xs
xsm
sm
md
lg

คาร์ม็อบเชียงใหม่ขบวนยาวรอบเมือง ชูสามนิ้ว-บีบแตรไล่ “ลุงตู่” โจมตีหนักล้มเหลวแก้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - คาร์ม็อบเชียงใหม่คึกคัก คนเสื้อแดงผสมโรง ตั้งขบวนยาวตระเวนรอบเมือง ทั้งชูสามนิ้ว ทั้งบีบแตรขับไล่ “พลเอก ประยุทธ์” ลาออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี โจมตีบริหารประเทศล้มเหลว แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ระบาดไร้ประสิทธิภาพทำคนติดเชื้อและตายเป็นเบือ


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงเย็นวันนี้ (1 ส.ค.) กลุ่มประชาชนชาวเชียงใหม่ที่มีจุดยืนต่อต้านรัฐบาลและขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากเห็นว่าบริหารประเทศล้มเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 จัดคาร์ม็อบ โดยรวมตัวกันจัดขบวนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์จำนวนมากเคลื่อนขบวนไปตามถนนในตัวเมืองเชียงใหม่และวนรอบคูเมืองเชียงใหม่ พร้อมทั้งมีชูสามนิ้วเป็นสัญลักษณ์, บีบแตร, ตะโกนและติดป้ายเขียนข้อความวิพากษ์วิจารณ์โจมตีการทำงานบริหารประเทศที่ล้มเหลว รวมทั้งขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ และรัฐบาล ซึ่งขบวนรถดังกล่าวนี้ได้มุ่งหน้าไปรวมตัวกันที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์เพื่อทำกิจกรรมต่อเนื่องในการเรียกร้องขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ และรัฐบาล


เมื่อขบวนรถที่เรียงรายต่อกันเป็นทางยาวและเสียงบีบแตรดังลั่นตลอดการเดินทางถึงบริเวณถนนรอบพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์นั้น พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำแผงเหล็กวางขวางเป็นแนวกั้นและไม่อนุญาตให้เข้าใช้พื้นที่ พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบว่าการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคนนั้นเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ตามมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มประชาชนที่รวมตัวกันยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ และรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเด็นหลักเป็นการโจมตีการบริหารจัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจำนวนมาก พร้อมทั้งเรียกร้องวัคซีนทางเลือกคุณภาพดีเพื่อฉีดให้ประชาชน


สำหรับกิจกรรมที่มีการจัดบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์นั้น ทางกลุ่มคนเสื้อแดงได้มาตั้งแถวพร้อมโบกธงสีแดง, ชูสามนิ้ว และชูป้าย รวมทั้งตะโกน “ประยุทธ์ออกไป” อย่างไม่ขาดสายเพื่อคอยต้อนรับขบวนรถ โดยมีนายมหวรรณ กะวัง แกนนำกลุ่มคนรักทักษิณเจียงใหม่ ร่วมสังเกตการณ์ 

ขณะที่ นายชำนาญ จันทร์เรือง อดีตรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนักวิชาการอิสระ ได้อ่านแถลงการณ์จากคนเมืองเชียงใหม่ ที่มีเนื้อหาโดยสรุปเรียกร้องให้ พลเอก ประยุทธ์ลาออกอย่างไม่มีเงื่อนไข และพร้อมร่วมมือกับแนวร่วมประชาธิปไตยทุกฝ่ายในการกดดันและขับไล่รัฐบาล 

หลังจากนั้นทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ร่วมกันปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงสิทธิเสรีภาพของประชาชน โดยกิจกรรมและการชุมนุมได้สิ้นสุดลงเวลาประมาณ 19.30 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น