xs
xsm
sm
md
lg

อยุธยาวอนผู้ป่วยอย่าปิดบังข้อมูลอาจนำไปสู่การสูญเสียขึ้นได้ ซึ่งมีเคสตัวอย่างให้เห็นแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - ผอ.รพ.อยุธยา วอนชาวอยุธยาลงทะเบียนจองวัคซีนผ่าน “อยุธยาพร้อม” เพื่อร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รวมถึงผู้ป่วยอย่าปิดบังข้อมูล ซึ่งจะนำไปสู่การสูญเสียขึ้นได้ ซึ่งมีเคสตัวอย่างให้เห็นแล้ว

วันนี้ (18 ส.ค.) ที่อาคารพุทไธสวรรย์ โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมด้วยพระมหาบรรณ์ ปัญญาธโร ปธ.๙ รองเลขานุการเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ASTRAZENECA เป็นเข็มที่ 2 ครบตามกำหนดการฉีดวัคซีน ซึ่งได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ “หมอพร้อม” ร่วมกับประชาชนกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง โดยมีแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ และพยาบาลให้การต้อนรับ ทั้งนี้ พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) ยังมอบชุด PPE และยาสมุนไพรให้เป็นขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

พ.อ.อ.สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายก เทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า นอกจากการรณรงค์การฉีดวัคซีนแล้ว อยากให้ทุกคนระมัดระวัง ช่วยเหลือบุคลากร ทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง ใส่หน้ากากตลอดเวลา กินร้อนช้อนส่วนตัว รักษาระยะห่าง ที่สำคัญที่สุด มีกรณีที่เกิดขึ้นภายในพื้นที่ของเรา มีการปิดบังข้อมูลจนมีการสูญเสียเกิดขึ้น มีคนสอบถามกันเข้ามาจำนวนมาก กราบขอร้องทุกคน โปรดอย่างปิดบังข้อมูล เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อท่านที่อยู่ใกล้หรือรู้อย่าได้รังเกียจ เพราะเขาเหล่านั้นเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว เราควรเป็นกำลังใจให้กัน นำข้าวปลาอาหารไปให้ ช่วยเหลือกัน เพื่อเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน

ด้านนายแพทย์โชคชัย ลีโทชวิต ผู้อำนวยการการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา กล่าว เชิญชวนพี่น้องประชาชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาฉีดวัคซีน เพราะวัคซีนจะสามารถทำให้เรามีโอกาสในการติดเชื้อน้อยลง หรือแม้ติดเชื้อจะมีอาการน้อยลง ไม่รุนแรง ซึ่งอยากให้ทุกคนออกมาฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด สามารถจองการฉีดวัคซีนผ่าน “อยุธยาพร้อม” ผ่าน Facbook Fanpage สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หรือเว็บไซต์ www.ayo.moph.go.th โดยไปที่เมนูการจองวัคซีน “อยุธยาพร้อม” เลือกสถานพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน และติดตามคิวการจองวัคซีนด้วยตนเองได้ ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามไปยังศูนย์ข้อมูล COVID-19 อยุธยา Call Center 0-3532-1456 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันนี้มียอดสะสม 16,018 ราย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 376 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 7 ราย ทำให้เสียชีวิตสะสม 141 ราย ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังพบว่ามีการติดเชื้อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง พบตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสูงมาจากสัมผัสคนในครอบครัว และสัมผัสในโรงงาน บริษัท
กำลังโหลดความคิดเห็น