xs
xsm
sm
md
lg

ลูกสาวอดีตปลัดอบจ.ขอนแก่นพอใจคำตัดสินศาลฎีกาแก้โทษ “นวัธ”เหลือจำคุกตลอดชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ครอบครัวของนายสุชาติ โคตรทุม อดีตปลัด อบจ.ขอนแก่นถูก ที่ถูกอดีต ส.ส.เพื่อไทย “นวัธ เตาะเจริญสุข” จ้างวานฆ่าเมื่อปี 256 พอใจคำตัดสินศาลฎีกาที่แก้โทษจากประหารชีวิตเหลือจำคุกตลอดชีวิต เผยไม่เคยคิดอาฆาตแค้นแค่ต้องการให้คนทำผิดได้รับการลงโทษตามกฎหมายไม่มีการละเว้นไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

แฟ้มภาพ-นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย
บ่ายวันนี้( 6 ส.ค.)นางสาวฐิติญานี โคตรทุม พร้อมด้วย นางสาวบุณณสิริ โคตรทุม บุตรสาวทั้ง 2 คนของนายสุชาติ โคตรทุม อดีตปลัด อบจ.ขอนแก่น เปิดเผยภายหลังศาลฎีกา ได้มีคำพิพากษาแก้โทษจากประหารชีวิตเป็นจำคุกตลอดชีวิต นายนวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย เนื่องจากทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา

โดยคดีสะเทือนขวัญอันโด่งดังคดีนี้ พนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่น โจทก์ และนางลำดวน โคตรทุม (ภรรยา)โจทก์ร่วม ยื่นฟ้องนายนวัธ เป็นจำเลย ความผิดต่อชีวิต เหตุจ้างวานฆ่านายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น เมื่อปี 2556

นางสาวฐิติญานี เปิดเผยว่า คำตัดสินของศาลฎีกาในวันนี้ ทางครอบครัวรู้สึกพอใจและน้อมรับคำตัดสินของศาล ตลอดการต่อสู้คดีตั้งแต่ศาลชั้นต้น มาจนถึงศาลอุทธรณ์ ทางครอบครัวก็รู้สึกว่าได้รับความเป็นธรรม เพราะเชื่อมั่นว่าคนที่ทำผิดจะต้องได้รับโทษ ไม่ว่าโทษนั้นจะมากหรือน้อย แต่ถ้าคนๆนั้นได้ทำผิดจริง คนๆนั้นก็สมควรที่จะได้รับการลงโทษ และไม่มีใครที่ทำผิดแล้วควรได้รับการยกเว้น ไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นใครก็ตาม คุณไม่มีสิทธิ์ไปฆ่าใคร เพราะชีวิตทุกคนมีค่า

แฟ้มภาพ
คดีที่เกิดขึ้นกับคุณพ่อ พวกเราก็ไม่ได้คิดอาฆาตจนถึงขั้นว่า ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต เพียงแค่สามารถนำตัวคนผิดมาลงโทษได้ก็เป็นสิ่งที่ทางครอบครัวพอใจ เพราะนี่คือสิ่งที่จะเป็นบรรทัดฐานว่า ไม่ควรมีใครมาใช้อารมณ์หรือความไม่ชอบส่วนตัว ทำให้คนๆหนึ่งหายไป พ่อเป็นพ่อที่ดี เป็นข้าราชการที่ดี ทุกครั้งที่พูดเรื่องนี้เหตุการณ์ในอดีตมันก็วนเวียนกลับมาในความทรงจำ มาถึงตอนนี้ก็รู้สึกโล่งใจขึ้นที่คดีนี้จบลงด้วยดี ซึ่งตนเองและน้องก็ระลึกในใจบอกพ่อว่า

แฟ้มภาพ
วันนี้คนร้ายได้รับโทษแล้ว และอยากขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีทุกคน ทั้งประชาชนที่มาให้การเป็นพยาน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และทุกคนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ที่ทำให้ความจริงปรากฏ ซึ่งคำตัดสินในวันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า เราไม่ได้ปรักปรำเขา เราไม่ได้ใส่ร้ายเขา แต่กระบวนการยุติธรรมได้พิสูจน์ความจริงแล้ว หลังจากนี้ทางครอบครัวก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไปข้างหน้า.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น