xs
xsm
sm
md
lg

ยันเป็นเรื่องจริง! รอง ผกก.ตม.สุรินทร์ชี้เกิดขึ้น ก.ย. 63 พร้อมเรียก ตร.14 นายถูกอมเบี้ยเลี้ยงมาให้ข้อมูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - รอง ผกก.ตม.สุรินทร์เผยกรณีตำรวจ ตม.14 นายร้องเรียนถูกอมเบี้ยเลี้ยงเป็นเรื่องจริงและเป็นเรื่องเกิดขึ้นช่วงเดือน ก.ย. ปี 63 เผยจะเรียกผู้ร้องทั้ง 14 นายมาให้ข้อมูล ขณะกองบังคับการ ตม.4 เต้นส่งเจ้าหน้าที่ลงสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว

วันนี้ (2 ก.ย.) ความคืบหน้าจากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จังหวัดสุรินทร์ ระดับชั้นผู้น้อยนายหนึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ปฏิบัติหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง และที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พร้อมนำเอกสารรายชื่อของเจ้าหน้าที่ ตม.สุรินทร์ จำนวน 14 นาย ที่ถูกอดีตผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง รวมจำนวน 128,800 บาท โดยระบุว่า เมื่อช่วงราวเดือนกันยายน 2563 ซึ่งเป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และได้รับคำสั่งให้มีการจัดชุดสืบ หรือชุดตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ จัดเป็นชุดละ 14 นาย ภายหลังจากนั้นได้มีการโอนเงินเป็นค่าเบี้ยเลี้ยงเข้ามายังบัญชีของเจ้าหน้าที่แต่ละนาย จากนั้นไม่นานได้มีนายตำรวจ อดีตผู้บังคับบัญชานายหนึ่งไลน์เข้ามาหาแต่ละนายให้โอนเงินทั้งหมดที่ได้รับมาเข้าบัญชีของนายตำรวจระดับสารวัตรนายหนึ่งซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาในขณะนั้น และ ปัจจุบันย้ายออกนอกพื้นที่ไปแล้ว จึงมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้แก่เจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยของ ตม.สุรินทร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พ.ต.ท.ฐิติวันจ์ อาจน์ธรรม รอง ผกก.ตม.จว.สุรินทร์
ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.) ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พ.ต.ท.ฐิติวันจ์ อาจน์ธรรม รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ (รอง ผกก.ตม.จว.สุรินทร์) เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดเมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2563 ซึ่งสารวัตรที่ถูกร้องเรียนมาช่วยราชการที่นี่พร้อมกับผู้กำกับการช่วงนั้นเป็นช่วงที่ออกมาช่วยราชการ มีตนคนเดียวที่ยังอยู่ที่นี่ที่พอจะทราบเรื่อง แต่โดยกระบวนการตรวจสอบคงต้องเป็นเรื่องของส่วนกลาง ซึ่งในเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 14 รายที่จะต้องตรวจสอบเบื้องต้นว่าเกิดเหตุนี้จริงหรือไม่ เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาต่อไป


ทั้งนี้ ยืนยันว่าเราจะไม่มีการช่วยเหลือผู้หนึ่งผู้ใดให้อยู่นอกกรอบกติกาของกฎหมายเด็ดขาด เกิดอะไรขึ้นจะต้องรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นตนหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น ตม.สุรินทร์ไม่เคยเบิกเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นแล้ว อีกอย่างจังหวัดสุรินทร์ไม่ได้ร้องขออะไรมาเป็นพิเศษ ส่วนเอกสารอะไรที่ปรากฏ เราจะได้เรียกทั้ง 14 นายมาตรวจสอบว่าเป็นอย่างไร โดยทาง พ.ต.อ.เอกกมนต์ พรชูเกียรติ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 (รอง ผบก.ตม.4) ได้ส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่สืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว และในช่วงบ่ายๆ เย็นนี้จะมีการแถลงข่าวในเรื่องที่เกิดขึ้นที่ ตม.4 ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...