนอนตายอีก 5 ตัวรวมเป็น 6 ตัว ทั้งยังพบไก่ที่เลี้ยงไว้นอนตายเกลื่อนทั้งบริเวณบ้านและไร่มันนับได้ 47 ตัว โดยไก่ที่ตายก็มีอาการคล้ายกันกับสุนัขคือมีน้ำลายฟูมปากทุกตัว จึงเชื่อว่าน่าจะถูกยาเบื่อแน่นอน


พอเดินไปดูแถวหน้าบ้านและไร่มันสำปะหลังที่อยู่ใกล้กับบ้านก็ไปเจอเศษไก่ทอดคลุกยาเบื่อใส่ในถุงพลาสติกวางกระจายตามจุดต่างๆ ในไร่มันสำปะหลัง ทั้งยังมีข้าวที่ผสมกับอาหารโยนมาบริเวณหน้าบ้านด้วย จึงเก็บมาถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตนไม่อยากจะปรักปรำใครเพราะไม่มีหลักฐานว่าใครเป็นคนทำ

กระทั่งมีชาวบ้านมาเล่าให้ฟังว่ามีเจ้าของไร่มันคนหนึ่งไปพูดกับชาวบ้านที่ร้านค้าว่า “ใครบอกให้เดินมาในสวนกู บอกหลายครั้งแล้ว ไม่ทำอะไรกูก็เอาให้มึงกินจะเป็นอะไร” ซึ่งก็สอดคล้องกับที่รุ่งเช้าวันต่อมาคนที่ไปพูดที่ร้านค้าขับรถผ่านมาหน้าบ้านตนเอง ซึ่งที่ผ่านมาเคยทักทายแต่วันนั้นไม่ทักเลยแต่ขับรถผ่านมาเหมือนกับมาดูผลงานตัวเองหรือเปล่า จากคำพูดและพฤติกรรมคิดว่าเขาคงจะร้อนตัวเอง


น.ส.ชะยาบอกอีกว่า สุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ก็รักและผูกพัน ส่วนไก่ที่ตายก็เลี้ยงไว้ขาย แต่ละตัวน้ำหนักประมาณ 1-2 กิโลกรัม หากขายจะได้ตัวละประมาณ 200 บาท รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าคนที่วางยาเบื่อจะทำกับสัตว์ได้ลงคอ จิตใจคงอำมหิตเพราะมันดิ้นทุรนทุรายก่อนจะตาย ส่วนสาเหตุหากเป็นเจ้าของไร่มันจริงก็อาจไม่พอใจที่สุนัข หรือไก่ไปคุ้ยเขี่ยไร่มัน ตอนแรกตนคิดว่าจะไปแจ้งความเหมือนกันแต่พอนึกไปนึกมาก็ไม่อยากจะเสียเวลา เสียเงินเสียทอง และไม่รู้ว่าจะสู้เขาได้หรือไม่ เลยไม่แจ้ง แต่คิดว่าเวรกรรมมีจริงสักวันคนที่ทำคงจะได้รับผลกรรมเอง แต่ก็ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับใครอีก ส่วนสุนัขและไก่ที่ถูกวางยาเบื่อตายก็นำไปฝังหลังบ้านเรียบร้อยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...