xs
xsm
sm
md
lg

ร้านนวดเมืองพัทยาเร่งทำความสะอาด รับเปิดบริการ 1 ก.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ร้านนวดเมืองพัทยาเร่งทำความสะอาดรับเปิดบริการ 1 ก.ย.นี้ ขณะที่ผู้ประกอบวอนรัฐเร่งจัดสรรวัคซีนให้เพียงพอ ชี้มาตรการกำหนดให้ผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนต้องตรวจ ATK ทุก 3-7 วัน เป็นค่าใช้จ่ายที่สูงในช่วงเศรษฐกิจทรุด

จากที่ ศบค. ได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายให้กิจการหลายประเภท รวมทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตีมอลล์ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผมหรือแต่งผม ร้านนวด สามารถเปิดดำเนินการได้แบบมีเงื่อนไขตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.นี้เป็นต้นไป แต่จะต้องดำเนินงานตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่กำหนดไว้

เช่น ผู้ประกอบการและลูกจ้างจะต้องได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนหรือยังได้ไม่ครบ 2 เข็ม จะต้องตรวจคัดกรองด้วยชุดตรวจ ATK ทุก 3-7 วัน ขณะที่ลูกค้าต้องปลอดจากเชื้อไวรัส โดยแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน หรือผู้ที่เคยติดเชื้อต้องหายแล้ว 1 เดือน แต่ไม่เกิน 3 เดือน รวมถึงต้องมีผลตรวจ ATK รับรองว่าไม่ติดเชื้อ เป็นต้นนั้น


วันนี้ (29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศในเมืองพัทยา พบว่า เริ่มมีความคึกคักโดยผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านนวด และกิจการร้านค้าต่างๆ ได้เปิดให้พนักงานเข้าทำความสะอาดเก็บกวาดร้าน

ยกตัวอย่าง “ร้านเสน่ห์นวดเพื่อสุขภาพ 1” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี น.ส.นัชกาญ อ้วนถาวร เจ้าของร้านได้นำพนักงานเข้าทำความสะอาด เช็ดถูภายในร้านเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดให้บริการลูกค้าในวันที่ 1 ก.ย.นี้

โดย น.ส.นัชกาญ บอกว่า ดีใจที่ภาครัฐกำหนดมาตรการผ่อนคลายให้ผู้ประกอบการสามารถทำมาหากินได้ โดยเฉพาะร้านนวด ที่แม้จะอนุญาตให้เปิดบริการได้เฉพาะนวดฝ่าเท้า แต่ยังดีกว่าที่ต้องปิดร้านเป็นเวลานานจนไม่มีรายได้ ซ้ำยังต้องแบกรับค่าจ่ายทั้งค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟซึ่งแม้ผู้เช่าจะลดราคาให้ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังถือว่าเป็นภาระที่หนักหน่วง

“หลังจากที่ต้องปิดบริการทำให้พนักงานนวดส่วนหนึ่งแยกย้ายไปตามที่ต่างๆ เพื่อรอวันเปิดร้าน ส่วนการฉีดวัคซีนพนักงานนวดนั้นขณะนี้บางส่วนได้รับการฉีดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวเองได้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนแล้วรอแค่เพียงทางโรงพยาบาลแจ้งให้เข้ารับการฉีดเท่านั้น”

น.ส.นัชกาญ ยังฝากไปยังหน่วยงานภาครัฐให้เร่งจัดสรรวัคซีนเพื่อฉีดให้ประชาชนในเมืองพัทยาอย่างทั่วถึง เพราะมาตรการที่กำหนดให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนจะต้องตรวจ ATK ทุก 3-7 วันถือเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในช่วงที่ยังไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น